Tin tức

Làm thêm khi du học Canada và những kinh nghiệm cần biết

| 611
Vấn đề tài chính và chi phí luôn là vấn đề trăn trải hàng đầu của sinh viên, học sinh du học Canada. Để giải quyết vấn đề đó cũng như tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, làm thêm là giải pháp phổ biến của du học sinh. Tuy nhiên, nếu không biết rõ những quy định về làm thêm cho sinh viên quốc tế khi du học Canada sẽ khiến cho các bạn gặp phải những rắc rối không đáng có. Do đó, bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích cho bạn khi đã và đang có ý định làm thêm khi du học Canada.

Vấn đề tài chính và chi phí luôn là vấn đề trăn trải hàng đầu của sinh viên, học sinh du học Canada. Để giải quyết vấn đề đó cũng như tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, làm thêm là giải pháp phổ biến của du học sinh. Tuy nhiên, nếu không biết rõ những quy định về làm thêm cho sinh viên quốc tế khi du học Canada sẽ khiến cho các bạn gặp phải những rắc rối không đáng có. Do đó, bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích cho bạn khi đã và đang có ý định làm thêm khi du học Canada.


Điều kiện để sinh viên làm thêm khi du học Canada

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem visa du học Canada của bạn có thuộc diện được làm thêm hay không. Nếu đúng, bạn sẽ hoàn toàn được phép làm việc trong khi khóa học diễn ra.

Thời gian làm tối đa để bạn đi làm thêm lên đến 20 giờ/tuần trừ trường hợp đó là dạng công việc thực tập bắt buộc của khóa học hoặc việc đã có sự thỏa thuận trước giữa phía đơn vị tuyển dụng và nhà trường. Đặc biệt, trong khoảng thời gian nghỉ giữa các khóa học, du học sinh sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm.

Hiện tại, phía chỉnh phủ đất nước này đã đưa ra nhiều chính sách thuận lợi để sinh viên du học Canada tham gia làm thêm. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho cộng đồng du học sinh quốc tế hòa nhập vào cuộc sống cũng như đóng góp sức lao động và tri thức của mình cho đất nước này.

Cụ thể, các sinh viên chính khóa thuộc các trường công lập hoặc các trường tư thục hoạt động theo điều lệ của chính phủ sẽ có cơ hội được làm thêm tại các xưởng sản xuất của chính đơn vị mà mình đang theo học hoặc đi theo các chương trình làm thêm chính thống được thiết kế riêng cho sinh viên nước ngoài.

Nếu sinh viên làm trái những quy định trên sẽ bị huỷ visa và trục xuất về nước ngay sau khi bị phát hiện. Vì thế, các bạn nên lưu ý và cập nhật các điều luật mới của chính phủ Canada để không làm trái quy định và đảm bảo cho hành trình du học Canada của mình.


Tìm việc làm thêm

Sinh viên quốc tế được quyền làm thêm 20h/tuần trong học kỳ và không giới hạn thời gian khi bước vào kỳ nghỉ. Nếu có năng lực và khả năng cạnh tranh, các bạn có thể tìm 1 số việc trong trường như thủ thư, trợ giảng, vv… Còn lại, có khá nhiều công việc bên ngoài như bán hàng, thu ngân,… nhưng chủ yếu là lao động chân tay.

Sinh viên có thể tìm việc làm thêm tại các trang web như http://pc.gc.ca/en, https://www.jobbank.gc.ca/ hoặc liên hệ trung tâm tư vấn việc làm tại chính ngôi trường mình theo học.

Các kỹ năng cần thiết khi đi làm thêm tại Canada

Để có thể tìm được một công việc tốt, bạn cần phải tự trang bị những kĩ năng sau:

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng phản ứng nhanh nhẹn
  • Kỹ năng làm việc theo nhóm
  • Kỹ năng tin học
  • Khả năng sáng tạo và giải quyết các vấn đề

Ngoài ra, các bạn còn có những đức tính như trung thực, tinh thần trách nhiệm, luôn biết nhận lỗi và có tinh thần cầu tiến. Những điều này sẽ giúp bạn thích nghi và thăng tiến trong công việc rất nhanh.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác:

- 5 lý do bị từ chối visa Canada và giải pháp

- Mách nhỏ kinh nghiệm xin visa Canada nhanh chóng

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Làm thêm khi du học Canada và những kinh nghiệm cần biết"


Tin khác

Để được đặt chân tới xứ sở lá phong xinh đẹp dù là mục đích nào từ thăm thân, du lịch hay du học cũng đều khá khó khăn trong quá trình cấp thị thực. Các lý do này thường được cảnh báo trước và có thể đương đơn cũng biết nhưng vẫn lờ đi và trông chờ vào vận may, dẫn tới hậu quả bị đánh trượt một cách rất ngẫu nhiên. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 lý do bị từ chối Visa du học Canada điển hình cùng giải pháp hữu ích giúp bạn cầm chắc 90% đậu khi xét duyệt thị thực tại Lãnh Sự Quán. Hãy đọc thật kỹ bài viết này nhé!

Được học tập và sinh sống tại xứ sở lá phong xinh đẹp là mơ ước của biết bao học sinh, sinh viên. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, du học sinh nên tập trung học tập nhưng cũng nên trải nghiệm thật nhiều những hoạt động thú vị. Dưới đây là 5 điều mà sinh viên du học Canada nên thử ít nhất một lần để trải nghiệm và giúp cuộc sống của bạn nơi đất khách thêm nhiều thú vị, kỷ niệm đáng nhớ.

Là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng của Châu Mỹ, nên không bất ngờ khi lượng khách du lịch đến với Canada ngày càng tăng mạnh. Cũng bởi lý do đó mà Chính phủ Canada thắt chặt chính sách xét duyệt visa hay nhập cảnh cho công dân nước ngoài để đảm bảo ổn định chính trị trong nước.

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác