Tin tức

Cơ hội việc làm mở rộng cho bạn khi du học Canada

| 582
Việc làm luôn là vấn đề trăn trở không chỉ của du học sinh mà bất kì người lao động nào hiện nay. Cũng chính vì lẽ đó nên vấn đề mà các du học sinh thường băn khoăn trước khi quyết định du học là cơ hội việc làm khi tốt nghiệp và cơ hội việc làm thêm. Chắc chắn rằng, nếu lựa chọn du học Canada, bạn có thể yên tâm về vấn đề việc làm bởi quốc gia này dành khá nhiều ưu đãi lao động cho sinh viên quốc tế.

Việc làm luôn là vấn đề trăn trở không chỉ của du học sinh mà bất kì người lao động nào hiện nay. Cũng chính vì lẽ đó nên vấn đề mà các du học sinh thường băn khoăn trước khi quyết định du học là cơ hội việc làm khi tốt nghiệp và cơ hội việc làm thêm. Chắc chắn rằng, nếu lựa chọn du học Canada, bạn có thể yên tâm về vấn đề việc làm bởi quốc gia này dành khá nhiều ưu đãi lao động cho sinh viên quốc tế. Tư vấn xin visa du học Canadawww.duhoccanada.org/xin-visa-canada

Làm thêm trong trường

Đây là loại hình việc làm “béo bở” nhất dành cho sinh viên quốc tế du học Canada do có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ và được bảo đảm về các quyền lợi lao động. Bạn sẽ làm việc trong khuôn viên trường, trong một số trường hợp đặc biệt như đang là trợ giảng hoặc nghiên cứu sinh, du học sinh có thể làm việc tại thư viện, bệnh viện hoặc các cơ sở liên kết với nơi mình đang học. Các công việc phổ biến nhất trong trường là thủ thư, trợ giảng, bán hàng trong canteen, vv… dù các việc liên quan đến học thuật thường ưu tiên cho sinh viên có thành tích cao trong học tập.

Làm thêm ngoài trường

Không chỉ tạo điều kiện cho du học sinh bằng thủ tục cấp visa nhanh chóng, Canada còn có khá nhiều chính sách hỗ trợ dành cho lưu học sinh như: Ngoài các chương trình do nhà trường tổ chức và học sinh được hưởng lương, người học còn được làm thêm 20 giờ mỗi tuần và không giới hạn trong thời gian nghỉ và không giới hạn số giờ trong thời gian nghỉ; chương trình làm việc hưởng lương của nhà trường. Thông thường, sinh viên sẽ phải xin giấy phép làm việc trước khi lao động ở ngoài.

Tuy nhiên, bạn không cần phải thực hiện bước này nếu có đủ những điều kiện như:

  • Có giấy phép du học còn hiệu lực
  • Là sinh viên toàn thời gian tại các học viện được chỉ định (DLI)
  • Nơi du học sinh phải được nhận trước khi đủ tiêu chuẩn nhận giấy phép du học
  • Đang trong quá trình học tập
  • Đăng kí các chương trình học có trao bằng cấp, chứng chỉ và kéo dài ít nhất 6 tháng
  • Có Số bảo hiểm xã hội (SIN)

Tuy nhiên, dù là sinh viên toàn thời gian nhưng bạn sẽ vẫn không được miễn work permit nếu tham gia học tiếng Anh hoặc Pháp (ESL/FSL), đang trong quá trình học dự bị hoặc chỉ là học sinh trao đổi ngắn hạn. Sinh viên cần lưu ý nếu không đáp ứng đủ các yêu cầu trên, bạn sẽ bị coi là làm “chui” và có khả năng sẽ bị trục xuất nếu để nhà trường và chính quyền phát hiện.

Làm việc theo diện CO-OP

CO-OP (Co-operative Education Programs) là điểm sáng trong chính sách du học Canada khi sinh viên vừa có cơ hội áp dụng kiến thức từ sách vở vào công việc, vừa tạo ra thu nhập nuôi sống bản thân. Với hình thức vừa học vừa làm, các trường sẽ kết hợp với các công ty, xí nghiệp, chủ thuê, để du học sinh tới thực tập được tính như tín chỉ trong môn học. Nếu trường nào cung cấp chương trình có kì học CO-OP, đây còn được xem như hoạt động lấy điểm bắt buộc. Tuy vậy, sinh viên dù đã có đủ tín chỉ vẫn có thể đăng kí tham gia CO-OP như bình thường và điểm sẽ được tính như các tín chỉ bổ sung 

Làm việc sau tốt nghiệp

Đây cũng là nội dung được du học sinh quan tâm hàng đầu do liên quan đến cơ hội định cư tại Canada. Để được ở lại làm việc, du học sinh cần đối chiếu ngành học của mình có hợp lệ trong danh sách học viện được chỉ định (DLI) hay không rồi xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (postgraduation work permit hay được viết tắt là PGWP)

Canada đang trở thành quốc gia có dân số già nên chính phủ đã ban hành nhiều chính sách nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, ở lại và làm việc. Theo thống kê, 90% sinh viên du học Canada tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đây là tín hiệu tốt đối với những bạn mong muốn du học để có thể thu hút nhà tuyển dụng nhờ vào hồ sơ của mình. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc đến 3 năm. Ngoài ra, cơ hội định cư cũng rất cao với những điều kiện như: sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại Canada giỏi tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, giỏi tay nghề sẽ được xem xét để ở lại.

Kinh nghiệm xin việc làm khi du học Canadawww.duhoccanada.org/lam-the-nao-de-tim-duoc-viec-lam-them-khi-du-hoc-canada

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Cơ hội việc làm mở rộng cho bạn khi du học Canada"


Tin khác

Hiện tại chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chính sách và cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn du học sinh. Đây là điều kiện thuận lợi để các bạn vừa học vừa có thêm những trải nghiệm làm việc thực tế cho mình. Song, vẫn có rất nhiều bạn sinh viên du học Canada đang có ý định muốn tìm một công việc làm thêm nhưng vẫn còn đang băn khoăn chưa biết nên làm gì công việc nào, công việc nào thì phù hợp với bản thân. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được những công việc phổ biến nhất của du học sinh Canada để có thêm gợi ý cho bạn nhé!

Tìm việc làm thêm khi đi du học Canada là một xu hướng chung của những bạn du học sinh quốc tế. Với những điều kiện thuận lợi cùng mức lương hấp dẫn, làm thêm khi du học Canada là một trải nghiệm tuyệt vời giúp bạn có thể trau dồi kinh nghiệm và trang trải sinh hoạt. Qua bài viết dưới đây, duhoccanada.org sẽ cung cấp thông tin giúp bạn chinh phục công việc làm thêm đầu đời khi du học Canada.

Làm thêm khi du học Canada không chỉ giúp bạn có kinh nghiệm mà còn có thể giải quyết vấn đề tài chính và sinh hoạt phí. Tuy nhiên nếu không có sự trang bị kiến thức cũng như những thông tin cần thiết bạn không chỉ khó khăn khi tìm việc mà còn có thể gặp những sự cố đáng tiếc. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những luật làm thêm cần biết cho sinh viên quốc tế khi du học Canada để giúp bạn trang bị kiến thức cần thiết trong việc làm thêm khi du học Canada

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác