Tin tức

Hướng dẫn gia hạn Study permit

| 1172
Nhiều phụ huynh lo lắng vì thời hạn của visa và giấy phép du học (study permit) thông thường cấp từng năm một. Bài này sẽ hướng dẫn quí phụ huynh các bước để gia hạn study permit đơn giản và nhanh chóng.

 1. Khi nào cần gia hạn Study Permit?

- Trước khi study permit hết hạn ít nhất 30 ngày.

2. Làm thế nào để gia hạn Study Permit?

Có 2 cách:
- Gửi hồ sơ tới Immigration, Refugees and Citizenship Canada - Study Permit Case Processing Centre. Tại địa chỉ:
6212 - 55th Avenue, Unit 101 Vegreville, AB T9C 1X5
- Gia hạn online.

3. Các giấy tờ cần để gia hạn Study Permit?

- Điền các form: 
+ Checklist IMM 5555
+ Application to Change Conditions, Extend my Stay or Remain in Canada as a Student [IMM 5709]
+ Nếu hs dưới 17 cần điền form giám hộ tại Canada và Việt Nam: Application to Change Conditions, Extend my Stay or Remain in Canada as a Student [IMM 5709]

- Nộp các giấy tờ:
+ Hộ chiếu
+ Phiếu khám sức khỏe du học (Emedical) khi xin visa.
+ Chứng minh tài chính: sao kê tài khoản của học sinh (có số dư khoảng 10.000CAD là tốt nhất)
+ Bảng điểm 2 học kì gần nhất
+ Thư nhập học mới
+ Nếu ở tại Quebec thì nộp thêm Québec Acceptance Certificate (CAQ)

Sau khi gia hạn Study Permit mới có thể gia hạn visa Canada nếu visa sắp hết hạn.

 

Các lưu ý:

- Thời gian xử lý có thể kéo dài tùy vào thời điểm nộp hồ sơ, do đó cần gia hạn trước khi hết hạn tối thiểu 3 tháng

- Thời hạn của study permit thường là 10 tháng đối với học sinh trung học, hết hạn khóa học đối với sinh viên cao đẳng/đại học

 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc gia hạn study permit, hãy liên hệ ngay với IMM để được tư vấn và làm hồ sơ hoàn toàn miễn phí:

Địa chỉ: 135A Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.

Hotline: 076 310 0123

Hoặc các VP đại diện của IMM trên toàn quốc

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Hướng dẫn gia hạn Study permit"


Tin khác

Với số lượng du học sinh bùng nổ lên đến 14,000 hồ sơ năm 2017, tăng gấp 2 so với năm trước và đang tiếp tục tăng nhanh trong nửa đầu năm 2018 đây chính là cơ hội rất rộng mở cho ngành dịch vụ tư vấn du học Canada.

Nhiều học sinh lớp 9 đến lớp 12 du học tại Canada, nhưng điều kiện để tốt nghiệp trung học ở Canada có sự khác biệt so với Việt Nam

Để có thể học tập tại đất nước Canada, học sinh, sinh viên bắt buộc phải vượt qua thử thách xin visa của Đại sứ quán. Vậy xin visa du học Canada có khó không?

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sở hữu nhiều địa điểm đẹp, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, Toronto từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường du lịch và là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách du lịch Canada. Nếu bạn là tín đồ "sống ảo" và thích những địa điểm có khung cảnh đẹp thì những địa điểm sau là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi du lịch Canada của bạn.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

Đối tác