Tin tức

Kinh nghiệm sống khi du học Canada mà bạn cần biết

| 546
Hiện nay, xu hướng du học Canada ngày một nhiều hơn. Với sự thay đổi môi trường sống đã có rất nhiều du học sinh gặp nhiều vấn đề không mong muốn và chưa biết cách xử lý, tận dụng hết cơ hội mình có. Dưới đây, chũng ta sẽ cùng tìm hiểu về kinh nghiệm sống tại Canada khi du học để có thể thích ứng tốt nhất khi ở đây.

Hiện nay, xu hướng du học Canada ngày một nhiều hơn. Với sự thay đổi môi trường sống đã có rất nhiều du học sinh gặp nhiều vấn đề không mong muốn và chưa biết cách xử lý, tận dụng hết cơ hội mình có. Dưới đây, chũng ta sẽ cùng tìm hiểu về kinh nghiệm sống tại Canada khi du học để có thể thích ứng tốt nhất khi ở đây.

1.     Nên tận dụng những nguồn hỗ trợ khi du học Canada

 Ở Canada có rất nhiều các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ cho những người Việt Nam sinh sống và làm việc tại đây. Bạn có thể tìm kiếm thông tin qua mạng internet hoặc mạng xã hội. Tham khảo tại: http://www.cic.gc.ca/english/newcomers/services/index.asp

 

Tại đây, bạn có thể dễ dàng được giúp đỡ tận tình trong việc thuê nhà, hỗ trợ giấy tờ và được tham gia các hoạt động nhằm tạo mối quan hệ của mình. Đặc biệt, tại đây bạn có thể dễ dàng tìm hiếm một công việc làm thêm vì ở đây có rất nhiều sự giúp đỡ, trung tâm dạy nghề và hỗ trợ tìm việc làm.

 


2.     Bạn nên chủ động và tìm một công việc làm thêm phù hợp

Việc này sẽ giúp ích khá lớn đối với các bạn sinh viên du học Canada. Đây vừa là cơ hổi đẻ bạn có thể có thêm thu nhập chi trả cho sinh hoạt hằng ngày vừa là cơ hội để bạn có thể trau dồi thêm kinh nghiệm, cũng như trải nghiệm của mình, cách thích nghi với môi trường sống nơi đây.

Bạn nên tự chủ động tham gia những hội nhóm và tự tìm việc làm thêm cho mình. Bạn nên thực hiện việc này càng sớm càng tốt. Hãy chủ động gửi mail, hay CV xin việc đối với những công việc bạn yêu thích và cảm thấy chúng đem lại cho bạn kinh nghiệm như ngành học bạn đang theo đuổi. Hãy thử sức với mọi thứ, thành công sẽ sơm đến với bạn.

3.     Bạn nên nhanh chóng thích nghi và ổn định cuộc sống khi du học Canada

Bằng lái xe, hay vé xe, vé tàu, thẻ ngân hàng là những giầy tờ thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày khi bạn sinh sống và du học Canada. Ngay khi đặt chân đến Canada và làm thủ tục nhập học hãy cố gắng tìm một nơi ở cố định phù hợp và bắt đầu đi làm những giấy tờ này. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiên trong việc đi lại cũng như nhưng nhu cầu thiết yếu về đi lại, tiền long. Bạn cùng cần nhớ đến, phải đăng kí số ăn ninh xã hội ngay sau khi tìm được nơi ở nhé.

Những việc này sẽ giúp bạn sớm ổn định nhanh chóng cuộc sống của mình tại Canada và giúp bạn dễ dàng thích nghi hơn.


4.     Bạn nên tham gia những cộng đồng, hoạt động xã hội

Khi du học Canada hãy cố gắng tham gia các hoạt động của trường lớp, đặc biệt là những hoạt độn xa hội, bạn có thể tham gia các hoạt động bên ngoài trường. Việc tham gia những hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con người và môi trường nơi đây. Giúp bạn dễ dàng tìm hiểu và thích ứng với cuộc sống du học.

Bên cạnh đó bạn sẽ có rất nhiều các mối quan hệ khác nhau, các người bạn mới ở đất nước bản sứ, học sẽ giúp bạn trong rất nhiều điều. Tuy nhiên, hãy biết lựa chọn những hoạt động xã hội bổ ích và có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm. Không nên hoặc từ chối tham gia những hoạt động mà bạn cảm thấy vô ích và không có ý nghĩa. 

Bài viết trên đây rất mong sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về việc sinh sống và học tập khi du học Canada. Giúp các bạn có thể sớm thích ứng và có một cuộc sống ổn định khi du học.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác:

- Thách thức nào khiến du học sinh Việt nam Khổ Tâm khi du học canada

- Thu nhập của Sinh Viên mới tốt nghiệp tại Canada

 

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Kinh nghiệm sống khi du học Canada mà bạn cần biết"


Tin khác

Cơ hội việc làm và thu nhập là yếu tố hàng đầu khi lựa chọn quốc gia để du học. Với dân số chỉ 36 triệu người trong khi diện tích lớn thứ 2 thế giới, Canada đang nới lỏng chính sách nhập cư nhằm thu hút du học sinh ở lại sau tốt nghiệp với mức thu nhập rất hấp dẫn.

Tới một đất nước hoàn toàn xa lạ như Canada để du học, các bạn học sinh, sinh viên cần có sự tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên đường. Lo lắng chung của tất cả khi du học Canada là làm thế nào để nhanh chóng thích nghi với môi trường, hòa nhập cộng động. Bài viết dưới đây IMM sẽ chia sẻ 5 “không” – 5 điều cấm kị nên biết để tránh khi bạn học tập tại xứ sở lá phong, tuyệt đối tránh!

Vương quốc du học Canada là niềm mơ ước của bao thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam được chạm tới nền giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới, xã hội văn minh và như một hành tinh nhỏ mà ai cũng mong muốn được sống hạnh phúc tại đó. Tuy nhiên, đối với HSSV Việt Nam, du học Canada còn là một thách thức to lớn, một trải nghiệm thực tế để giúp bạn phát triển toàn diện hơn để thành công. Bài viết dưới đây IMM sẽ chia sẻ 3 thách thức phổ biến nhất mà các cựu du học sinh đã chia sẻ và rất “khổ tâm”!

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác