Tin tức

Cập nhật những lỗi khi phỏng vấn xin visa du học Canada

| 571
Bị trượt Visa du học Canada khi tham gia phòng vấn là một điều rất đáng tiếc. Hầu hết các trường hợp trợt Visa khi tham gia phỏng vấn đều do bạn vẫn chưa chuẩn bị chỉn chu về tinh thần và cách thức thể hiện của mình. Hãy xem những nguyên nhân dưới đây để rút ra bài học cho mình.

Bị trượt Visa du học Canada khi tham gia phòng vấn là một điều rất đáng tiếc. Hầu hết các trường hợp trợt Visa khi tham gia phỏng vấn đều do bạn vẫn chưa chuẩn bị chỉn chu về tinh thần và cách thức thể hiện của mình. Hãy xem những nguyên nhân dưới đây để rút ra bài học cho mình.

1.     Hãy chú ý về trang phục khi tham gia phỏng vấn xin Visa du học Canada

Đây là một lỗi mà rất nhiều bạn đều mặc phải khi tham gia phỏng vấn xin Visa. Trang phục chỉnh tề, gọn gàng là một điểm cộng rất lớn cho bạn đối với chuyên viên phỏng vấn. Điều này giúp bạn nhận được thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên, giúp bạn có thể dễ dàng được xem xét hồ sơ và đỗ trong vòng phóng vấn Visa của mình. Điều này giúp bạn tạo cho người phỏng vấn biết được họ đang được tôn trọng và bạn hoàn toàn nghiêm túc với việc xin Visa du học Canada.

Bạn cũng không cần quá khắt khe khi lựa chọn trang phục của mình. Trang phục không nhất thiết phải là áo sơ mi và quần tây. Hãy lựa chọn cho mình một bộ đồ lịch sự nhưng quan trọng bạn phải thật tự tin và có cảm giác thoải mái khi mặc chúng. Điều này sẽ giúp bạn nhanh nhẹn và có những câu trả lời thật ăn điểm.


2.     Cần phải tự tin thể hiện ý kiến của riêng mình

Trong mọi trường hợp thì sự rụt rẻ và lo lắng đều làm bạn cảm thấy không thoải mái. Đây là nguyên nhân khiến bạn không thành công khi đối mặt với các nhà Đại sứ quán lớn. Việc thiếu tự tin sẽ khiến bạn luôn đưa ra những câu trả lời ngớ ngẩn và không có cách trả lời trôi chảy để có thể thu hút người phỏng vấn bạn. Bạn có thể đưa ra những thông tin bị sai so với hồ sơ xin Visa du học Canada của mình. 

Vậy nên, hãy nhớ rằng đừng nên gây áp lực cho bản thân. Hãy để cho tình thần một cách thoải mái nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi từ phía Đại sứ quán một cách mạch lạc, rõ ràng. Nếu cảm thấy quá run, bạn có thể tập hít thở để lấy lại bình tình cho mình. Bạn nên nhớ rằng, tự tin là chìa khóa dẫn đến mọi thành công.

3.     Hãy trả lời các câu hỏi một cách thông minh khi phỏng vấn xin Visa du học Canada

Đầu tiên, hãy chắc chắn bạn sẽ trả lời bằng Tiếng Anh thay cho việc trả lời bằng Tiếng Việt nếu bạn đủ tự tin để trả lời các câu hỏi nhận được một cách rõ ràng. Việc bạn lựa chọn phỏng vấn bằng Tiếng Anh sẽ làm cho người phóng vấn thấy được sự cố gắng và chăm chỉ của bạn. Bạn sẽ được đánh gia cao về sự chuẩn bị chu đáo cho quá trình du học Canada, cũng như việc thích nghi tốt với môi tường nơi đây.

Ngoài ra, bạn cần phải tập trung và để ý đến những câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra. Đặc biệt là thái độ quan tâm đến câu hỏi và cách giao tiếp của chính mình. Việc này sẽ giúp bạn nghe được rõ câu hỏi và ghi điểm ở thái độ khi phỏng vấn. Nếu chưa nghe rõ câu hỏi của mình, bạn nên lịch sự hỏi lại câu hỏi của mình. Điều này vừa giúp bạn có được câu trả lời chính xác, vừa khiến người phỏng vấn bạn cảm thấy được tôn trọng. Tuyệt đối đừng bao giờ cố đoán mò câu hỏi đưa ra cho mình, đây là sai lầm mà rất nhiều bạn mắc phải.


Điều cuối cùng là bạn nên trả lời các câu hỏi một cách thông minh nhất, ngắn gọn, xúc tích sao cho người nghe cảm thấy hiểu và thích thú với câu trả lời của bạn. Bạn nên sử dụng những từ ngữ đơn giản, dể hiểu nhất trong trường hợp này.

Trên đây là những lỗi khi tham gia phỏng vấn xin Visa du học Canada. Hy vọng từ đây bạn có thể rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân để chuẩn bị thật tốt cho cuộc phỏng vấn sắp tới. Chúc bạn thành công.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác:

- Định cư canada dễ dàng trong năm 2019

- 5 Trải nghiệm nhất định không được bỏ lỡ khi du học tại Toronto

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Cập nhật những lỗi khi phỏng vấn xin visa du học Canada"


Tin khác

toronto là trung tâm tài chính và là thành phố lớn nhất Canada với GDP cao ngất ngưởng. Đây cũng là thành phố tập trung phần lớn người Việt Nam và du học sinh du học Canada Toronto một thành phố đa văn hoá với sự pha trộn phong phú nhiều nền văn hoá khác nhau. Có thể nói, đây là một nơi lý tưởng dành cho học sinh – sinh viên quốc tế mong muốn du học Canada

Canada là đất nước nổi danh với nền giáo dục và kinh tế hàng đầu thế giới. Với điều kiện vượt trội cùng những ưu đãi đặc biệt khi trở thành du học sinh tại đây, du học Canada trở thành một trong lựa chọn phổ biến hàng đầu và cũng là ước mơ của rất nhiều du học sinh Việt Nam Song, để hòa nhập được cuộc sống mới khi du học Canada bạn phải chuẩn bị và tìm hiểu những kiến thức cơ bản về đất nước này. Nắm bắt được tâm lý đó, bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những quy tắc giao thông quan trọng không thể bỏ qua khi tham gia giao thông đối với các bạn mới du học Canada.

Du học Canada là giấc mơ của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay. Có thể nói, ngoài một môi trường sống lý tưởng với các điều kiện tuyệt vời về kinh tế, xã hội, tự nhiên,... thì hệ thống giáo dục chất lượng tiên tiến cùng với những trường đại học danh giá hàng đầu thế giới chính là một trong những lý do chủ chốt thu hút người du học Canada. Vậy, đây là những trường đại học được sinh viên du học Canada “săn đón” nhất? Cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây để tìm câu trả lời!

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác