Tin tức

Bị mất đồ khi du lịch Canada, phải xử lý thế nào?

| 134
Bị thất lạc hành lý hay mất đồ là điều mà không hành khách nào mong muốn, nhất là trong những chuyến du lịch Canada- chuyến đi tuyệt vời, nghỉ dưỡng hứa hẹn nhiều trải nghiệm. Tuy nhiên nếu chẳng may gặp tình huống trên, bạn nên phải xử lý như thế nào? Câu trả lời ngay dưới bài viết sau:

Bị thất lạc hành lý hay mất đồ là điều mà không hành khách nào mong muốn, nhất là trong những chuyến du lịch Canada- chuyến đi tuyệt vời, nghỉ dưỡng hứa hẹn nhiều trải nghiệm. Tuy nhiên nếu chẳng may gặp tình huống trên, bạn nên phải xử lý như thế nào? Câu trả lời ngay dưới bài viết sau:

Kiểm tra lại những thứ bị mất

Một vấn nạn phổ biến nhất mà du khách du lịch Canada có thể gặp phải đó là mất trộm. Hành vi này có thể xảy ra bất cứ nơi nào, từ ngoài đường phố đông đúc cho đến những khu khách sạn sang trọng. Điều đầu tiên bạn cần làm khi bị mất cắp là tìm một nơi an toàn để dừng lại và kiểm tra đồ đạc xem mình đã mất những gì. Những đồ vật quan trọng và có giá trị nhất bao gồm hộ chiếu, thẻ tín dụng và các loại tiền tệ tương đương. Hãy bình tĩnh lập danh sách tất cả mọi thứ bị thiếu trước khi đến cơ quan chức năng địa phương để báo cáo. Bạn cần nhớ là hãy liệt kê những thứ bạn bị mất cho dù đó là món đồ nhỏ nhất. Chúng có thể giúp bạn kê khai trong bảo hiểm du lịch hay thu hồi các khoản tiền tương đương với giá trị đồ bị mất. 

Báo cáo với cảnh sát địa phương

Khi đã kiểm tra tài sản hay điều trị tại trung tâm y tế thì bước tiếp theo bạn nên làm đó là liên lạc với cảnh sát địa phương để báo cáo và yêu cầu giúp đỡ. Trường hợp không biết địa chỉ hay số điện thoại cụ thể bạn có thể nhờ bất cứ ai như người dân địa phương, bệnh viện hay khách sạn để hỗ trợ. Nếu như khai báo với cảnh sát thì hãy cố gắng miêu tả càng chi tiết càng tốt về đặc điểm kẻ phạm tôi hay vị trí vụ việc và những đồ đạc bạn đã bị mất. Thông tin này sẽ có ích cho quá trình điều tra của cảnh sát. Khi hoàn tất, nhớ để lại số điện thoại di động và thông tin cá nhân, nơi lưu trú để cảnh sát liên lạc khi cần thiết.\

Làm việc với đại sứ quán để được giúp đỡ

Bạn cũng cần liên hệ với đại sứ quán nước sở tại của bạn để được hỗ trợ các thủ tục liên quan đến giấy tờ, đặc biệt là trong trường hợp mất hộ chiếu khi du lịch Canada.

Địa chỉ: 55 MacKay St, Ottawa, ON K1M 2B2, Canada Giờ: Đã đóng ⋅ Mở 9:30 Điện thoại: +1 613-236-0772

Nhân viên lãnh sự có thể giúp bạn thay thế hộ chiếu bị mất, liên lạc với gia đình, bạn bè hoặc công ty, chăm sóc y tế, giải thích về quá trình tố tụng hình sự địa phương, kết nối bạn với các tổ chức hỗ trợ nạn nhân của các vụ phạm tội, cung cấp danh sách luật sư…

Liên hệ với ngân hàng

Khi đã khai báo đầy đủ thông tin với cảnh sát và liên hệ với đại sứ quan để được hỗ trợ thì bạn nên liên hệ với ngân hàng phát hành các loại thẻ mà bạn bị mất. Ngân hàng sẽ kiểm tra các giao dịch trong thời gian gần nhất để biết kẻ phạm tội đã sử dụng bao nhiêu tiền, sau đó huỷ bỏ thẻ để ngăn chặn kẻ xấu tiếp tục rút tiền. Một số ngân hàng hỗ trợ cấp lại thẻ mới cho khách hàng bằng cách chuyển thẻ đến khách sạn nơi du khách đang lưu trú

Liên hệ với bảo hiểm du lịch Canada

Hãy liên hệ với bảo hiểm du lịch Canada để tìm hiểu về chính sách bồi thường thiệt hại trong trường hợp bị mất cắp. Khác với bảo hiểm y tế chỉ có giá trị khi du khách ở tại quốc gia của họ, bảo hiểm du lịch cho phép thanh toán tại bệnh viện hoặc nhà thuốc ở nước ngoài. Một số điều khoản còn hoàn lại một số tài sản bị mất hoặc bị đánh cắp. Để yêu cầu bồi thường những tài sản này, bạn cần phải chuẩn bị bản sao tờ khai báo mất tại cảnh sát và những gì bạn đã làm để đề phòng bị trộm cắp. Nếu thiếu các giấy tờ này, bạn có thể bị phía bảo hiểm du lịch từ chối hỗ trợ. 

 

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Bị mất đồ khi du lịch Canada, phải xử lý thế nào?"


Tin khác

Thật khó để có thể trả lời chính xác du lịch Canada mùa nào đẹp nhất. Bởi vùng đất này rất được thiên nhiên ưu ái. Mỗi mùa một vẻ với bao lễ hội, phong cảnh rất đáng để bạn trải nghiệm ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, nếu muốn hòa mình trong tiết trời se se lạnh, ăn mừng Giáng Sinh và trải nghiệm các lễ hội mùa đông nổi tiếng thì du lịch Canada vào mùa Đông sẽ thích hợp với bạn.

Những câu hỏi như chi phí du lịch Canada là bao nhiêu? Du lịch Canada cần bao nhiêu tiền? Luôn là một trong những câu hỏi phổ biến nhất của du khách có ý định du lịch Xứ Sở Lá Phong. Bài viết dưới đây sẽ tóm tắt những chi phí cơ bản cần chuẩn bị cho một chuyến du lịch Canada và những mẹo hữu ích giúp tiết kiệm chi phí khi du lịch Canada.

Du lịch Canada từ xưa đến nay vẫn là khái niệm ‘xa xỉ’ đối với người Việt, du lịch Canada được nhiều người mặc định là chỉ dành cho những người có kinh tế khá giả. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một chuyến du lịch Canada với chi phí khiêm tốn nếu lập kế hoạch, tham quan những địa điểm miễn phí. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những địa điểm du lịch miễn phí tuyệt vời khi du lịch Canada- Toronto để giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể du ngoạn đất nước này.

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sở hữu nhiều địa điểm đẹp, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, Toronto từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường du lịch và là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách du lịch Canada. Nếu bạn là tín đồ "sống ảo" và thích những địa điểm có khung cảnh đẹp thì những địa điểm sau là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi du lịch Canada của bạn.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

Đối tác