Tin tức

Các bước làm hồ sơ CES

| 862
Chương trình CES là bước đệm tuyệt vời để giấc mơ du học Canada thành hiện thực, tuy nhiên cần nắm rõ các bước làm hồ sơ để không vuột mất cơ hội đáng giá này.

Bước 1. Xin thư nhập học tại 1 trong 55 trường tham gia CES, nếu trường bạn dự định học không nằm trong danh sách thì phải xin visa theo diện chứng minh tài chính. 

- Hồ sơ cần chuẩn bị: Bản dịch thuật Học bạ, Bằng cấp 3, Bảng điểm và Bằng cấp gần nhất nếu có

- Đóng học phí 1 năm học.

Sau khi nhận được biên lai đóng học phí là hoàn tất bước này.

Bước 2. Mua chứng chỉ đầu tư tại Scotiabank

- Học sinh cần phải có thư nhập học mới thực hiện được bước này. Chứng nhận đầu tư đảm bảo sẽ được dùng cho chương trình CES thay cho giấy tờ chứng minh tài chính.

Bước 3. Khám sức khỏe du học.

- Bạn phải cần đặt lịch hẹn tại các phòng khám sức khỏe được chỉ định:

Tại Sài Gòn:

+ Phòng khám của tổ chức IOM: 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1. Hoặc

+ Phòng khám Care 1, The Manor 1, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh. Điện thoại đặt lịch hẹn: 028 3514 0757

Tại Hà Nội: 

Xin thư giới thiệu tại từ Tổ chức dân cư quốc tế IOM tại địa chỉ: Tầng 12A, CMC Building, Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy. Sau đó tới tầng 23, tòa nhà Keangnam Landmark 72, đường Phạm Hùng để khám.

- Giấy tờ cần chuẩn bị:

+ 3 tấm hình 4x6, nền trắng

+ Hộ chiếu

+ Phí khám sức khỏe 3,4000,000đ (nên mang dư)

Sau khi khám xong trong vòng 1 tuần, phòng khám sẽ gửi kết quả cho Lãnh sự.

Bước 4. Nộp hồ sơ

In các giấy tờ ra và sắp xếp theo thứ tự bên dưới

1. CES Checklist (5573E) 

- Forms:

2. Application for Study Permit made Outside of Canada [IMM 1294]

3. Family Information [IMM 5645]

4.  Custodianship Declaration - Custodian for minor studying in Canada [IMM 5646] Nếu dưới 17 tuổi

- Giấy tờ:

5. Biên lai đóng phí lăn tay chụp hình (Nhận tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ)

6. Lăn tay chụp hình (Nhận tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ)

7. Hộ chiếu bản gốc

8. Thư nhập học (Letter of acceptance) trường gửi, in màu

9. Biên lai đóng học phí 1 năm học, trường sẽ gửi sau khi hoàn tất bước 1

10. Chứng minh tài chính: Chứng nhận đầu tư đảm bảo Guaranteed Investment Certificate (GIC) $10,000 CAD, từ ngân hàng Scotiabank

11. Sao y công chứng bằng IELTS 5.0, không có band nào dưới 4.5

12. Dịch thuật, sao y công chứng Học bạ, Bảng điểm, Bằng cấp gần nhất

13. Medical Exam phòng khám gửi

14. Dịch thuật, sao y công chứng Phiếu lý lịch tư pháp số 2.

15. Optional: Thư giải trình (Kế hoạch học tập)

- Nơi nhận hồ sơ:

Sài Gòn: 162 Pasteur, Quận 1

Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC Phố Duy Tân Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy

- Phí: Thị thực và sinh trắc học: $235 CAD. 

Trên đây là các bước nộp hồ sơ theo chương trình CES, tuy nhiên các bạn nên đọc các lý do hồ sơ CES bị từ chối trước khi nộp hồ sơ. 

Nếu gặp khó khăn hoặc cần hỗ trợ trong việc chuẩn bị hồ sơ, xin hãy gọi 0915978168 để được tư vấn và xử lý hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Các bước làm hồ sơ CES"


Tin khác

Chương trình CES năm nay đã chính thức được gia hạn với số lượng các trường tăng từ 45-55, trong đó có thêm đại diện từ Quebec(Lassale College)

Canda từ lâu đã là điểm đến của rất nhiều các bạn du học sinh vì chất lượng giáo dục, môi trường đa văn hóa và chi phí học tập sinh hoạt không quá đắt đỏ. Tuy nhiên việc xin giấy phép du học không phải là dễ dàng, và tỉ lệ bị từ chối visa khá cao. Các nguyên nhân phổ biến do kế hoạch học tập chưa rõ ràng, đặc biệt là vấn đề chứng minh tài chính chưa đủ thuyết phục lãnh sự. Nhiều gia đình học sinh có tài sản lớn và nhiều sổ tiết kiệm, nhưng không chứng minh được nguồn thu nhập đến từ đâu nên đã bị từ chối. Để thu hút nguồn nhân lực có trình độ, Chính phủ Canada đã thông qua chương trình CES (Canada Express Study) đã được gia hạn để giúp cho quá trình xét duyệt thị thực nhanh chóng, đơn giản hơn, đặc biệt là không yêu cầu các giấy tờ chứng minh tài chính.

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sở hữu nhiều địa điểm đẹp, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, Toronto từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường du lịch và là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách du lịch Canada. Nếu bạn là tín đồ "sống ảo" và thích những địa điểm có khung cảnh đẹp thì những địa điểm sau là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi du lịch Canada của bạn.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

Đối tác