Tin tức

Du học Canada 2019 cần những điều kiện gì?

| 312
Hiện nay, Canada được xem là điểm đến du học lý tưởng đối với nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Với môi trường giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng kiểm định nghiêm ngặt, du học Canada là chìa khóa để bạn có thể mở cánh cửa tương lai mình mong muốn. Ngoài ra, Canada còn nổi tiếng là một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Vậy cần điều kiện gì để có thể được học tập tại đất nước tuyệt vời này và du học Canada 2019 cần điều kiện gì? Cùng tham khảo bài viết sau để biết câu trả lời.

Hiện nay, Canada được xem là điểm đến du học lý tưởng đối với nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Với môi trường giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng kiểm định nghiêm ngặt, du học Canada là chìa khóa để bạn có thể mở cánh cửa tương lai mình mong muốn. Ngoài ra, Canada còn nổi tiếng là một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Vậy cần điều kiện gì để có thể được học tập tại đất nước tuyệt vời này và du học Canada 2019 cần điều kiện gì? Cùng tìm tham khảo bài viết sau để biết câu trả lời.

Những điều kiện cần để du học Canada 2019:

1. Khả năng tài chính

Không thể phủ nhận, tiền là điều kiện đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi đi du học Canada. Số tiền mà bạn có khả năng chi trả sẽ quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện du học Canada hay không? Vậy, khi bạn đi du học Canada bạn cần có bao nhiêu tiền? Chắc chắn là sẽ không có một con số chính xác về số tiền bạn sẽ phải chuẩn bị.

Theo IMM, để có thể du học Canada, bạn phải chuẩn bị đủ tiền chi trả cho 2 loại chi phí lớn là học phí và sinh hoạt phí. Trung bình một năm học tại Canada sẽ mất từ 150 – 300 triệu VNĐ/năm. Ngoài ra, trong học phí sẽ có thêm các khoản phụ phí khác  giống như bạn đi học tại Việt Nam mình vậy. Sinh hoạt phí: Trung bình 1 năm học tập tại Canada bạn sẽ phải chi trả từ 300 – 400 triệu VNĐ/năm cho sinh hoạt, trong đó bao gồm tất tần tật các khoản từ thuê nhà, ăn uống, đi lại, mua sắm, chơi bời… trong suốt 1 năm. Tất nhiên, đối với những bạn có họ hàng tại Canada thì có thể xin ở nhờ để tiết kiệm chi phí và có một giải pháp khác để tiết kiệm chi phí đó là đi làm thêm. Nhưng, bạn chỉ được phép làm tối đa 20h/tuần thôi. Kết luận: Trong 1 năm du học tại Canada bạn phải chuẩn bị ít nhất 450 – 700 triệu VNĐ cho tất cả chi phí. Nếu bạn đủ khả năng chi trả số tiền này trong suốt thời gian du học (1 – 5 năm), bạn đã đáp ứng được một trong những điều kiện du học Canada quan trọng nhất.

2. Xin visa du học Canada thành công

Một trong những điều kiện du học Canada 2019 quan trọng nhất đó chính là xin thành công visa du học. Quá trình xin Visa bạn cần đáp ứng đủ, đúng, chính xác yêu cầu của Lãnh sự quán. Và tất nhiên,để xin được visa du học Canada bạn bắt buộc phải vượt qua buổi phỏng vấn xin visa.

Thời gian đợi kết quả sau khi xin visa du học Canada lâu hơn một số nước khác do nguyên tắc xem xét cấp Visa của Đại sứ quán Canada chủ yếu dựa vào chất lượng hồ sơ, họ cần có thời gian nghiên cứu hồ sơ để quyết định bạn có xứng đáng được cấp Visa hay không.Vì thế, điều cần thiết bạn nên làm là chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa thật đẹp và tuyệt đối nhớ rằng việc gian lận trong khi làm hồ sơ có thể khiến bạn không những trượt visa mà còn có khả năng bị cấm xin visa trong nhiều năm

3. Học lực và trình độ Tiếng Anh.

Điều kiện về lực học: Nếu bạn muốn du học Canada trước hết bạn cần đáp ứng được các yêu cầu về học lực của mình. Tất nhiên cùng một môi trường quốc tế chất lượng thì yêu cầu về lực học cũng sẽ cao hơn những môi trường khác. Bạn cần có chỗ trung bình của kì học phải từ 6,5 trở lên. 

Chắc chắn rằng, để du học Canada bạn cần một vốn tiếng anh nhất định. Cụ thể

  • Bậc trung học: không yêu cầu tiếng Anh.
  • Bậc cao đẳng: IELTS 5.5 – 6.0, TOEFL 71 trở lên
  • Bậc đai học: IELTS 6.5 trở lên, TOEFL 79 trở lên
  • Chương trình sau đại học: IELTS 6.0 – 6.5, TOEFL 79 trở lên
  • Bậc thạc sĩ: IELTS 7.0 – 7.5, TOEFL 90 trở lên

4. Có đủ sức khỏe khi du học Canada.

Theo cục di trú và nhập cư Canada, người nộp đơn xin Visa có thể bị từ chối vì lý do sức khoẻ – nếu tình trạng của họ có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ cộng đồng hoặc an toàn công cộng. Vì vậy, để đáp ứng đầy đủ điều kiện du học Canada, bạn phải có sức khỏe tốt, cụ thể là không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da. Đối với bệnh phổi và viêm gan bạn phải chữa khỏi mới có thể đi được. Đối với những bạn nộp hồ sơ xin visa theo chương trình SDS thì các bạn phải tiến hành khám sức khỏe trước thời gian nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán tối thiểu là 1 tuần.

 

 

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Du học Canada 2019 cần những điều kiện gì?"


Tin khác

Hiện nay, với số lượng người tham gia du lịch Canada và du học Canada ngày càng nhiều, cùng với đó là vấn nạn di dân nên chính phủ Canada có rất nhiều các biện pháp thắt chặt việc cấp Visa du học cũng như Visa du lịch. Chính vì điều này mà tỉ lệ trượt Visa du lịch ngày càng cao. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn các lưu ý để đỗ Visa du lịch Canada năm 2019 với tỉ lệ 100%

Hiện tại Visa du lịch Canada có 2 loại chính là Visa ngắn hạn và Visa du lịch dài hạn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người khi xin Visa du lịch Canada đều mong muốn có được tấm Visa dài hạn để không mất quá nhiều lần làm Visa và ảnh hưởng đến quá trình du lịch của bạn nếu bạn thường xuyên du lịch tại xứ sở lá phong này.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet thì có rất nhiều quốc gia cho phép được xin visa online thông qua website, trong đó có Canada. Thủ tục visa Canada online là một điều kiện giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong quá trình xin thị thực nhập cảnh vào đất nước này. Vậy thủ tục xin visa Canada online visa Canada như thế nào? Cùng tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác