Tin tức

Chi phí du học Canada bậc thạc sĩ có đắt hay không?

| 790
Hiện nay du học học thạc sĩ Canada cũng đang là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bạn sinh viên đi du học. Tuy nhiên vấn đề mà du học IMM nhận được nhiều nhất khi nhắc về nó chính là chi phí du học Canada thạc sĩ như thế nào? Có đắt đỏ hay không? Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay du học học thạc sĩ Canada cũng đang là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bạn sinh viên đi du học. Tuy nhiên vấn đề mà du học IMM nhận được nhiều nhất khi nhắc về nó chính là chi phí du học Canada thạc sĩ như thế nào? Có đắt đỏ hay không? Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé. 

 

Điều kiện để đi du học thạc sĩ Canada

Các ứng viên nếu muốn được theo học chương trình thạc sĩ tại các trường đại học tại Canada thì phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau đây: 

- Đã tốt nghiệp các chuyên ngành theo học tại trường đại học

- Có học lực từ trung bình khá trở lên. Ngoài ra điểm GPA phải đạt  >6.5 với ngành kỹ thuật và > 7.0 với chuyên ngành kinh tế tùy thuộc vào từng trường.

- Đã có kinh nghiệm ít nhất là 2 năm làm việc trong ngành, tùy thuộc vào yêu cầu của từng ngành học, trường học mà bạn dự đinh học tập. 

- Đặc biệt là phải đảm bảo được tài chính đủ để sinh hoạt và học tập tại Canada. 

- Ngoài ra tùy từng trường đại học sẽ có thêm bài kiểm tra đầu vào riêng khác nhau để đánh giá các ứng viên. 

 

Chi phí học thạc sĩ tại Canada có đắt hay không?

Chắc hẳn rất nhiều người nghĩ rằng việc đi du học thạc sĩ ở Canada rất khó khăn, bởi ngoài yêu cầu cao về học tập thì còn phải có rất nhiều tiền. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là một suy nghĩ chính xác, bởi từ thực tế chi phí du học Canada khá hợp lý. Dù là đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu Thế Giới nhưng có thể nói rằng với những quốc gia nền giáo dục tương đương như Anh hay Mỹ thì chi phí du học Canada thạc sĩ không đáng là bao. Do đó, khi lựa chọn việc du học thạc sĩ tại xứ sở lá phong bạn đã tiết kiệm được một khoản về phần học phí rồi.

Thông thường thì thời gian theo học thạc sĩ tại Canada không kéo dài như bậc đại học mà chỉ giao động khoảng từ 8 tháng tới 2 năm. Chi phí cụ thể mà bạn có thể tham khảo cho việc du học tại xứ xở lá phong này như sau: 

- Học phí: Hiện nay thường một năm học thạc sĩ tại đây có mức học phí trung bình khoảng từ 25.000 CAD – 50.000 CAD  tùy thuộc vào từng ngành học và trường mà sẽ có mức học phí khác nhau. Mặt khác, tùy thuộc vào chính sách dành cho sinh viên của từng trường mà bạn sẽ có thể được giảm học phí từ 5.000 CAD - 8.000 CAD trong 1 năm. 

Ngoài ra, có một trường hơp đó là nếu sinh viên chưa đủ điều kiện để du học chương trình thạc sĩ tại Canada thì bắt buộc phải học thêm khóa tiếng khóa tiếng Anh trước khi nhập học chính thức, chi phí cho khóa học này từ 3.000 CAD đến 5.000 CAD/1 khóa.

- Các khoản chi phí khác: Bạn cần phải tính toán các chi phí khác như ở, ăn uống, giải trí…  Tuy nhiên của mỗi người sẽ có một mức sinh hoạt khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu hay thánh phố nơi bạn sống. Thường thì mức chi phí này sẽ trong khoảng 8 000 CAD - 17 000 CAD/1 năm.

Có thể thấy rằng nếu bạn học tập và có mức chi tiêu hợp lý thì việc du học thạc sĩ Canada không phải là vấn đề đáng lo ngại với nhiều gia đình nếu như lựa chọn du học tại các quốc gia khác tương đương trong khu vực. Nếu bạn đang có nguyện vọng được học tập và nghiên cứu ở đất nước này thì có thể liên hệ với du học IMM để được tư vấn một cách chi tiết nhất. Chúc các bạn thành công!

Một số bài viết tham khảo: 

- 5 cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất bạn không nên bỏ qua 

- Lời khuyên hữu ích giúp bạn hòa nhập khi du học Canada

 

 

 

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Chi phí du học Canada bậc thạc sĩ có đắt hay không?"


Tin khác

Việc học Ielts và luyện thi Ielts đối với những người mới bắt đầu để có được điểm số cao là một điều không hề đơn giản. Tuy nhiên, điều đó lại trở nên đơn giản nếu như bạn lựa biết được những bí quyết luyện thi Ielts dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Hiện nay có rất nhiều những đơn vị làm Visa du học Canada tại TP.HCM. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị uy tín không là một điều dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay địa chỉ làm Visa du học Canada uy tín trong bài viết dưới đây.

Thời gian qua, chúng mình nhận được rất nhiều câu hỏi về các cuốn sách luyện thi IELTS chất lượng giúp. Trong quá trình đó, các giảng viên của du học IMM luôn tư vấn để các bạn học sinh tìm ra những cuốn sách phì hợp nhất. Và dưới đây chúng mình sẽ review chi tiết về 5 cuốn sách để bạn phát triển cả 4 kỹ năng và đề luyện tập nhé!

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác