Tin tức

Làm thế nào để tìm được việc làm thêm khi du học Canada?

| 612
Tìm việc làm thêm khi đi du học Canada là một xu hướng chung của những bạn du học sinh quốc tế. Với những điều kiện thuận lợi cùng mức lương hấp dẫn, làm thêm khi du học Canada là một trải nghiệm tuyệt vời giúp bạn có thể trau dồi kinh nghiệm và trang trải sinh hoạt. Qua bài viết dưới đây, duhoccanada.org sẽ cung cấp thông tin giúp bạn chinh phục công việc làm thêm đầu đời khi du học Canada.

Tìm việc làm thêm khi đi du học Canada là một xu hướng chung của những bạn du học sinh quốc tế. Với những điều kiện thuận lợi cùng mức lương hấp dẫn, làm thêm khi du học Canada là một trải nghiệm tuyệt vời giúp bạn có thể trau dồi kinh nghiệm và trang trải sinh hoạt. Qua bài viết dưới đây, duhoccanada.org sẽ cung cấp thông tin giúp bạn chinh phục công việc làm thêm đầu đời khi du học Canada. Kinh nghiệm xin Visa du học Canadawww.duhoccanada.org/xin-visa-canada

Tìm việc làm thêm khi du học Canada ở đâu:

Theo dõi thông tin trên báo chí và bảng tin ở trường

Những bản tin của khoa, trường nơi bạn theo học sẽ luôn có thông báo tuyển dụng của các đơn vị. Đây là những nơi khá uy tín vì đã có sự thông qua của nhà trường. Trong khuôn viên các trường đại học và cao đẳng tại Canada đều có bảng thông báo để quảng bá việc làm, chẳng hạn như xếp sách trong thư viện, bán hàng tại nhà ăn trong trường. Chúng tôi cũng gợi ý bạn nên tham gia các công việc của Hội sinh viên và nhà trường như là cố vấn học tập, tình nguyện đón tân sinh viên tại sân bay, hay đăng ký làm đại sứ sinh viên quốc tế... để rèn giũa kỹ năng mềm, chưa kể trong một số trường hợp, sinh viên còn được trả lương hay miễn trừ học phí cho những năm học tiếp theo.

Hãy tìm đến văn phòng tư vấn nghề nghiệp của trường bạn

Bạn muốn tìm kiếm công việc nhanh hơn và có sự tư vấn cụ thể hơn thì văn phòng trường là lựa chọn tuyệt vời. Hiện nay, nhiều trường có lượng du học sinh đông đã có văn phòng dịch vụ tư vấn nghề nghiệp. Đây là nơi chuyên cung cấp thông tin về những công việc bán thời gian hoặc làm việc cho sinh viên trong kỳ nghỉ. Và nếu trực tiếp trao đổi với cán bộ phụ trách, bạn cũng sẽ thu thập được nhiều thông tin, cũng như lời khuyên chính xác về việc làm part – time, cơ hội sau khi tốt nghiệp, hay những cơ hội khác để lấy kinh nghiệm làm việc.

Các văn phòng giới thiệu việc làm uy tín

Có một cách không bao giờ lỗi thời nữa là mạnh dạn gõ cửa những cửa hàng/ văn phòng quanh khu bạn sống. Khả năng dù mong manh và có thể 99% bạn sẽ bị từ chối nhưng cũng không loại trừ khả năng bạn nhận được một cuộc điện thoại gọi lại. Quan trọng hơn hết là bền chí và tinh thần dám thử đến cùng.

Tham khảo bạn bè, người thân hoặc mạng xã hội

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể lên mạng hoặc tìm kiếm thông tin việc làm thêm từ bạn bè và người thân..Tìm việc bán thời gian online tại các hội nhóm du học sinh trên Facebook, hay tại các website tìm việc như Kijiji, Thời Báo, hoặc Jobbank cũng là một cách sinh viên Canada thường rỉ tai nhau nếu muốn tìm việc làm thêm khi du học Canada. 

Các trang web tìm việc làm thêm cho sinh viên du học Canada

Có rất nhiều kênh giúp bạn tìm kiếm được công việc như xem trên bảng tin của trường, tìm kiếm trên các trang báo địa phương, qua các website việc làm uy tín, qua trung tâm giới thiệu việc làm hay qua sự tư vấn của phòng hỗ trợ sinh viên. Tốt hơn hết, để có thể cân nhắc, lựa chọn được công việc tốt nhất, phù hợp nhất, du học sinh hãy chủ động trong tìm kiếm công việc làm thêm qua một số website tìm việc tại Canada sau:

  1. Monster
  2. ZipRecruiter
  3. TheLadders
  4. JobBank
  5. TorontoJobs
  6. Dice
  7. Craigslist.org
  8. Beyond.com Careers
  9. Wetfeet.com
  10. Riley Guide

Kinh nghiệm làm thêm khi du học Canadawww.duhoccanada.org/luat-lam-them-cho-sinh-vien-quoc-te-khi-du-hoc-canada-can-biet

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Làm thế nào để tìm được việc làm thêm khi du học Canada?"


Tin khác

Làm thêm khi du học Canada không chỉ giúp bạn có kinh nghiệm mà còn có thể giải quyết vấn đề tài chính và sinh hoạt phí. Tuy nhiên nếu không có sự trang bị kiến thức cũng như những thông tin cần thiết bạn không chỉ khó khăn khi tìm việc mà còn có thể gặp những sự cố đáng tiếc. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những luật làm thêm cần biết cho sinh viên quốc tế khi du học Canada để giúp bạn trang bị kiến thức cần thiết trong việc làm thêm khi du học Canada

Canada là một đất đươc rất nhiều các du học sinh quốc tế được mong muốn học tập và làm việc mà. Hơn hết, Với việc sở hữu những công viên lá phong đỏ rực, những danh lam nổi tiếng thế giới thì quốc gia này còn là một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm. Nếu bạn có dự định đi du lịch Canada 2019 thì đừng bỏ quên những địa điểm mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Canada đang là một trong những điểm đến đang thu hút được rất nhiều khách du lịch trên khắp thế giới, bởi đất nước này được coi như là một bức tranh tô điểm bởi nền văn hóa đa sắc tộc. Tới đây du khác không những được tìm hiểu những nét văn hóa châu Mỹ mà còn biết đến nền văn hóa của Châu Âu. Nếu bạn đang mong muốn có một chuyến du lịch Canada giá rẻ thì bạn không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác