Tin tức

Điều kiện du học Canada bậc thạc sĩ

| 74
Hiện nay, với sự phát triển không ngừng và bằng đại học tại Việt Nam trở lên phổ cập hơn thì đã có rất nhiều sinh viên lựa chọn cho mình thêm một hướng đi mới. Đó là du học Canada bậc thạc sĩ, đây cũng là lựa chọn rất thích hợp vì tại Canada có hệ thống giáo dục rất tốt. Tuy nhiên, để có thể du học Canada ở bậc thạc sĩ bạn cần chú ý đến một vài điều kiện.

Tại sao nên chọn du học canada bậc thạc sĩ

Du học Canada bậc thạc sĩ là một trong những con đường giúp bạn có thể tìm một công việc tốt hơn và có thể học hỏi được nhiều điều hơn. Đặc biệt là bạn có thể có cơ hội định cư tại đây.


Bên cạnh đó, Canada là một đất nước có nền giáo dục rất phát triển, đứng trong top 3 nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới và là nước đứng đầu khối G8 về việc đầu tư chất lượng, hỗ trợ học phí thấp cho du học sinh. Tại Canada, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều phương pháp học khác nhau, thực hành và tiếp xúc với thực tế rất nhiều. Ngoài ra, khi du học Canada dù bậc nào đi nữa bạn vẫn có thể được hỗ trợ về các vấn đề học phí, ăn ở và việc làm thêm.

Điều kiện du học canada bậc thạc sĩ

Chi phí du học

Đây là điều bạn cần quan tâm đến khi muốn du học canada bậc thạc sĩ. Trong phần chi phí du học sẽ bao gồm chi phí học tập và sinh hoạt. Đối với hệ thạc sĩ tại Canada và tuỳ với từng ngành hộc phí sẽ khác nhau và đắt hơn các bậc học đại học hay cao đẳng.  Thường thì chi phí học tập sẽ rơi vào khoảng 25.000 – 50.000 CAD/khoá.

Đối với chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc khá nhiều bởi mức sinh hoạt cũng như nhu cầu của từng người. Thông thường mức chi phí cho chi hoạt thường là 8.000 – 12.000 CAD/năm. Chi phí này còn phụ thuộc vào nơi mà bạn ở và học tập. Có thể thấy chi phí du học Canada bậc thạc sĩ đắt hơn các bậc khác, chính vì vậy việc chứng minh tài chính khi tham gia du học ở bậc này cũng khá khó khăn. Chúng minh tài chíng và hồ sơ bạn cần chuẩn bị đầy đủ như việc tham gia du học Canada bình thường.

Điều kiện học tập

Để có thể du học Canada bậc thạc sĩ các sinh viên cần có đủ các điều kiện dưới đây:

-          Cần tốt nghiệp đại học các chuyên ngành và có chứng nhận tốt nghiệp

-          Cần có điểm đánh giá trung bình theo hệ thống giáo dục Mỹ lớn hơn hoặc bằng 7.0

-          Trình độ Tiếng Anh từ 6.6 Ielts trở lên

-          Cần có kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm tại lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành mà bạn sắp theo học

-          Thư mời hoặc thư giới thiệu du học Canada

-          Bạn có thể sẽ cần đến GMAT/GRE hoặc SOP 1 – 2 tuỳ thuộc vào từng trường

 

Trong đó GMAT là bài kiểm tra đánh giá năng lực của du học sinh muốn học thạc sĩ về kinh doanh và quản trị. GRE là bài kiểm tra đánh giá  năng lực của sinh viên khi muốn đăng ký ngành tự nhiên và xã hội. Còn SOP là bảng kế hoạch học tập cụ thể và mục tiêu học tập mà sinh viên muốn đạt được.

Trên đây là những điều kiện mà bạn cần có nếu đang hoặc sắp có ý định du học Canada bậc thạc sĩ. Chúng tôi rất hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Nếu con bất kì thắc mắc nào bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại câu hỏi để được giải đáp nhânh nhất. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

Xem thêm tại đây:

Tìm hiểu về chi phí du học Canada năm 2019

Những điều cần biết khi du học Canada dưới 18 tuổi

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Điều kiện du học Canada bậc thạc sĩ"


Tin khác

Theo bạn, thời gian để luyện thi IELTS là bao nhiêu? 6 tháng, 9 tháng, 1 năm? Với chúng tôi, chỉ cần 1 đến 3 tháng, kiến thức tiếng Anh sẽ được cải thiện và bạn dễ dàng đạt điểm cao IELTS. Cùng IMM trải nghiệm luyện thi IELTS siêu tốc với khóa học tiếng Anh tại Philippines và bạn sẽ hoàn toàn tin vào điều đó.

Chứng chỉ IELTS là mơ ước và đích đến của những người học tiếng Anh, bởi đó là tấm giấy thông hành cho con đường du học, định cư hay việc làm nước ngoài. Tuy nhiên để đạt được tấm bằng này với điểm số cao không phải là điều dễ dàng. Một trong những lý do khiến con đường chinh phục IELTS của bạn càng vất vả và khó khăn là bởi những lầm tưởng về luyện thi IELTS sau.

Để chinh phục kỳ thi IELTS, các thí sinh cần có sự ôn tập và luyện thi bài bản Có nhiều cách để bạn luyện thi, tự học hoặc tìm đến các trung tâm ôn luyện. Vậy luyện thi IELTS ở Việt Nam hay nước ngoài thì hiệu quả? Và nếu luyện thi ở nước ngoài thì chọn nước nào là uy tín và chất lượng?

Hầu hết các bạn đã biết để có thể đạt đến con số 7.5 Ielts là một điều không hề quá dễ dàng, đặc biệt là với những bạn chưa thật sự nghiêm túc học tập và ôn luyện, hay chưa có hướng học tập, bí quyết chính xác. Để đạt được điểm số này bạn cần nỗ lực rất nhiều từ việc học đến ôn luyện. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ngay những bí quyết luyện thi Ielts dưới đây để dễ dàng đạt được mức điểm mong muốn của mình.

Canada trước giờ vẫn luôn là điểm đến học tập đáng mơ ước mà bất kỳ du học sinh nào cũng mong muốn, hơn thế nữa với mức sống, môi trường sống trong lành,ổn định nên nơi đây dần trở thành nhà của nhiều cư dân ở nhiều quốc gia khác nhau tới sinh sống. Bởi vậy đã tạo nên màu sắc đa dạng văn hóa của xứ sở lá phong như hiện nay. Vậy định cư Canada 2019 khó hay dễ? Và định cư theo diện này thì sẽ dễ dàng hơn?

Theo số liệu thống kê, Việt Nam thuộc TOP 5 quốc gia có số lượng du học sinh đôngnhất Canada thời gian năm 2017 – 2018. Với sự cởi mở hơn trong chính sách du học, chính phủ Canada mang tới thật nhiều cơ hội để học sinh sinh viên quốc tế được tiếp cận nền giáo dục tiến bộ nhất nhì thế giới. Tuy nhiên, vẫn có sự nghiêm ngặt và khắt khe về các tiêu chí xét duyệt để đảm bảo đầu vào chất lượng. Một trong những tiêu chí du học Canada 2019 hiện đang được quan tâm nhiều nhất đó là thành tích học tập tối thiểu, khả năng tài chính. Và để đi du học thì có cần IELTS và chỉ tiêu thế nào là đủ? Bài viết dưới đây IMM sẽ giải quyết cùng bạn đọc.

Đối tác
Gửi tin nhắn