Tin tức

Cần điều kiện gì để mua bảo hiểm khi du học Canada?

| 1258
Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sinh viên du học Canada có phải bắt buộc mua bảo hiểm y tế?

Mỹ, Úc, Canada là 3 quốc gia có chi phí điều trị y khoa đắt và tốn kém nhất. Vì vậy mà chính phủ Canada cũng yêu cầu tất cả sinh viên quốc tế phải mua bảo hiểm y tế. Thậm chí, nhiều trường ĐH, cao đẳng còn yêu cầu sinh viên nộp bằng chứng đã tham gia bảo hiểm y tế trước khi đăng ký khóa học.Tất cả học sinh – sinh viên quốc tế đều có thể mua bảo hiểm y tế trước khi đến du học Canada với các lựa chọn như bảo hiểm y tế cấp tỉnh bang, bảo hiểm y tế từ các trường ĐH, cao đẳng, THPT mà học sinh theo học hoặc từ các công ty chuyên bán bảo hiểm.

Tại Canada, mỗi tỉnh bang có những quy định riêng về chính sách bảo hiểm y tế cho các cư dân tạm thời, trong đó có sinh viên quốc tế.Sinh viên có thể không cần mua bảo hiểm của trường nếu đã mua bảo hiểm từ công ty khác. Tuy nhiên, các trường công thường không cho phép sinh viên làm điều này, chỉ có các trường tư, trường đào tạo ESL, hoặc các trường cho học sinh từ 1-12 tuổi mới cho phép mua bảo hiểm bên ngoài.

Nhìn chung, du học sinh quốc du học Canada luôn được tạo điều kiện để mua bảo hiểm y tế với giá cả phải chăng. Về việc này, chính phủ thường yêu cầu sinh viên phải chi trả cho bảo hiểm y tế trước khi đến Canada. Sinh viên có khá nhiều lựa chọn khi tham gia bảo hiểm y tế, bao gồm đăng ký mua bảo hiểm cấp tỉnh, bảo hiểm y tế của trường hoặc tham gia hợp đồng với một công ty chuyên về bảo hiểm sức khỏe ở bên ngoài

Đối tượng được mua bảo hiểm y tế tại Canada:

– Là sinh viên du học Canada, theo học khóa toàn thời gian của một trường ĐH, cao đẳng hoặc một cơ sở giáo dục được công nhận tại Canada.

– Sinh viên du học Canada đã tốt nghiệp và được ở lại Canada tối đa 1 năm để làm việc trong ngành đã học.

Điều kiện được mua bảo hiểm y tế tại Canada

– Chưa có bảo hiểm hoặc được hưởng trợ cấp theo một chính sách nào đó của chính phủ Canada.

– Có sức khỏe tốt tại thời điểm mua bảo hiểm và vào ngày xuất cảnh đến Canada để chứng minh bạn không du học vì có ý định tìm kiếm hỗ trợ y tế từ Canada. Thời gian sẽ bảo hiểm được tính từ ngày được ghi trên hợp đồng hoặc trước khi rời khỏi nước sở tại. Nếu bảo hiểm được mua sau khi đến Canada hoặc bảo hiểm cũ đã hết hạn thì sau khi mua bảo hiểm mới phải chờ đến 48 tiếng mới có hiệu lực

Giá bảo hiểm cho học sinh du học Canada:

Có 2 loại bảo hiểm để lựa chọn:

– Loại tiêu chuẩn: $1.45/ngày hay $485/năm;

– Loại nâng cao: $2.21/ngày hay $807/năm. Giá bảo hiểm cho vợ/chồng và con cái:

– Loại tiêu chuẩn: $2.30/ngày hay $840/năm.

– Loại nâng cao 4.75/ngày hay 1733/năm.

Sinh viên sẽ được hoàn toàn bộ hoặc một phần phí bảo hiểm nếu:

– Trượt visa du học Canada (phải cung cấp giấy từ chối của lãnh sự quán).

– Về nước trước khi bảo hiểm hết hạn ít nhất 30 ngày và không có ý định quay trở lại Canada

 Nguồn tham khảo:

Du học canada Visata

Xem thêm những bài viết khác:

- Du lịch canada: Những địa điểm sống ảo tại Toronto

- Thủ tục và hồ sơ xin visa du lịch úc năm 2019 cần gì?

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Cần điều kiện gì để mua bảo hiểm khi du học Canada?"


Tin khác

Sở hữu nhiều địa điểm đẹp, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, Toronto từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường du lịch và là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách du lịch Canada. Nếu bạn là tín đồ "sống ảo" và thích những địa điểm có khung cảnh đẹp thì những địa điểm sau là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi du lịch Canada của bạn.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

Ngoài những vấn đề như tài chính, nơi ở, trường học, hòa nhập cuộc sống, giấy tờ,.. thì bảo hiểm cũng là thứ không thể thiếu trong hành trang du học Canada của bạn. Tuy nhiên, có rất ít bạn du học sinh du học Canada để tâm đến vấn đề này, mặt khác có nhiều bạn có ý định mua bảo hiểm nhưng lại khá mơ hồ về các thông tin bảo hiểm tại Canada. Do đó,bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những loại bảo hiểm dành cho sinh viên du học Canada và sự quan trọng của từng loại bảo hiểm.

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác