Tin tức

Du học Canada chứng minh tài chính cần những giấy tờ gì?

| 72
Chứng minh tài chính là một trong những bước đệm quan trọng để bạn có thể được cấp visa du học Canada từ lãnh sự quán. Nếu đã và đang có ý định du học Canada, hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có thể đầy đủ những chuẩn bị những giấy tờ thiết yếu cũng như các thủ tục để chứng minh tài chính xin visa du học Canada nhé! Tư vấn xin visa du học Canada:

Chứng minh tài chính là một trong những bước đệm quan trọng để bạn có thể được cấp visa du học Canada từ lãnh sự quán. Nếu đã và đang có ý định du học Canada, hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có thể đầy đủ những chuẩn bị những giấy tờ thiết yếu cũng như các thủ tục để chứng minh tài chính xin visa du học Canada nhé! Tư vấn xin visa du học Canada

Những giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính du học Canada: 

Giấy tờ xác nhận tiền gửi trong ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (đã gửi từ 6 tháng trước). 

 * Giấy tờ chứng minh việc làm của bạn hoặc cha mẹ:

- Nếu bạn hoặc cha mẹ làm việc công nhân viên chức cho công ty tư nhân hay nhà nước thì phải có giấy tờ liên quan đến công việc như hợp đồng lao động, bảng lương. 10/3/2019

- Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần phải có giấy đăng ky kinh doanh, hình chụp cơ sở kinh doanh, biên lai thuế trong 6 tháng vừa qua. 

- Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng trong vòng 2 tháng gần nhất

- Sổ tiết kiệm

- Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, sao kê tài khoản lương,.. để chứng minh có đi làm và có thu nhập từ lương

- Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (trong 6 tháng) nếu phụ huynh làm kinh doanh

- Chứng nhận sở hữu nhà, đất, xe hơi,…

* Nếu ứng viên có tài trợ từ người bên Canada thì cần chứng minh:

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

- Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada

- Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính - Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

- Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular,) trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.

- Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh. Ngoài ra, nếu thời gian du học dưới 1 năm, cần chứng minh tài chính đủ trong thời gian học. Du học sinh nào học tại Canada trên 1 năm cần đưa bằng chứng hỗ trợ tài chính trong năm thứ nhất với số tiền ít nhất 10,000 CAD (ở Quebec là 11,000 CAD).

Chi phí làm visa du học Canada chứng minh tài chính

Lệ phí làm visa du học Canada là $150 CAD (tương đương 116 USD). Du học sinh có thể đóng tiền qua hai cách là:

- Nộp USD trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada ở TPHCM và Hà Nội hoặc đóng CAD bằng hối phiếu ngân hàng.

- Đóng tiền qua thẻ tín dụng (visa/master card) Trên lý thuyết, du học sinh du học Canada diện chứng minh tài chính không cần trải qua vòng phỏng vấn visa, tuy nhiên sẽ vẫn có trường hợp ứng viên bị gọi phỏng vấn nếu hồ sơ của bạn có những chi tiết làm Lãnh sự quán băng khoăn.

Xem thêm bài viết Kinh nghiệm du học Canada tại đây nhé

 

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Du học Canada chứng minh tài chính cần những giấy tờ gì?"


Tin khác

Hiện tại Visa du lịch Canada có 3 loại Visa du lịch Canada chính. Tuy nhiên, với mỗi loại thời gian của Visa du lịch Canada là bao lâu lại là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu xem thời hạn của Visa du lịch là bao lâu. Để bạn có sự chuyển bị tốt nhất nếu Visa của mình sắp hết hạn và muốn tham gia du lịch tại đất nước xinh đẹp này.

Ontario – Tỉnh bang sầm uất, phát triển, sôi động nhất Canada và Bắc Mỹ về kinh tế với các thành phố lớn như Toronto và Ottawa… Đây cũng là tỉnh bang nhận được sự ưu ái hàng đầu của du học sinh khi lựa chọn tình bang du học Canada. Hãy cùng lý giải sức hút của tỉnh bang Ontario đối với du học sinh Canada ngay bài viết dưới đây!

Canada là một quốc gia không chỉ mạnh về giáo dục và du lịch tại đây cũng rất phát triển. Chính vì thế mà ngoài việc du học, học tập thì rất nhiều người chọn Canada là điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng của mình. Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn kinh nghiệm du lịch Canada 1 tháng giúp bạn có một chuyến du lịch dài ngày thú vị tại đất nước xinh đẹp này.

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sở hữu nhiều địa điểm đẹp, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, Toronto từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường du lịch và là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách du lịch Canada. Nếu bạn là tín đồ "sống ảo" và thích những địa điểm có khung cảnh đẹp thì những địa điểm sau là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi du lịch Canada của bạn.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

Đối tác