Tin tức

Điều gì khiến Canada có nền giáo dục hàng đầu thế giới ?

| 589
Chất lượng của nền giáo dục Canada vốn từ lâu đã nổi danh, sánh ngang với các nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Chất lượng đào tạo và nghiên cứu của các trường Đại học Canada được quốc tế công nhận. Du học Canada cũng là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới. Vậy nền tảng của sự thành công của nền giáo dục là gì? Câu trả lời có ngay trong bài viết dưới đây!

Chất lượng của nền giáo dục Canada vốn từ lâu đã nổi danh, sánh ngang với các nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Chất lượng đào tạo và nghiên cứu của các trường Đại học Canada được quốc tế công nhận. Du học Canada cũng là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới. Vậy nền tảng của sự thành công của nền giáo dục là gì? Câu trả lời có ngay trong bài viết dưới đây!

Giáo dục của sự tự giác

Đối với con người Canada việc chuẩn bị cho sự phát triển khoa học của quốc gia nói chung và kiến thức của các nhân bắt đầu rất sớm, điều này xuất phát từ tính tự giác của mỗi người khi tiếp thu và vận dụng kiến thức. Tại Canada, học sinh tiểu học và trung học trên cả nước đều được miễn học phí khi theo học tại các trường công trên toàn liên bang. Chính sách này đã tạo cơ hội tối đa cho học sinh tiếp cận sớm với các kiến thức và khoa học. Bên cạnh đó, học sinh có thể lựa chọn học công lập, tư thục hoặc tự học ở nhà theo hướng dẫn của cha mẹ hoặc gia sư. Chính vì được lựa chọn cách tiếp thu mà ngay ở bậc tiểu học, học sinh Canada đã luôn dẫn đầu về toán và khoa học, và luôn đạt kết quả cao nhất trong các cuộc thi quốc tế.

Nền giáo dục Canada – nơi sản sinh ra những phát minh

Điều này được xác định rõ khi trường học đóng một vai trò cốt lõi đằng sau những sáng tạo công nghệ mang tính đột phá. Tại đất nước Canada, giáo dục được đầu tư một cách mạnh mẽ và do đó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc khuyến khích vận dụng kiến thức cho quá trình nghiên cứu và phát minh các thành tựu khoa học. Insulin được khám phá tại trường Đại học Toronto, javascript (ngôn ngữ lập trình được sử dụng thiết kế trang web động), V-Chip được phát minh tại ĐH Waterloo và sinh viên của trường Cao đẳng cộng đồng Nova Scotia đã thiết kế một thiết bị đặc biệt dùng để tiêm tế bào gốc vào trong não của bệnh nhân mắc bệnh Parkinson. Các trường học Canada là nơi nuôi dưỡng hiệu quả những bộ óc trẻ, ươm mầm những tài năng lớn – những người trong tương lai sẽ tạo ra cuộc cách mạng công nghệ như: BlackBerry, công nghệ màn hình phẳng, chiếc bảng thông minh, khổ phim IMAX, giúp Canada trở thành cường quốc về công nghệ và kỹ thuật.

Chính sách về giáo dục ở Canada

Chính phủ Canada luôn đề cao giáo dục. Chính sách giáo dục liên tục được điều chỉnh để trở nên hoàn hảo hơn, với mục tiêu bất cứ vùng lãnh thổ nào cũng được tiếp nhận sự giáo dục đầy đủ. Hơn thế nữa, chính phủ Canada còn rất cố gắng trong việc đầu tư vào cơ sở vật chất của các trường học. Mức đầu tư giáo dục tính theo đầu người của Canada nằm trong ba vị trí cao nhất của các nước thuộc OECD, cao hơn tất cả các nước trong khối G7. Tại quốc gia này không có sự ‘’phân biệt đối xử’’ trong việc đầu tư vào giáo dục, không có ngành học nào được ưu tiên trong các trường đại học, không có những trường ‘’top’’, trường ‘’điểm’, trường ‘’chuyên’’ như ở các quốc gia đang phát triển, vì hơn 94 trường đại học và cao đẳng có thể cấp bằng và 150 cao đẳng, học viện đều đạt chất lượng ngang nhau.

Học sinh Canada đều có khả năng sáng tạo cũng như điều kiện thực nghiệm như nhau. Nếu hệ thống giáo dục và đào tạo chất lượng cao là điều kiện đủ để một đất nước tiến lên nhờ khoa học thì giáo dục Canada đã hoàn thành nhiệm vụ khi mở đường cho khoa học phát triển thịnh vượng tại đất nước này

=>> tham khảo bài viết về những thủ tục cần thiết khi chứng minh tài chính tại khi du học canada đây nhé ! www.duhoccanada.org/du-hoc-canada-chung-minh-tai-chinh-can-nhung-giay-to-gi

 

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Điều gì khiến Canada có nền giáo dục hàng đầu thế giới ?"


Tin khác

Quebec giờ đây đã trở thành 1 điểm du lịch lí tưởng ở Canada. Thành phố sở hữu những nét độc đáo, vẻ đẹp hài hòa giữa cổ điển, hiện đại sẽ dễ dàng làm xiêu lòng bất kì lữ khách phương xa nào. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau khám phá những địa điểm nổi tiếng của thành phố xinh đẹp này nhé!

Là thủ phủ bang của đất nước Canada xinh đẹp, thành phố Quebec vẫn giữ cho mình vẻ nguyên vẹn của nước Pháp, của châu Âu. Đây là điểm đến nổi tiếng, được đa số du khách du lịch Canada lựa chọn khi ghé thăm xứ sở lá phong. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm để có chuyến ghé thăm hoàn mỹ vùng đất Quebec ngay dưới bài viết này nhé!

Bảo hiểm du lịch Canada là một trong những lựa chọn rất cần thiết dành cho mọi người, đặc biệt là những ai có nhu cầu du lịch Canada dài ngày. Tuy nhiên, để có mua được một tấm bảo hiểm chất lượng, an toàn và nhanh nhất thì bạn cần tìm hiểu ngay những kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch Canada trong bài viết dưới đây.

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác