Tin tức

Điều kiện du học Canada bậc thạc sĩ

| 281
Hiện nay, với sự phát triển không ngừng và bằng đại học tại Việt Nam trở lên phổ cập hơn thì đã có rất nhiều sinh viên lựa chọn cho mình thêm một hướng đi mới. Đó là du học Canada bậc thạc sĩ, đây cũng là lựa chọn rất thích hợp vì tại Canada có hệ thống giáo dục rất tốt. Tuy nhiên, để có thể du học Canada ở bậc thạc sĩ bạn cần chú ý đến một vài điều kiện.

Tại sao nên chọn du học canada bậc thạc sĩ

Du học Canada bậc thạc sĩ là một trong những con đường giúp bạn có thể tìm một công việc tốt hơn và có thể học hỏi được nhiều điều hơn. Đặc biệt là bạn có thể có cơ hội định cư tại đây.


Bên cạnh đó, Canada là một đất nước có nền giáo dục rất phát triển, đứng trong top 3 nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới và là nước đứng đầu khối G8 về việc đầu tư chất lượng, hỗ trợ học phí thấp cho du học sinh. Tại Canada, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều phương pháp học khác nhau, thực hành và tiếp xúc với thực tế rất nhiều. Ngoài ra, khi du học Canada dù bậc nào đi nữa bạn vẫn có thể được hỗ trợ về các vấn đề học phí, ăn ở và việc làm thêm.

Điều kiện du học canada bậc thạc sĩ

Chi phí du học

Đây là điều bạn cần quan tâm đến khi muốn du học canada bậc thạc sĩ. Trong phần chi phí du học sẽ bao gồm chi phí học tập và sinh hoạt. Đối với hệ thạc sĩ tại Canada và tuỳ với từng ngành hộc phí sẽ khác nhau và đắt hơn các bậc học đại học hay cao đẳng.  Thường thì chi phí học tập sẽ rơi vào khoảng 25.000 – 50.000 CAD/khoá.

Đối với chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc khá nhiều bởi mức sinh hoạt cũng như nhu cầu của từng người. Thông thường mức chi phí cho chi hoạt thường là 8.000 – 12.000 CAD/năm. Chi phí này còn phụ thuộc vào nơi mà bạn ở và học tập. Có thể thấy chi phí du học Canada bậc thạc sĩ đắt hơn các bậc khác, chính vì vậy việc chứng minh tài chính khi tham gia du học ở bậc này cũng khá khó khăn. Chúng minh tài chíng và hồ sơ bạn cần chuẩn bị đầy đủ như việc tham gia du học Canada bình thường.

Điều kiện học tập

Để có thể du học Canada bậc thạc sĩ các sinh viên cần có đủ các điều kiện dưới đây:

-          Cần tốt nghiệp đại học các chuyên ngành và có chứng nhận tốt nghiệp

-          Cần có điểm đánh giá trung bình theo hệ thống giáo dục Mỹ lớn hơn hoặc bằng 7.0

-          Trình độ Tiếng Anh từ 6.6 Ielts trở lên

-          Cần có kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm tại lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành mà bạn sắp theo học

-          Thư mời hoặc thư giới thiệu du học Canada

-          Bạn có thể sẽ cần đến GMAT/GRE hoặc SOP 1 – 2 tuỳ thuộc vào từng trường

 

Trong đó GMAT là bài kiểm tra đánh giá năng lực của du học sinh muốn học thạc sĩ về kinh doanh và quản trị. GRE là bài kiểm tra đánh giá  năng lực của sinh viên khi muốn đăng ký ngành tự nhiên và xã hội. Còn SOP là bảng kế hoạch học tập cụ thể và mục tiêu học tập mà sinh viên muốn đạt được.

Trên đây là những điều kiện mà bạn cần có nếu đang hoặc sắp có ý định du học Canada bậc thạc sĩ. Chúng tôi rất hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Nếu con bất kì thắc mắc nào bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại câu hỏi để được giải đáp nhânh nhất. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

Xem thêm tại đây:

Tìm hiểu về chi phí du học Canada năm 2019

Những điều cần biết khi du học Canada dưới 18 tuổi

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Điều kiện du học Canada bậc thạc sĩ"


Tin khác

Theo bạn, thời gian để luyện thi IELTS là bao nhiêu? 6 tháng, 9 tháng, 1 năm? Với chúng tôi, chỉ cần 1 đến 3 tháng, kiến thức tiếng Anh sẽ được cải thiện và bạn dễ dàng đạt điểm cao IELTS. Cùng IMM trải nghiệm luyện thi IELTS siêu tốc với khóa học tiếng Anh tại Philippines và bạn sẽ hoàn toàn tin vào điều đó.

Chứng chỉ IELTS là mơ ước và đích đến của những người học tiếng Anh, bởi đó là tấm giấy thông hành cho con đường du học, định cư hay việc làm nước ngoài. Tuy nhiên để đạt được tấm bằng này với điểm số cao không phải là điều dễ dàng. Một trong những lý do khiến con đường chinh phục IELTS của bạn càng vất vả và khó khăn là bởi những lầm tưởng về luyện thi IELTS sau.

Để chinh phục kỳ thi IELTS, các thí sinh cần có sự ôn tập và luyện thi bài bản Có nhiều cách để bạn luyện thi, tự học hoặc tìm đến các trung tâm ôn luyện. Vậy luyện thi IELTS ở Việt Nam hay nước ngoài thì hiệu quả? Và nếu luyện thi ở nước ngoài thì chọn nước nào là uy tín và chất lượng?

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sở hữu nhiều địa điểm đẹp, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, Toronto từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường du lịch và là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách du lịch Canada. Nếu bạn là tín đồ "sống ảo" và thích những địa điểm có khung cảnh đẹp thì những địa điểm sau là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi du lịch Canada của bạn.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

Đối tác