Tin tức

Các thủ tục đăng ký thi IELTS bạn nên biết

| 1059
Rất nhiều người có nhu cầu thi IELTS nhưng lại chưa thực sự hiểu về các thủ tục hoàn chỉnh để đăng ký thi đúng và nhanh nhất. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những thủ tục trong quá trình đăng ký thi IELTS chính xác nhất để không bỏ lỡ qua bước nào nhé.

Rất nhiều người có nhu cầu thi IELTS Chất lượng cao nhưng lại chưa thực sự hiểu về các thủ tục hoàn chỉnh để đăng ký thi đúng và nhanh nhất. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những thủ tục trong quá trình đăng ký thi IELTS chính xác nhất để không bỏ lỡ qua bước nào nhé.


Các địa điểm có thể đăng ký thi IELTS

Trước hết, bạn cần biết hai tổ chức duy nhất tại Việt Nam được ủy quyền tổ chức các kỳ thi IELTS hàng tháng tại là: Tổ chức giáo dục IDP và Hội đồng Anh (British Council), ngoài ra không còn tổ chức nào khác nên đừng đến những địa chỉ không tin cậy và bị lừa nhé.

-         Tổ chức giáo dục IDP: đây là tổ chức tuyển sinh du học toàn cầu, trợ giúp sinh viên các nước du học thành công đến các quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới. Vì thế, bạn có thể an tâm đến đây để được tư vấn và đăng ký thi IELTS.

-         Hội đồng Anh (British Council): là tổ chức của Vương quốc Anh về lĩnh vực văn hóa và giáo dục quốc tế. Hiện tại, tổ chức này có mặt ở trên 100 quốc gia và là địa điểm uy tín để đăng ký thi IELTS.

Hồ sơ đăng ký thi IELTS

-         Chuẩn bị giấy tờ bao gồm CMND/ căn cước hoặc hộ chiếu mang thông tin thí sinh dự thi (bản photo không cần công chứng)

-         Lưu ý: Bạn nên đăng ký trước 2 tháng để đặt lịch thi IELTS và chọn ngày, địa điểm thi phù hợp với bản thân bởi số người thi mỗi kỳ đều bị giới hạn.

Đăng ký thi IELTS online

1. Tại IDP:

Bước 1: Truy cập vào trang web https://my.ieltsessentials.com/Home

Bước 2: Đăng ký tài khoản cá nhân.

Bước 3: Check lại thông tin và chọn ngày thi.

-         Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo hướng dẫn.

-         Lệ phí thi sẽ được thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của IDP.

-         Lưu ý rằng nếu muốn hủy/hoãn thi sau khi đăng ký, bạn cần thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại trụ sở của IDP trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần.

  •  Các thí sinh đăng ký dự thi phải chụp ảnh và lăn vân tay tại địa chỉ IDP 33 Mạc Đĩnh Chi Quận 1 Tp.HCM hoặc 53A Lê Văn Hưu Hà Nội khi đến đăng ký thi hoặc 2 ngày trước ngày thi. Trong trường hợp bạn ở xa, hãy xin xác nhận thông tin vào ngày thi của mình và gửi giấy thông báo trước cho IDP.

2. Tại British Council:

  • Hãy truy cập tài khoản dưới link sau đây để biết cách đăng ký thi IELTS tại British Council: https://vietnam.ielts.britishcouncil.org/iorpsea/html/registration/showExamSessionListServlet.do

Địa điểm thi IELTS

Cứ khoảng 2- 4 lần một tháng là sẽ có kỳ thi IELTS tại Hà Nội và TP. HCM. Thông thường, địa điểm thi sẽ là các khách sạn, các hội trường lớn hoặc tại các trường Đại học đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, âm thanh, ánh sáng và bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế.

Địa điểm thi Viết được báo ngay khi đăng ký thi.

Địa điểm thi Nói và thời gian sẽ được thông báo qua Phiếu báo thi, email hoặc điện thoại.


Kết quả thi

=>> Sau 13 ngày kể từ ngày thi của thí sinh (kể cả thứ 7 và CN), kết quả sẽ được công bố.

Tại British Council: bạn sẽ nhận kết quả thi tại Hội Đồng Anh hoặc tra điểm thi trực tiếp sau 13 ngày tại đường link https://ielts-results.britishcouncil.org.

Tại IDP: Thí sinh phải trực tiếp đến nhận kết quả tại IDP.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các thủ tục đăng ký thi IELTS cũng như chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi chuẩn chỉ và kỹ càng mà đỡ mất thời gian, công sức nhất, bạn có thể truy cập vào website http://www.duhoccanada.org. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức luyện thi IELTS tại Philippines, chúng tôi sẽ giúp bạn làm hồ sơ, thủ tục dự thi nhanh chóng và chính xác.

Xem thêm nhiều bài viết khác:

- Mua bằng IELTS - Cái kết không đẹp cho bất kỳ ai

- IELTS - và những điều cần biết

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Các thủ tục đăng ký thi IELTS bạn nên biết"


Tin khác

Quebec là một trong những thành phố nhận được nhiều sự lựa chọn nhất của du học sinh khi du học Canada. Cũng dễ dàng lý giải bởi, Quebec không chỉ là thành phố có nền kinh tế đa dạng và phát triển mạnh mẽ, hệ thống giáo dục tiên tiến mà Quebec còn thu hút sinh viên du học Canada bởi các kiến trúc cổ kính với bề dày lịch sử, văn hóa hàng trăm năm của mình. Nếu đã và đang có cơ hội học tập, du học Canada tại Quebec thì sẽ là một sự thiếu sót đáng tiếc nếu bạn không tận dụng khoảng thời gian này để khám phá vùng đất, và ghé thăm những địa điểm sau: Thành phố cổ Quebec

Canada là một trong những quốc gia có mùa đông kéo dài, mùa đông ở đây thường kéo dài suốt từ cuối tháng 11 cho đến hết tháng 4 năm sau. Tuy nhiên mùa đông tại Canada lại không quá lạnh lẽo. Ngược lại, đây lại là quãng thời gian để người dân bản địa và sinh viên du học Canada có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Nếu đã và đang định cư hoặc du học Canada, bạn đừng bỏ qua những trải nghiệm thú vị sau vào mùa đông nhé!

Vấn đề tài chính và chi phí luôn là vấn đề trăn trải hàng đầu của sinh viên, học sinh du học Canada. Để giải quyết vấn đề đó cũng như tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, làm thêm là giải pháp phổ biến của du học sinh. Tuy nhiên, nếu không biết rõ những quy định về làm thêm cho sinh viên quốc tế khi du học Canada sẽ khiến cho các bạn gặp phải những rắc rối không đáng có. Do đó, bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích cho bạn khi đã và đang có ý định làm thêm khi du học Canada.

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác