Tin tức

Làm gì khi bị từ chối visa du học Canada

| 557
Thuộc top các nước có chất lượng giáo dục hàng đầu nhưng học phí và sinh hoạt phí tương đương với học tại trường quốc tế tại Việt Nam, đặc biệt là có thể làm thêm trong khóa học, ở lại tới 3 năm sau khóa học và cơ hội việc làm, định cư dễ nhất trong các nước phát triển. Mỗi năm Canada đã cấp visa du học cho hàng chục ngàn du học sinh Việt Nam, nhưng nếu bạn chưa được nằm trong số đó thì cũng đừng quá thất vọng, mà hãy cùng IMM tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nếu không may bị từ chối visa du học Canada

Các viên chức lãnh sự làm việc dựa trên luật, theo đó mỗi đương đơn nộp hồ sơ xin visa du học Canada đều được xem là có ý định nhập cư Canada cho đến khi đương đơn chứng minh điều ngược lại. Để được cấp visa, bạn cần thuyết phục lãnh sự mình là một học sinh đủ chuẩn và sẽ trở về Việt Nam sau khóa học. Nếu không may bị từ chối visa, đừng nản chí vì hồ sơ của bạn chưa đạt chuẩn là bình thường, có tới gần một nửa số đương đơn nộp hồ sơ cũng không thuyết phục được lãnh sự và không phải cánh cửa để du học Canada đã hoàn toàn khép lại. Một số hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn cải thiện hồ sơ và vượt qua vấn đề này.

Xem lại lý do bị từ chối

Việc xét hồ sơ xin visa du học Canada không phải là một trò xổ số, không có giới hạn về số hồ sơ được cấp và dựa trên thông tin cung cấp trong đơn Những hồ sơ đạt chuẩn sẽ được cấp, nếu không, lãnh sự sẽ gửi thư từ chối ghi rõ lý do họ cảm thấy chưa hài lòng. Việc xem lại lý do bị từ chối sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân để có hướng bổ sung.

Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bị từ chối visa du học Canada đa phần đương đơn không chứng minh được:

- Kế hoạch học tập phù hợp, có điểm học tập trước đây không cao

- Nguồn thu nhập của người tài trợ không đủ

- Những ràng buộc tại Việt Nam

Điều này xảy ra do những thông tin mà bạn cung cấp không đủ độ tin cậy, hoặc sắp xếp hồ sơ chưa rõ ràng, giải trình chưa cụ thể. Ví dụ thường gặp là đương đơn chỉ nộp sổ tiết kiệm với số tiền lớn mà không có những bằng chứng chứng minh nguồn tiền đó đến từ đâu, hoặc nộp các giấy tờ không đủ độ tin cậy như hợp đồng góp vốn, giấy xác nhận thu nhập...

Nếu gặp những lý do trên, hãy tham khảo cách khắc phục thành công tại đây

Một số hồ sơ bị từ chối do sai sót trong quá trình điền đơn, dẫn đến việc bị lãnh sự nghi ngờ về sự trung thực như đã từng bị từ chối visa mà không khai báo, thông tin thân nhân ở Canada...Nếu gặp tình huống này việc khắc phục sẽ dễ dàng hơn bwangf một thư giải trình kèm đơn IMM1294 đã được cập nhật.

Gọi dịch vụ tư vấn du học

Các công ty du học có rất nhiều kinh nghiệm trong việc đánh giá hồ sơ, hiểu rõ "khẩu vị" của viên chức lãnh sự sẽ nhanh chóng đưa ra giải pháp cho bạn trong những trường hợp này. Công ty du học IMM tư vấn hoàn toàn miễn phí và chỉ nhận thù lao dựa trên hiệu quả công việc: chỉ thu phí dịch vụ nếu bạn được cấp visa là địa chỉ tin cậy để bạn có thể liên hệ. Một thư giải trình rõ ràng, bổ sung thêm các bằng chứng, và sắp xếp hồ sơ một các logic, nổi bật sẽ giúp bạn có cơ hội du học Canada mà không tốn quá nhiều thời gian và không phát sinh thêm chi phí của bạn. Số điện thoại của người tư vấn là 0915978168, bạn hãy liên hệ xem thử nhé.

Xem lại kế hoạch du học

Được cấp visa du học chỉ là bước đầu, quan trọng hơn là sự thành công của bạn trong tương lai: có thể xin việc làm, một sử nghiệp, và định cư Canada. Sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ cùng với những khó khăn khác đòi hỏi sự nỗ lực gấp nhiều lần mà không phải ai cũng vượt qua. Để thành công cần phải có trình độ tiếng anh nhất định và các kỹ năng xã hội mới có thể hòa nhập với môi trường mới. Vì vậy, nếu chua đủ yêu cầu để được cấp visa du học Canada, bạn hãy dừng lại một chút và xem xét kỹ hơn về kế hoạch tương  lai của mình. Tìm một công việc bán thời gian để dành thời gian luyện tiếng anh, hay dành vài tháng qua Philippines luyện IELTS chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng xin việc, học hành thuận lợi và tiết kiệm hơn, thậm chí có thể kiếm được học bổng du học Canada trong tương lai.

Một lần nữa, đừng quá thất vọng khi chưa thuyết phục được viên chức lãnh sự, hãy tìm cách cải thiện hồ sơ và bạn sẽ gặp may mắn trong lần tiếp theo.

Nếu cần thêm thông tin, chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn:

Du học IMM:

Địa chỉ: 135A Pasteur, Phường 6, Quận 3, TPHCM.

Hotline: 076 310 0123

Hoặc liên hệ các VP đại diện của IMM trên toàn quốc

Xem thêm những bài viết khác:

- Tìm hiểu về chi phí du học canada năm 2019

- Làm thế nào để xin được việc làm thêm khi du học canada

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Làm gì khi bị từ chối visa du học Canada"


Tin khác

Du học Canada được lựa chọn khá nhiều bởi các học sinh, sinh viên trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, hầu hết du học Canada đều do học sinh tự túc về tài chính, chính vì vậy tài chính, chi phí du học Canada rất được quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chi phí du học Canada năm 2019 trong bài viết dưới đây:

Kinh tế ngày càng phát triển, các môi trường giáo dục ngoài nước như Nhật, Mỹ, Anh, Úc, Canada... cũng càng rộng mở chào đón du học sinh quốc tế. Đặc biệt, ở đất nước có tiềm lực kinh tế phát triển như Canada

Hiện nay, tiếng Anh mang tính ứng dụng cao và đem đến cho bạn nhiều cơ hội trong học tập và sự nghiệp. Các công ty yêu cầu khả năng giao tiếp tiếng Anh, các trường học ngoài nước mở ra cơ hội trao đổi sinh viên, chương trình học bổng thu hút du học sinh,

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sở hữu nhiều địa điểm đẹp, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, Toronto từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường du lịch và là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách du lịch Canada. Nếu bạn là tín đồ "sống ảo" và thích những địa điểm có khung cảnh đẹp thì những địa điểm sau là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi du lịch Canada của bạn.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

Đối tác