Tin tức

Chìa khóa vàng chinh phục kỳ thi ielts reading

| 507
IELTS Reading không phải là phần bài “ngon ăn” đối với tất cả các thí sinh trên toàn thế giới, kể cả người bản ngữ. Thế nhưng, tại Việt Nam có rất nhiều người đã thi IELTS và đạt được điểm 9 tối đa ở kỹ năng này. Vậy bí quyết để đạt điểm số cao phần IELTS Reading là gì? Điểm mấu chốt nằm ở đâu? Hãy đi hết bài viết này để biết được đáp án nhé.

IELTS Reading không phải là phần bài “ngon ăn” đối với tất cả các thí sinh trên toàn thế giới, kể cả người bản ngữ. Thế nhưng, tại Việt Nam có rất nhiều người đã thi IELTS và đạt được điểm 9 tối đa ở kỹ năng này. Vậy bí quyết để đạt điểm số cao phần IELTS Reading là gì? Điểm mấu chốt nằm ở đâu? Hãy đi hết bài viết này để biết được đáp án nhé.


Bí quyết đạt điểm số cao phần thi ielts reading

Đừng mất thời gian để đọc nghiền ngẫm

Đọc là một kỹ năng cực kỳ quan trọng. Khi đọc bài Reading, thí sinh được khuyên là chỉ dành 5 phút đọc lướt (skim) là ổn, còn lại, bạn nên đọc câu hỏi trước rồi lộn ngược lại bài đọc để tìm đáp án.  Thông thường, trong cùng một bài thì các câu hỏi càng về cuối càng khó. Vì vậy không nên gắng làm những câu khó cuối bài để tránh gây mất thời gian, thay vào đó, hãy ưu tiên những câu đầu dễ trước. Ngoài ra, các thí sinh còn được khuyên là nên thực hành bí quyết “15-20-25”, tức là dành 15 phút đọc Bài 1, 20 phút đọc Bài 2 và 25 phút cho bài 3 bởi các bài có độ khó và dài tăng dần đều. Hoặc nếu không, hãy phân bổ thời gian cho thật hợp lý để không sa đà quá vào bài đọc, tốt nhất mỗi câu hỏi không nên dùng quá 1 phút.

Đừng suy nghĩ quá nhiều về 1 câu hỏi

Đây là một điều rất quan trọng bởi não bộ con người khi bị cuốn lấy 1 câu hỏi và chìm đắm vào nó, bạn sẽ quên mất thời gian thực ở hiện tại. Điều này dẫn đến 1 kết quả không mong muốn là bạn sẽ bỏ quên đi những câu khác và không thoát ra được. Khi đọc được 1 đáp án gần giống với đoạn văn mình đã đọc, hãy đừng ngần ngại chọn True và next sang câu kế tiếp.

Luyện tập không bao giờ là thừa

Thực chất, bài thi IELTS được lên nội dung sử dụng tiếng Anh phổ biến, chứ không mang tính chất đánh đố. Vì vậy, bạn cần tạo cho mình 1 tâm thế thoải mái khi tiếp xúc với bài đọc. Rất đơn giản là hãy tạo nên thói quen đọc Tiếng Anh hằng ngày, điều này rất có ích cho bạn bởi nó giúp bạn dạn dày hơn, gần gũi với bài đọc hơn. Khi đọc, hãy chuẩn bị thêm cuốn sổ nhỏ note ý chính và từ mới để những thứ mình đọc sẽ không bị trôi tuột đi nữa nhé.

Nếu đã nắm những bí quyết trên mà vẫn chưa đạt điểm số cao trong phần IELTS Reading, rất có thể bạn đã bỏ lỡ một điều gì đó trong quá trình học mà không hề phát hiện ra. Một giải pháp đơn giản hơn để tìm ra nguyên nhân này và nâng cao trình độ trong bài Reading là đến với khóa luyện thi IELTS tại Philippines trong vòng 4 tháng do IMM tổ chức.


Đến với khóa học, bạn sẽ được:

- Trau dồi thêm kỹ năng làm bài, lấp đầy các lỗ hổng kiến thức bởi các thầy cô dạy tại 1 trong 50 trường Anh ngữ hàng đầu Philippines

- Tham gia các hoạt động văn hóa xã hội Philippines, được nói chuyện thường xuyên với người bản ngữ. Môi trường Anh ngữ tại Philippines sẽ là cơ hội cực kỳ tốt để bạn tiếp xúc liên tục với Tiếng Anh, nâng cao khả năng nắm bắt, suy luận và logic khi làm bài.

- Tăng thời gian học tập và rèn luyện lến đến 10h/ngày, đảm bảo hiệu quả cực kỳ tối ưu

Còn chần chừ gì nữa mà không truy cập vào duhoccanada.org để biết thêm thông tin chi tiết các khóa học và đăng ký ngay cho mình 1 khóa học tiếng anh tại Philippines.

Xem thêm những bài viết khác của IMM:

- Bí quyết đạt điểm số cao trong kỳ thi ielts

- Học tiếng anh tại Philippin - Tốt hay dở

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Chìa khóa vàng chinh phục kỳ thi ielts reading"


Tin khác

IELTS LISTENING – không còn phải nghi ngờ gì nữa bởi nó là phần bài cực kỳ “khó nuốt” trong kỳ thi IELTS. Bài thi này gây áp lực rất nặng bởi nó rất nhanh, chỉ trong vòng 30 phút nhưng thí sinh phải làm 3 việc cùng lúc đó là nghe, ghi chú và trả lời 40 câu hỏi trong 4 phần khác nhau. Khó như vậy thì bí quyết đạt điểm số cao phần ielts listening nằm ở đâu? Liệu có thể nào đạt điểm số cao phần ielts listening được không? Hãy thực hành nhuần nhuyễn bí quyết dưới đây để làm được điều đó nhé.

Được mệnh danh là nơi lý tưởng nhất trên thế giới để sống và làm việc, Manitoba là một trong 3 tỉnh bang lớn nhất của Canada với nhiều thuận lợi từ chính sách ưu đãi thu hút một lượng lớn học sinh, sinh viên quốc tế tới học tập mỗi năm. Du học Canada không lựa chọn Manitoba thì quả là đáng tiếc. Vậy đâu là lý do khiến nơi đây có sức hút khó cưỡng đến vậy? Bài viết dưới đâ IMM sẽ lý giải giúp bạn nhé!

Philippines là một đất nước giàu có và xinh đẹp ở phía Nam châu Á. Có rất nhiều điều thú vị về đất nước này nếu bạn muốn khám phá. Sau đây là 5 điều thú vị nhất bạn nhất định phải biết về Philippines

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác