Tin tức

Điều kiện đi du học Canada cần gì? - Du học IMM

| 584
Trong những năm gần đây du học Canada đang là sự lựa chọn của rất nhiều em học sinh, sinh viên bởi cơ hội việc làm hấp dẫn tại đất nước này. Tuy nhiên không phải ai cũng có đầy đủ những điều kiện để có thể đi du học Canada, đặc biệt là lựa chọn được cho mình một ngành học hay một ngôi trường ưng ý. Vậy điều kiện để đi du học Canada cần gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Trong những năm gần đây du học Canada đang là sự lựa chọn của rất nhiều em học sinh, sinh viên bởi cơ hội việc làm hấp dẫn tại đất nước này. Tuy nhiên không phải ai cũng có đầy đủ những điều kiện để có thể đi du học Canada, đặc biệt là lựa chọn được cho mình một ngành học hay một ngôi trường ưng ý. Vậy đi du học Canada cần gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Hiện nay có rất nhiều giấy tờ, thủ tục, lệ phí cần thiết cần phải chuẩn bị khi bạn muốn đi học Canada, nhưng có một số những điều kiện cơ bản dưới đây mà bạn nên nhớ để trong quá trình làm thủ tục đi du học Canada được thuận lợi hơn, cũng như tỉ lệ trúng visa cao hơn. 

 

Điều kiện chung

Xin visa du học Canada

Đi du học Canada cần gì? Khi xin visa du học Canada bạn sẽ phải chờ đợi kết quả lâu hơn so với một số nước khác, do Đại sứ quán Canada họ nghiên cứu hồ sơ khá kĩ càng để xem hồ sơ của bạn có xứng đáng được chấp nhận hay không. Chính vì vậy bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ xin Visa thật chất lượng và tuyệt đối không gian lận nhé. 

Để được xử lý hồ sơ thì bạn phải nộp số tiền là $150 CAD tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thực thi nhập cảnh Canada. Thí sinh có 2 cách để nộp lệ phí là bạn nộp lệ phí trực tiếp tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ thi thực nhập cảnh Canada hoặc đóng tiền lệ phí qua thẻ tín dụng (Visa/Mater card)

Một số giấy tờ liên quan

- Hộ chiếu bản gốc và hiệu lực còn ít nhất là 6 tháng

- 2 ảnh passport 4x6 trong vòng 6 tháng 

- Giấy khai sinh 

- Giấy khám sức khỏe

- Lý lịch tư phám

- Bảng điểm và tất cả các giấy khen, bằng cấp về thành tích học tập

-      Giấy tờ chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản để đảm bảo khả năng chi trả chi phí du học trong thời gian các du học sinh học tập tại Canada.

- Nếu có người tài trợ từ người nhà bên Canada thì cần có những có những giấy tờ sau:  Giấy tờ chứng minh quan hệ, Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản chính của khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh, giấy xác nhận số dư tài sản.

-      Thư giải thích lý do chọn trường, ngành học, thời gian học, thành tích học tập. Đặc biệt là kế hoạch và các dự định cụ thể của du học sinh sau khi kết thúc du học việc ở Canada và quay về Việt Nam.

-      Nếu có học bổng thì cần cung cấp thông tin cụ thể các loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.

 

Điều kiện riêng

Ngoài một số điều kiện chung thì ở Canada mỗi bậc học đều có những điều kiện riêng khác áp dụng khác nhau. Dưới đây là một vài những thông tin cần ghi nhớ bạn cũng không nên bỏ qua khi đi du học tại Canada. 

Bậc học

Tuổi

Học lực

Trình độ ngoại ngữ

Lưu ý

Trung học

< 18 tuổi

TB Khá trở lên

Tùy trường sẽ có yêu cầu khác nhau

- Trước khi học chính khóa sẽ thi xếp lớp để học Tiếng Anh

- Với những học sinh dưới 16 tuổi phải có người giám hộ.

Cao đẳng

>= 18 tuổi

Tốt nghiệp PTTH

TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 hoặc 6.0 ở một số ngành

 

 

 

 

Đại học

>=18 tuổi

Tốt nghiệp PTTH

TOEFL 500  hoặc IELTS 6.5 trở lên

Phần lớn các trường Đại học tại Canada không nhận du học sinh chuyên ngành: Y khoa, Nha khoa và Dược. Nếu du học sinh muốn học 3 ngành này thì phải có điểm trung bình học tập trên 8.5 điểm và trình độ ngoại ngữ tối thiểu trên 7.0 IELTS

Cao học

>= 18 tuổi

Bằng tốt nghiệp ĐH loại khá

TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên

 

 

 

 

Trên đây là những thông tin cần thiết để trả lời cho thắc mắc đi du học canada cần gì? Quý phụ huynh và các em học sinh nếu quan tâm hay còn thắc mắc đến những vấn đề liên quan tới du học Canada xin vui lòng để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho quý khách trong thời gian sớm nhất. 


 

 

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Điều kiện đi du học Canada cần gì? - Du học IMM"


Tin khác

Thời gian đầu khi du học Canada luôn là khoảng thời gian khó khăn đối với các du học sinh. Bởi, thật không dễ dàng gì khi đang sống trong vòng tay gia đình, phải rời xa quê hương và học tập nơi đất khách quê người, tập thích nghi với một cuộc sống hoàn toàn mới. Nắm bắt được tâm lý đó, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những lời khuyên hữu ích giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn cuộc sống mới khi du học Canada.

Việc kết bạn và mở rộng mối quan hệ là một trong những điều thiết yếu của du học sinh. Bởi, việc kết bạn không chỉ giúp bạn dễ dàng hòa nhập cuộc sống khi du học Canada mà còn có thể giúp bạn có nhiều cơ hội để phát triển hơn. Song, đối với những bạn không giỏi giao tiếp và sống hướng nội thì việc kết bạn sẽ là vấn đề khá nan giải. Bài viết sau đây sẽ "mách nhỏ" bạn những bí quyết để có thể dễ dàng kết bạn khi du học Canada.

Việc làm luôn là vấn đề trăn trở không chỉ của du học sinh mà bất kì người lao động nào hiện nay. Cũng chính vì lẽ đó nên vấn đề mà các du học sinh thường băn khoăn trước khi quyết định du học là cơ hội việc làm khi tốt nghiệp và cơ hội việc làm thêm. Chắc chắn rằng, nếu lựa chọn du học Canada, bạn có thể yên tâm về vấn đề việc làm bởi quốc gia này dành khá nhiều ưu đãi lao động cho sinh viên quốc tế.

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác