Tin tức

Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn xin visa du học Canada?

| 437
Hiện nay, có rất , nhiều bạn có ý định đi du học Canada nhưng lại gặp khó khăn trong việc phỏng vấn visa.Với nhiều năm trong việc tư vấn du học, IMM xin chia sẻ đến bạn những lời khuyên, kinh nghiệm, những thứ cần chuẩn bị để giúp bạn có buổi phỏng vấn xin visa du học Canada thành công.

Hiện nay, có rất , nhiều bạn có ý định đi du học Canada nhưng lại gặp khó khăn trong việc phỏng vấn visa.Với nhiều năm trong việc tư vấn du học, IMM xin chia sẻ đến bạn những lời khuyên, kinh nghiệm, những thứ cần chuẩn bị để giúp bạn có buổi phỏng vấn xin visa du học Canada thành công.

Những điều cần chuẩn bị để có buổi phóng vấn du học Canada thành công:

1. Ngoại hình

Chúng ta đều biết, ấn tượng ban đầu không phải cơ sở để đánh giá một con người, nhưng đó sẽ là yếu tố quyết định xem bạn có gây thiện cảm trong mắt người khác hay không. Đừng tự “trừ điểm” mình bằng cách ăn vận xuề xòa, luộm thuộm hay quá hở hang, phản cảm. Trong buổi trao đổi như thế này, sẽ là khôn ngoan hơn nếu bạn mặc một bộ quần áo gọn gàng, lịch sự. Đó là một cách thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. 

Tốt nhất bạn nên mặc đồng phục chỉnh tề, tác phong gọn gàng, đứng đắn sẽ giúp bạn tự tin hơn và có thiện cảm với người phỏng vấn trong lần đầu gặp mặt. Việc này thể hiện bạn có sự tôn trọng với người đối diện. Quan trọng là thể hiện sự nghiêm túc với mục đích của bạn khi đến phỏng vấn xin visa du học Canada.

2. Tâm lý

Thực tế đã chứng minh rằng việc căng thẳng thường khiến thí sinh run, từ đó không trả lời tốt những câu hỏi được phía Lãnh sự quán đưa ra. Sự lo lắng, rụt rè là một sự ngăn cản lớn nhất khi bạn đối mặt với Nhân viên Lãnh sự. Việc này dẫn đến những câu trả lời sai hoặc thiếu thông tin, không trùng khớp với hồ sơ xin visa của bạn trước đó. Đừng nên tự gây áp lực cho bản thân, các bạn hãy thoải mái, nhẹ nhàng, trả lời bình tĩnh và rõ ràng các câu hỏi phỏng vấn du học Canada. Đây chính là một điểm khó với nhiều bạn khi xin visa du học Canada. Việc lo lắng cho buổi phỏng vấn là tâm lý chung, nhưng cũng đừng vì thế mà tự gây áp lực lên bản thân mình. Hãy giữ cho mình tâm lý thoải mái để có thể suy nghĩ sáng suốt và nhanh nhẹn. 

Đây là điều quan trọng nhất, tâm lý là yếu tố quyết định, bạn phải tự tin vào bản thân mình, trong khi phỏng vấn bạn nên thể hiện sự tự tin của mình thông qua ngôn ngữ cơ thể và trình bày thật rõ ràng mạch lạc

3. Trả lời câu hỏi

Thông thường khi bắt đầu buổi phỏng vấn, người phụ trách sẽ hỏi xem bạn muốn trả lời bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Sự lựa chọn thông minh trong trường hợp này sẽ là tiếng Anh bởi khi đã chuẩn bịsẵn tâm thế ra nước ngoài học tập, bạn phải có vốn từ và khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Nghe rõ và hiểu câu hỏi. Nếu chưa rõ câu hỏi, đừng cố đoán mà hãy lịch sự hỏi lại người phỏng vấn. Việc hiểu sai câu hỏi sẽ dẫn đến câu trả lời sai, ảnh hưởng đến kết quả buổi nói chuyện, đồng thời dễ gây hiểu lầm cho người hỏi Trả lời ngắn gọn, trung thực. Đừng quá lan man trong việc kể chuyện cuộc đời, gia đình hay các vấn đề riêng tư. Hãy đi thẳng vào vấn đề. Đối với một số câu hỏi, có thể chỉ cần trả lời có hoặc không, nếu có yêu cầu giải thích thì hãy giải thích ngắn gọn sao cho người hỏi hiểu được vấn đề. Mặt khác, câu trả lời cần trung thực. Không trung thực chính là một trong những nguyên nhân bị từ chối visa du học Canada. Đừng vì muốn tốt cho bản thân mà nói sai sự thật bởi mọi thông tin sai lệch có thể bị phát hiện về sau và phải đối mặt với lệnh cấm nhập cư.

Và đặc biệt, bạn nên tham khảo và tập duyệt trước một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Canada để tránh bất ngờ. 

4. Chuẩn bị kĩ giấy tờ

Chuẩn bị kỹ các giấy tờ này sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm và tự tin hơn, từ đó kết quả cũng khả quan hơn. Phải đem theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu với thông tin đầy đủ và xác thực:CMND, passport, các khoảng biên lai đóng tiền, bằng cấp,…. Sắp xếp có thứ tự hợp lý, khi nhân viên phỏng vấn của lãnh sự quán hỏi đến là bạn lấy ra được ngay. Đó cũng là một cách để các bạn tạo ấn tượng tốt với lãnh sự quán.

5. Tìm hiểu kĩ mọi thông tin về đất nước Canada và trường mình lựa chọn

Việc nghiên cứu kĩ càng trước lựa chọn của bản thân sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc phỏng vấn của bạn, nó thể hiện sự chuẩn bị kĩ càng và chú trọng tiểu tiết của bạn. Bạn có thể tự tin trả lời những câu hỏi như vì sao bạn lại lựa chọn ngôi trường này? Nó đem lại lợi ích gì cho bạn? Việc trả lời những câu hỏi này cũng giúp bạn thể hiện mình chắc chắn sẽ quay về nước sau khi hoàn thành việc học. Hãy trang bị kĩ nhiều thông tin nhất có thể nhé

Bên cạnh đó, hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng. Các viên chức phòng thị thực muốn nghe những câu trả lời chân thành và cụ thể như lý do bạn muốn du học Canada. Họ thường phản ứng không thuận lợi với những đương đơn trả lời mơ hồ, trả lời theo kiểu thuộc lòng, hoặc có những nhận xét cường điệu về sự vĩ đại và tuyệt vời của đất nước Canada.

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn xin visa du học Canada?"


Tin khác

Xin visa du học Canada là bước đầu tiên để thực hiện hóa ước mơ du học Canada của bạn. Tuy nhiên, xin visa du học Canada không phải là chuyện dễ dàng. Bởi ngoài các thủ tục, giấy tờ cần thiết, bạn cần phải vượt qua một buổi phỏng vấn của lãnh sự quán. Có thể nói, buổi phỏng vấn này là yếu tố quyết định để bạn có thể được cấp visa du học Canada hay không. Để tránh những sai lầm đáng tiếc cũng như giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn xin visa của mình. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những sai lầm cần tránh khi phỏng vấn xin visa du học Canada.

Canada là một trong những quốc gia xin visa khá khó khăn. Nếu như bạn không nắm rõ hay chưa có kinh nghiệm xin visa du lịch Canada thì hồ sơ của bạn rất có thể bạn sẽ bị Lãnh sứ quán đánh trượt ngay khi thẩm định. Hiểu được nỗi lòng của nhiều bạn nên trong bài viết dưới đây IMM sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết xin visa du lịch Canada để có một chuyến du lịch Canada vui vẻ và thuận lợi nhất.

Canada được coi là một quốc gia xét duyệt visa du học chặt chẽ nhất trên thế giới hiện nay. Vì vậy mà quá trình xin visa du học Canada của các bạn học sinh không hề đơn giản, đặc biệt với những du học sinh lựa chọn du học theo diện chứng minh tài chính để có nhiều cơ hội hơn trong việc chọn trường. Vậy nên nếu biết cách chuẩn bị hồ sơ đạt chuẩn thì việc sở hữu tấm visa du học tại xứ xở lá phong hoàn toàn nằm trong tầm tay các bạn.

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác