Tin tức

Du học Canada như thế nào? – Những điều kiện du học Canada

| 609
Có rất nhiều bạn trẻ còn đang băn khoăn về câu hỏi Du học Canada như thế nào, Du học Canada cần gì,... Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những câu trả lời cho các câu hỏi trên đây để giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức để lựa chọn được một nơi du học tốt nhất.

Du học Canada như thế nào? Làm sao để du học Canada?

Các điều kiện học tập du học Canada

Muốn du học Canada đầu tiên bạn cần phải có đầy đù các điều kiện về học tập, hồ sơ và tài chính của gia đình.

Về học tập, bạn có thể du học Canada bậc phổ thông, đại học, cao đẳng hoặc sau đại học. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa bạn cũng cần có kết quả học tập tương đối tốt và điểm số phải từ trung bình khá trở nên. Tại Canada thì trình độ học tập được đặt lên hàng đầu, chính vì thế mà họ sẽ xem xét rất kỳ về học lực của bạn. Nếu bạn có ý định du học Canada bạn nên chuẩn bị sẵn một số giấy tờ chứng minh học lực và kết quả học tập cũng như bản kế hoặch định hướng học tập trong quá trình du học Canada.

Bên canh đó, bạn cũng cần quan tâm đến trình độ tiếng Anh của mình. Tại Canada có rất nhiều các chương trình du học khác nhau từ du học không cần chứng chỉ tiếng Anh để du học cần chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn khuyên bạn nên có chứng chỉ và trình độ tiếng Anh. Nếu bạn có được điều này thì việc nắm bắt về văn hoá, học tập hay dự định du học của bạn cũng được thực hiện dễ dàng hơn. Trình độ tiếng Anh sẽ được tính như sau:

Bậc THPT: không yêu cầu trình độ tiếng Anh

Bậc cao đẳng: Sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh từ 6.0 Ielts trở lên hoặc Toeft 71

Bậc đại học: Sinh viên cần có điểm số từ 6.5 Ielts trở lên hoặc Toeft 79 trở lên

Cao học: Cần có Ielts từ 6.7 và Toeft từ 90 điểm trở lên

Điều kiện về tài chính

Đối với du học Canada việc chứng minh tài chính là rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn du học theo hình thức xét tuyển trình độ tiếng Anh thì bạn không cần phải quan tâm đến bước này. Thông thường du học Canada bạn cần chứng mình được gia đình có một khoản tiền trên 600 triệu trong sổ tiết kiệm và có đữ năng lực tài chính để chu cấp cho bạn trong suốt thòi gian họ tập tại đây. Bước này bạn cần chú ý, tất cả các giấy tờ và chúng từ liên quan đều phải đúng và đủ vì phía Canada kiểm tra những thông tin này rất kỹ càng.

Du học Canada như thế nào? Tìm hiểu về trường học và xin thư nhập học

Bạn cần tìm hiểu về ngành học và trường học trước khi đưa ra quyết định du học Canada hay không. Bên cạnh đó, sau khi đã chọn được trường học thích hợp bạn nên làm đơn xin giáy giới thiệu học tập để có thể thực hiện việc du học của mình. Đặc biệt, khi du học canada bạn cũng cần quan tâm đến nơi ở và các điều kiện học tập, làm việc tại nơi bạn lựa chọn.

Nộp hồ sơ và xin Visa du học Canada

Sau khi cảm thấy bạn đủ điều kiện để tham gia du học Canada bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm: Chứng minh về bản thân, gia đình, giấy chứng minh trình độ học tập, tiếng Anh của bạn, Chứng minh tài chính, thư mời nhập học, bản kế hoạch học tập và mục tiêu trong thời gian tới,... Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ bạn cần nộp hồ sơ để xin Visa du học. Sau khi xem xét hồ sơ phía ban lãnh sứ quán sẽ gửi lại thời gian phỏng vấn và xác nhận xem bạn đã đạt tiêu chuân nhận Visa hay chưa. Sau khi nhận được Visa du học và hộ chiếu thì bạn có tiến hành chuyến du học của mình.

Trên đây là những kiến thức và câu trả lời cho câu hỏi du học Canada như thế nào. Rất mong những thông tin trên có thể giúp các bạn sinh viên có thêm định hướng du học cho bản thân của mình.

Xem thêm tại đây:

 

Điều kiện du học Canada bậc thạc sĩ

 

Tìm hiểu về chi phí du học Canada năm 2019

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Du học Canada như thế nào? – Những điều kiện du học Canada"


Tin khác

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng và bằng đại học tại Việt Nam trở lên phổ cập hơn thì đã có rất nhiều sinh viên lựa chọn cho mình thêm một hướng đi mới. Đó là du học Canada bậc thạc sĩ, đây cũng là lựa chọn rất thích hợp vì tại Canada có hệ thống giáo dục rất tốt. Tuy nhiên, để có thể du học Canada ở bậc thạc sĩ bạn cần chú ý đến một vài điều kiện.

Theo bạn, thời gian để luyện thi IELTS là bao nhiêu? 6 tháng, 9 tháng, 1 năm? Với chúng tôi, chỉ cần 1 đến 3 tháng, kiến thức tiếng Anh sẽ được cải thiện và bạn dễ dàng đạt điểm cao IELTS. Cùng IMM trải nghiệm luyện thi IELTS siêu tốc với khóa học tiếng Anh tại Philippines và bạn sẽ hoàn toàn tin vào điều đó.

Chứng chỉ IELTS là mơ ước và đích đến của những người học tiếng Anh, bởi đó là tấm giấy thông hành cho con đường du học, định cư hay việc làm nước ngoài. Tuy nhiên để đạt được tấm bằng này với điểm số cao không phải là điều dễ dàng. Một trong những lý do khiến con đường chinh phục IELTS của bạn càng vất vả và khó khăn là bởi những lầm tưởng về luyện thi IELTS sau.

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác