Top menu

Hướng dẫn điền đơn DS 160 - Gia hạn visa Mỹ

| 180
Để xin visa du lịch, visa du học Mỹ bắt buộc phải điền đơn DS160. Dựa trên những thông tin rất quan trọng mà bạn nhập vào đơn, Lãnh sự sẽ quyết định việc cấp visa. Vì vậy, để tăng khả năng cấp visa Mỹ, điều quan trọng nhất là tham khảo kinh nghiệm điền đơn DS160 hiệu quả. VISATA sẽ hướng dẫn các bạn cách điền đơn và những lưu ý quan trọng dưới đây.

 Để xin visa du lịch, visa du học Mỹ bắt buộc phải điền đơn DS160. Dựa trên những thông tin rất quan trọng mà bạn nhập vào đơn, Lãnh sự sẽ quyết định việc cấp visa. Vì vậy, để tăng khả năng cấp visa Mỹ, điều quan trọng nhất là tham khảo kinh nghiệm điền đơn DS160 hiệu quả. VISATA sẽ hướng dẫn các bạn cách điền đơn và những lưu ý quan trọng dưới đây.

Bước 1: vào trang ceac.state.gov và chọn Lãnh sự gần bạn nhất. Từ trang web này bạn có thể tạo đơn mới, tải file nháp DS160 hoặc in lại trang xác nhận DS160 Confimation khi cần.

 

Lưu ý ghi lại câu hỏi bảo mật và câu trả lời để sử dụng sau này. Rất quan trọng nhé!

 

Phần thông tin cá nhân lưu ý nhập đúng như trên Passport. Ví dụ tên bạn là NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG thì nhập như sau:

Surnames(họ): NGUYEN

Given names: THI THU HUONG

Lưu ý chỗ này nhé. Họ thì chỉ ghi 1 chữ thôi, vd Đinh, Lê, Lý, Trần

Given names thì đúng theo thứ tự tên mình trên PP

Nhớ lưu file .dat để lưu nháp, tránh khi đang điền thì rớt mạng hoặc nó tự out ra.

Tiếp tục điền các thông tin cá nhân.

Phần Travel quan trọng!

 

Phần Travel nên điền chi tiết thời gian đi, những địa điểm sẽ ghé thăm. Lưu ý không điền thời gian ở lại Mỹ quá lâu, hơn 30 ngày nếu đi du lịch hoặc thăm thân. Thời gian dự kiến bạn điền càng dài, khả năng cấp visa càng giảm. Cứ điền tầm 2-3 tuần rồi được cấp visa tính sau nhé!

Địa chỉ ở Mỹ: Điền địa chỉ của người thân/bạn bè bạn sẽ ghé thăm, nếu không thì điền địa chỉ khách sạn dự kiến sẽ ở

Tiếp theo là những người đi cùng, nếu hồ sơ yếu thì lưu ý, không nên đi toàn bộ cả gia đình mà nên để người ở lại làm “con tin”. Hồ sơ mạnh rồi thì điền thoải mái.

 

Chuyến đi tới Mỹ lần trước: Phần này cực kỳ quan trọng đối với những hồ sơ đã bị từ chối. Lưu ý quan trọng nhất: tuyệt đối trung thực, nếu đã bị từ chối, hoặc có hồ sơ định cư bắt buộc phải khai. Nếu không khai sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Việc khai hồ sơ từ chối trước đây không ảnh hưởng đến kết quả visa mà là cơ hội để thuyết phục lãnh sự bằng cách giải trình lý do bị từ chối lần trước. Giải thích hợp lý sẽ tăng khả năng dc cấp visa Mỹ lên rất rất nhiều lần. Bạn nên tham khảo các kinh nghiệm trên mạng hoặc liên hệ VISATA khi đến phần này nhé, VISATA tư vấn miễn phí.

 

Tiếp theo là các thông tin liên lạc: email/sdt/tài khoản mạng xã hội. Đây cũng là một thông tin cần lưu ý, tránh sử dụng các email/tk mxh bất lợi cho bạn để điền trong đơn, vì lãnh sự có thể dựa trên các thông tin này để điều tra. Nếu thông tin của bạn tốt thì nên đưa vào để cho lãnh sự thấy bạn là một người đáng tin cậy

 

Thông tin thân nhân ở Mỹ. Có ai cứ khai hết, không hề ảnh hưởng đến hồ sơ như nhiều người lo lắng. Trong nhiều trường hợp giấu thông tin lại bị Lãnh sự đánh rớt vì không trung thực

 

Phần công việc: cực kỳ quan trọng, nhất là phần mô tả. Một công việc tốt, một người có trình độ, kỹ năng, có thu nhập khủng sẽ là điểm cộng rất lớn khi đi phỏng vấn. Đừng nói chung chung, hãy đưa các bằng chứng chứng minh bạn là một người có chuyên môn, kỹ năng cao. Liên hệ VISATA để được tư vấn cách dùng từ mô tả hiệu quả miễn phí nhé!

Các phần còn lại trả lời bình thường yes/no. Sau đó tải hình 5x5 lên và submit.

Tóm lại, điền đơn DS160 đúng không khó, nhưng để cho hiệu quả rất khó. Đậu hay rớt 99% là dựa trên những thông tin trên đơn này. Vì vậy đừng chủ quan mà hãy tham khảo các kinh nghiệm của những người đi trước để có được tờ đơn đẹp nhất trước khi phỏng vấn.

 

Nếu bạn còn lo lắng, hoặc không có thời gian tìm hiểu, hãy gọi ngay VISATA 1900 0157, zalo 0915978168 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

Xem thêm bài viết: Gia hạn visa mỹ - Hướng dẫn gia hạn visa mỹ

 

Liên hệ Visata để đảm báo rằng visa của bạn chắc chắn được gia hạn nhé

Visata -

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Đường 24AB, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Email: Hotro@visata.vn

Hotline:1900 0157

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Hướng dẫn điền đơn DS 160 - Gia hạn visa Mỹ"


Tin khác

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sở hữu nhiều địa điểm đẹp, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, Toronto từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường du lịch và là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách du lịch Canada. Nếu bạn là tín đồ "sống ảo" và thích những địa điểm có khung cảnh đẹp thì những địa điểm sau là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi du lịch Canada của bạn.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác