Tin tức

Lời khuyên cho bạn trong những ngày đầu du học Canada

| 306
Có thể nói, những ngày đầu tiên khi du học Canada luôn là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với du học sinh. Vì đây là khoảng thời gian bạn phải tập thích nghi và bắt đầu lại mọi thứ ở một đất nước hoàn toàn xa lạ. Do đó, những băn khoăn như nên làm gì vào ngày đầu tiên du học Canada? Làm sao để thích nghi với cuộc sống mới khi du học Canada luôn là những thắc mắc của du học sinh. Nắm được tâm lý đó, bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những lời khuyên hữu ích cho bạn để dễ dàng thích nghi hơn trong những ngày đầu du học Canada

Có thể nói, những ngày đầu tiên khi du học Canada luôn là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với du học sinh. Vì đây là khoảng thời gian bạn phải tập thích nghi và bắt đầu lại mọi thứ ở một đất nước hoàn toàn xa lạ. Do đó, những băn khoăn như nên làm gì vào ngày đầu tiên du học Canada? Làm sao để thích nghi với cuộc sống mới khi du học Canada luôn là những thắc mắc của du học sinh. Nắm được tâm lý đó, bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những lời khuyên hữu ích cho bạn để dễ dàng thích nghi hơn trong những ngày đầu du học Canada.

Những điều bạn cần làm trong ngày đầu du học Canada

Đừng quá lo lắng nếu bạn cảm thấy không quen khi bắt đầu học ở Canada. Vì những ngày đầu tiên khi bước chân vào môi trường đại học quốc tế lúc nào cũng là những ngày khó khăn nhất. Vì vậy, hãy cố gắng kiên nhẫn với bản thân cũng như với những người khác, tin vào chính mình để mọi chuyện sẽ sớm “vào guồng”. Thường thì các trường đại học sẽ tổ chức một buổi định hướng ngắn cho tân sinh viên. Đây cũng là cơ hội để gặp mặt, kết bạn với bộ phận du học sinh lẫn sinh viên bản xứ ở trường và làm quen với các nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế. Một số lời khuyên cho bạn trong ngày đầu tiên du học Canada:

 • Hãy đọc hết mọi quy tắc, quy định của trường bạn học. Những điều cần nhớ hãy ghi hết vào đầu nhé, vì nếu lỡ vi phạm những điều này thì không có lợi cho bạn đâu.
 • Lấy thẻ học sinh, đây sẽ được sử dụng như hộ chiếu khi bạn ở trong kí túc.
 • Làm quen với lớp học mà bạn sẽ theo học tại Mỹ. Hãy cố gắng tạo được những ấn tượng đẹp nhất trong những ngày đầu tiên với giảng viên và những bạn bè mới. 
 • Nhất định bạn phải có mặt trong những buổi học đầu tiên tại lớp. Đây là khoảng thời gian các giảng viên giới thiệu cho bạn hướng học tập, những đầu sách, những giáo trình quan trọng và nơi có thể tìm được chúng. hướng học tập, những đầu sách, những giáo trình quan trọng và nơi có thể tìm được chúng.
 • Nhà ở cũng là một trong những vấn đề quan trọng khi bạn du học tại Canada. Ổn định chỗ ở, làm quen với những bạn ở cùng phòng, làm quen với môi trường sống tại đây,…đó là những việc bạn nên làm để cuộc sống sau này dễ chịu hơn.
 • Vấn đề ăn uống là việc cũng đáng quan tâm đây. Trong thời gian đầu cứ tìm được chỗ mua thức ăn an toàn và đầy đủ dinh dưỡng là được. Muốn tìm được chỗ có thức ăn ngon và tiết kiệm, cứ nên rủ rê bạn bè bạn xứ đi cùng là tốt nhất.
 • Tìm hiểu và mở một tài khoản ngân hàng địa phương nhé. Nếu cảm thấy không biết bắt đầu từ đâu, trước hết hãy tìm đến cố vấn sinh viên quốc tế của bạn nhé.
 • Chắc chắn bạn không thể sử dụng số điện thoại cũ khi du học tại Mỹ rôi. Hãy mở những tài khoản trên các mạng xã hội, kích hoạt một số điện thoại mới,…để có thể dễ dàng liên lạc với người nhà, người thân và thuận tiện trao đổi việc học với bạn bè ở Canada

Làm quen với phong tục, văn hóa Canada

Cách sử dụng tên

-Tên thường được sử dụng ở Canada nhiều hơn ở các quốc gia khác. Khidu học Canada, bạn nên nói “Mr” (cho đàn ông) và “Ms” (cho phụ nữ) và họ của người đó khi trò chuyện với một nhân viên chính quyền, các giáo sư, các tiền bối của bạn trừ khi họ yêu cầu bạn gọi họ bằng tên. Nhiều phụ nữ Canada thích được gọi là “Ms” (phát âm là “mizz”) hơn là “Miss” hay “Mrs”.

-Các lời mời xã giao Khi bạn nhận một lời mời hay nếu một buổi họp mặt đã được sắp xếp thì người Canada mong đợi bạn sẽ đến đúng giờ. Người Bắc Mỹ thường rất đúng giờ. Nếu bạn phải hủy bỏ một cuộc hẹn hoặc biết rằng bạn sẽ không thể có mặt kịp giờ thì bạn nên gọi cho bạn của bạn hoặc người chủ trì để hủy bỏ hay sắp xếp thời gian lại.

-Người Canada tự xem mình là cởi mở và tự hào về dân số đa văn hóa và đa dạng của mình. Và như ở bất cứ đâu trên thế giới, họ có những chuẩn mực hành vi riêng: Sau đây là một vài lời khuyên hữu ích:

 • Hãy đến đúng giờ dù là ở các buổi gặp gỡ xã giao hay liên quan đến công việc
 • Hãy bày tỏ sự tôn trọng trong hành vi và lời nói trong các cuộc trò chuyện
 • Người Canada ủng hộ bình đẳng giới vì vậy hãy tôn trọng người khác giới
 • Không bình luận hay mang tôn giáo, giới tính, chủng tộc, ngoại hình, xu hướng giới tính và khiếm khuyết của người khác ra làm trò đùa – người Canada rất bình đẳng
 • Tránh các câu hỏi cá nhân liên quan đến tuổi tác, lương bổng, tình trạng hôn nhân, các mối quan hệ và giá tiền của đồ dùng cá nhân trừ phi bạn thân thiết với người đó. 

 

 

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Lời khuyên cho bạn trong những ngày đầu du học Canada"


Tin khác

Không chỉ nổi tiếng là quốc gia có nền giáo dục, kinh tế phát triển vượt bậc, Canada còn được biết đến là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc, có nền văn hóa đặc sắc. Do đó, khi du học Canada, bạn đừng nên bỏ qua việc tìm hiểu những nét văn hóa chính của người bản xứ nơi đây. Bởi khi tìm hiểu và biết rõ chúng, bạn sẽ dễ dàng thích nghi và có cách ứng xử phù hợp khi du học Canada.

Hiện nay, Canada được xem là điểm đến du học lý tưởng đối với nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Với môi trường giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng kiểm định nghiêm ngặt, du học Canada là chìa khóa để bạn có thể mở cánh cửa tương lai mình mong muốn. Ngoài ra, Canada còn nổi tiếng là một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Vậy cần điều kiện gì để có thể được học tập tại đất nước tuyệt vời này và du học Canada 2019 cần điều kiện gì? Cùng tham khảo bài viết sau để biết câu trả lời.

Hiện nay, với số lượng người tham gia du lịch Canada và du học Canada ngày càng nhiều, cùng với đó là vấn nạn di dân nên chính phủ Canada có rất nhiều các biện pháp thắt chặt việc cấp Visa du học cũng như Visa du lịch. Chính vì điều này mà tỉ lệ trượt Visa du lịch ngày càng cao. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn các lưu ý để đỗ Visa du lịch Canada năm 2019 với tỉ lệ 100%

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác