Tin tức

Bí quyết đạt điểm số cao phần thi ielts listening

| 548
IELTS LISTENING – không còn phải nghi ngờ gì nữa bởi nó là phần bài cực kỳ “khó nuốt” trong kỳ thi IELTS. Bài thi này gây áp lực rất nặng bởi nó rất nhanh, chỉ trong vòng 30 phút nhưng thí sinh phải làm 3 việc cùng lúc đó là nghe, ghi chú và trả lời 40 câu hỏi trong 4 phần khác nhau. Khó như vậy thì bí quyết đạt điểm số cao phần ielts listening nằm ở đâu? Liệu có thể nào đạt điểm số cao phần ielts listening được không? Hãy thực hành nhuần nhuyễn bí quyết dưới đây để làm được điều đó nhé.

IELTS LISTENING – không còn phải nghi ngờ gì nữa bởi nó là phần bài cực kỳ “khó nuốt” trong kỳ thi IELTS. Bài thi này gây áp lực rất nặng bởi nó rất nhanh, chỉ trong vòng 30 phút nhưng thí sinh phải làm 3 việc cùng lúc đó là nghe, ghi chú và trả lời 40 câu hỏi trong 4 phần khác nhau. Khó như vậy thì bí quyết đạt điểm số cao phần ielts listening nằm ở đâu? Liệu có thể nào đạt điểm số cao phần ielts listening được không? Hãy thực hành nhuần nhuyễn bí quyết dưới đây để làm được điều đó nhé.


Bí quyết đạt điểm số cao phần thi ielts listening

Bí quyết 1: “Cầm đèn mà chạy trước ô tô”

Cầm đèn chạy trước ô tô, tức là bạn hãy đi trước CD, vâng, luôn luôn phải dẫn trước CD một bước. Điều này có nghĩa là gì? Trong IELTS LISTENING, trước và sau mỗi section luôn có những đoạn ngừng lại cho thí sinh đọc trước và kiểm tra lại bài. Thực ra việc kiểm tra lại bài là không hề cần thiết lúc này bởi khi kết thúc bài nghe, bạn sẽ có 10 phút để ghi đáp án lại nên bạn sẽ có rất nhiều thời gian để kiểm tra. Vì vậy, lúc này bạn phải đọc trước phần kế tiếp và nhanh chóng nắm bắt ý chính. Điều này rất có lợi bởi càng về sau, phần nghe sẽ càng khó, có chuẩn bị trước thì bạn mới nhanh chóng hiểu nội dung và cho ra đáp án đúng.

Bí quyết 2: Tập trung, tập trung và tập trung

Cha ông ta xưa thường hay ví “lời nói” với “gió bay”, thực sự không sai chút nào đâu nhé. Bạn cần phải tập trung hoàn toàn vào bài nghe, đừng nghĩ về điều gì khác, bởi không chú ý 1 giây thôi thì cũng sẽ bỏ qua điều quan trọng đấy. Luôn luôn phải tập trung vì bạn sẽ không thể nghe được gì nếu xao nhãng đâu nhé.

Bí quyết 3: Không nên làm bài test thường xuyên mà chỉ cần tập trung vào ôn tập đã

Tập trung khả năng nghe của bạn bằng cách học phát âm chuẩn, học từ vựng, đọc, phân tích lời thoại. Đây là điều dễ hiểu bởi nếu bạn có nên tảng thì điều gì cũng dễ dàng, đúng không? Còn nếu không, bạn cứ làm test hoài mà không nâng cao được khả năng, rồi bạn lại làm đi làm lại, như vậy sẽ vừa lãng phí thời gian và không đem lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, hãy luyện nghe có phụ đề Tiếng Anh. Chuẩn bị sẵn từ điển nhưng đừng phụ thuộc quá. Nên nhớ, bạn sẽ không bao giờ biết hết 100% từ vựng trong bài IELTS, nên việc thường xuyên đoán từ sẽ rất có lợi cho bạn.

Nếu đã nằm lòng những bí quyết luyện thi ielts trên mà không đạt được hiệu quả như ý muốn, hãy nghĩ đến khóa học IELTS tại Philippines trong vòng 4 tháng do IMM tổ chức.


Khóa luyện thi IELTS tại Philippines có gì đặc biệt?

Đây là giải pháp an toàn và cực kỳ có lợi cho bạn bởi:

-         Bạn được sống trong môi trường đất nước Philippines – đất nước nghe nói chuẩn giọng Anh Mỹ, được nói chuyện thường xuyên với người bản ngữ. Đây là 1 điều tuyệt vời cho những ai muốn luyện nghe 1 cách tự nhiên nhất.

-         Bạn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến cùng phương pháp dạy hiện đại, không áp đặt, không stress, đem lại hiệu quả cao.

-         Được học tại 1 trong 50 trường Anh ngữ hàng đầu Philippines, tăng cường thời gian học và nâng cao trình độ nhanh chóng.

-         Có thêm nhiều bạn bè, mối quan hệ và được tham gia nhiều hoạt động văn hóa xã hội của Philippines.

Chắc chắn, việc học IELTS tại Philipines trong vòng 4 tháng do IMM không chỉ đem lại hiệu quả cao trong việc thi IELTS mà còn là trải nghiệm tuyệt vời của bạn với quốc đảo Philippines xinh đẹp.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác:

- 5 điều thú vị của Philippin nhất định phải thử 1 lần

- Học tiếng anh tại phiplippin - tốt hay dở

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Bí quyết đạt điểm số cao phần thi ielts listening"


Tin khác

Được mệnh danh là nơi lý tưởng nhất trên thế giới để sống và làm việc, Manitoba là một trong 3 tỉnh bang lớn nhất của Canada với nhiều thuận lợi từ chính sách ưu đãi thu hút một lượng lớn học sinh, sinh viên quốc tế tới học tập mỗi năm. Du học Canada không lựa chọn Manitoba thì quả là đáng tiếc. Vậy đâu là lý do khiến nơi đây có sức hút khó cưỡng đến vậy? Bài viết dưới đâ IMM sẽ lý giải giúp bạn nhé!

Philippines là một đất nước giàu có và xinh đẹp ở phía Nam châu Á. Có rất nhiều điều thú vị về đất nước này nếu bạn muốn khám phá. Sau đây là 5 điều thú vị nhất bạn nhất định phải biết về Philippines

Với sự phát triển của đời sống xã hội, nhiều người đã có sự đầu tư trong việc học tiếng Anh. Không chỉ dừng lại ở việc học trong nước, nhiều bạn có mong muốn học tiếng Anh ở các quốc gia như Mỹ, Anh…Mình thì lại có suy nghĩ khác. Học tiếng Anh tại Philippines là điều mình lựa chọn để cải thiện tình trạng mất gốc tiếng Anh. Và quyết định này đã không làm mình thất vọng.

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác