Tin tức

Du học Canada năm 2019 cần bao nhiêu tiền?

| 178
Du học Canada luôn đi đầu trong những lựa chọn của sinh viên Việt Nam. Khi chọn Canada là điểm đến học tập lâu dài thì ngoài những vấn đề như: xin visa du học Canada, tìm hiểu hệ thống giáo dục, nhà ở, thì chi phí du học Canada cũng là một trong những vấn đề đáng lưu tâm hàng đầu của du học sinh.

Học phí du học Canada

Mức học phí có lẽ là điều mà nhiều người quan tâm nhất nhưng có một điều mà hầu hết mọi người đều biết đó là mức học phí sẽ có những chênh lệch nhất định ở mỗi trường. Tuy nhiên, may mắn thay là mức học phí trung bình tại Canada được đánh giá là thấp hơn so với những quốc gia khác trên toàn thế giới nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo giáo dục.

Mức học phí tại Canada được đánh giá là khá rẻ, tùy theo vùng miền, loại trường (công lập/tư thục) khác nhau, ngành học khác nhau mà mức học phí cũng theo đó thay đổi. Bình quân mức học phí du học tại Canada sẽ dao động từ 8,500 – 35,000 CAD/năm.

Cụ thể:

  • Chương trình học Tiếng Anh dự bị: 2,500 CAD trong 7 tuần.
  • Chương trình THPT: 8,500 – 15,000 CAD/năm.
  • Chương trình Cao đẳng/Đại học: 11,000 – 25,000 CAD/năm.
  • Chương trình Cao học: 18,000 – 35,000 CAD/năm tùy theo ngành học.

Tùy theo ngành học khác nhau mà mức học phí cũng dao động khá nhiều, đặc biệt những chuyên ngành đòi hỏi các nghiên cứu, thực nghiện, thí nghiệm thường xuyên như Y, Dược, Khoa học, Hóa học… sẽ thường có mức học phí nhiều hơn, bởi quá trình học đòi hỏi sự đầu tư từ các trang thiết bị, mẫu vật thí nghiệm… Trên đây là mức học phí theo dạng tự túc, nếu bạn có dự định du học tại Canada nhưng lại chần chừ trước giá thành học phí thì có thể chọn lựa hình thức dành học bổng trước khi du học hoặc trong quá trình học tập tại đây. Tuy Canada không cung cấp quá nhiều loại hình học bổng cho du học sinh có thể chọn lựa, song nếu quan tâm bạn vẫn có thể chọn cho mình một phần học bổn

 Phí hồ sơ

Theo đó:

 – Phí nộp hồ sơ cho trường Đại học bạn muốn học: 50 – 200 CAD/trường.Phí dịch thuật giấy tờ, phí làm hồ sơ xin thị thực: 20 – 30 CAD/bộ.

 – Phí cho các kì thi như IELTS, GRE, GMAT…: 20 CAD/trường.

– Các khoản phí giấy tờ nhập học, phí thi đầu vào khác.

  • Phí nộp hồ sơ cho các trường: 50 –  200 CAD/ trường

  • Phí dịch thuật và hành chính để làm hồ sơ du học Canada: 200 – 300 CAD/ bộ hồ sơ

  • Phí đặt cọc: khoản phí này tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường, mức phí cao nhất là 01 năm học phí.

Bên cạnh đó, bạn nên dành thêm ngân sách cho các bài thi tiếng Anh như TOEFL, IELTS trong trường hợp bạn chưa có điểm của các bài thi này.g tương xứng tại các trường Đại học có cung cấp học bổng.

Chi phí sinh hoạt cơ bản tại Canada

 

Tuy mức chi phí du học Canada được đánh giá chỉ bằng 1/3 so với học phí khi du học tại Mỹ, nhưng mức chi phí sinh hoạt thì vẫn được nhiều du học sinh nhìn nhận là vẫn còn khá đắt đỏ, đặc biệt là khi bạn quy đổi sang tiền Việt Nam. Việc cân đối chi phí sinh hoạt luôn là một trong những kinh nghiệm du học Canada quý báu mà các bạn sinh viên cần tìm hiểu.

Chi phí ăn ở ước tính bình quân 1 năm của 1 sinh viên là từ 7,000 – 13,500 CAD, với tổng các chi phí nhà ở, ăn uống, dịch vụ, vui chơi…Cụ thể:

Nhà ở

Có 3 hình thức chính bạn có thể chọn lựa khi du học Canada:

  • Homestay: 7,200 – 10,200 CAD/năm (bao ăn 3 bữa/ngày).

  • Kí túc xá trường: 9,000 – 13,500 CAD/năm (bao ăn căng tin).

  • Nhà thuê: 5,400 – 9,000 CAD/năm (tự túc ăn uống).

Các chi phí khác

Ngoài ra các chi phí ăn uống thêm, vui chơi giải trí, mua sắm cá nhân, đồ dùng hỗ trợ học tập, tài liệu, in ấn… cũng là những khoản phí phát sinh bạn sẽ phải chi trả cho mỗi tháng. Theo đó, những khoản phí này có thể tốn của bạn từ 1,000 – 2,000 CAD/tháng.

Vé máy bay

Nhiều bạn sinh viên chọn lựa hình thức du học và về nhà khi hoàn thành xong chương trình học. Tuy vậy bạn có đủ đảm bảo sẽ chờ đợi trong 4 năm để gặp lại người thân? Do đó, hãy dự trù ít nhất 1 khoản tiền cho vé máy bay về thăm nhà 1-2 năm/lần.

Mức giá của vé máy bay thường dao động từ 500 – 2000 CAD tùy theo hãng bay bạn chọn lựa, cũng như lộ trình bay. Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể chọn lựa hình thức bay chuyển tiếp tại các nước.

Xem thêm nhiều bài viết khác hấp dẫn hơn:

- Q & A giải đáp những thắc mắc về du học canada

- Kinh nghiệm bỏ tui ở Homestay khi du học tại canada

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Du học Canada năm 2019 cần bao nhiêu tiền?"


Tin khác

Ở Canada có 2 kỳ nhập học chính thức: kỳ mùa đông vào tháng 1 và mùa thu vào tháng 9 hàng năm. Nhiều phụ huynh không biết rằng có thể làm hồ sơ xin visa du học cho con ngay từ khi vừa có kết quả học kỳ 1 lớp 12 của con mà chờ đến lúc con tốt nghiệp mới bắt đầu tiến hành, dẫn đến việc thiếu thời gian chuẩn bị và có thể lỡ mất kỳ nhập học tháng 9 ngay sau khi có bằng cấp 3 tại Việt Nam.

Hãy luôn sẵn sàng tâm lý đi du học không phải trường nào cũng có ký túc xá cho sinh viên, và việc tìm được chỗ ở tốt và hợp lý là điều không hề đơn giản… Do đó, lựa chọn hình thức “homestay” - ở cùng người dân bản địa luôn là giải pháp an toàn, hợp lý hơn cả; đây là hình thức ở khá phổ biến tại các quốc gia du học như Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản và Newzealand… Bài viết dưới đây, IMM sẽ chia sẻ cùng bạn: Kinh nghiệm bỏ túi ở homestay khi du học Canada mà bạn nào cũng cần biết. Hy vọng bài viết sẽ thực sự hữu ích với bạn!

Có thật nhiều thắc mắc xoay quanh chủ đề du học Canada năm 2019, những câu hỏi phụ huynh và sinh viên đặt ra nhưng thiếu thông tin nên hiểu sai, hiểu chưa tường tận vấn đề. Bài viết dưới đây với kinh nghiệm nhiều năm làm dịch vụ tư vấn du học, hỗ trợ xinh visa mà IMM đã đúc kết lại và chia sẻ cụ thể để mọi người cùng tham khảo.

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sở hữu nhiều địa điểm đẹp, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, Toronto từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường du lịch và là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách du lịch Canada. Nếu bạn là tín đồ "sống ảo" và thích những địa điểm có khung cảnh đẹp thì những địa điểm sau là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi du lịch Canada của bạn.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

Đối tác