Tin tức

Lời khuyên hữu ích giúp bạn hòa nhập khi du học Canada

| 635
Thời gian đầu khi du học Canada luôn là khoảng thời gian khó khăn đối với các du học sinh. Bởi, thật không dễ dàng gì khi đang sống trong vòng tay gia đình, phải rời xa quê hương và học tập nơi đất khách quê người, tập thích nghi với một cuộc sống hoàn toàn mới. Nắm bắt được tâm lý đó, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những lời khuyên hữu ích giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn cuộc sống mới khi du học Canada.

Thời gian đầu khi du học Canada luôn là khoảng thời gian khó khăn đối với các du học sinh. Bởi, thật không dễ dàng gì khi đang sống trong vòng tay gia đình, phải rời xa quê hương và học tập nơi đất khách quê người, tập thích nghi với một cuộc sống hoàn toàn mới. Nắm bắt được tâm lý đó, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những lời khuyên hữu ích giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn cuộc sống mới khi du học Canada. Tư vấn xin visa du học Canadawww.duhoccanada.org/xin-visa-canada

Tìm hiểu về quốc gia bạn sẽ du học

Trước khi muốn du học ở quốc gia nào bạn nên tìm hiểu kỹ càng về quốc gia đó, ngôn ngữ, văn hóa, con người cũng như nếp sống, phong tục tập quán, vv… Đây có thể xem là việc đầu tiên bạn cần làm để tránh việc quá bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân xuống một đất nước xa lạ. Để hòa nhập và giao tiếp được, việc tiếp theo là bạn nên tìm hiểu, học tập và thông thạo ngôn ngữ của nước đó, đây là chìa khóa quan trọng quyết định sự thành công trong dự định du học của bạn. Ví dụ bạn du học Canada, bạn phải tìm hiểu kĩ về đất nước, tín ngưỡng, văn hóa, khí hậu,... nơi đây

Rèn luyện ngôn ngữ giao tiếp

Tại Canada có 2 ngôn ngữ chính được sử dụng rộng rãi, đó là tiếng Anh và tiếng Pháp. Hơn nữa, số lượng dân nhập cư tại đây rất nhiều, mỗi người đến từ các vùng miền, đất nước khác nhau. Vì thế, du học sinh mới sẽ mất khoảng từ 4 - 5 tháng để giao tiếp hiệu quả, cũng như làm quen được với cách sử dụng ngôn ngữ tại đây. Lời khuyên thực tế dành cho bạn là hãy tham khảo và tìm hiểu các kênh thông tin của những người giỏi về ngôn ngữ và giảng dạy tiếng Anh, họ sẽ có thể cho bạn biết những điều bạn cần phải làm để tiếp thu nhanh chóng và phát huy khả năng giao tiếp của các mình. Người dân Canada rất thân thiện và cởi mở, bạn hãy nói chuyện với họ một cách bình thường đừng e dè, vì nếu các bạn nói sai thì họ sẽ nhiệt tình sửa lỗi cho các bạn, đây là cách để các bạn học và nhớ tiếng Anh nhanh nhất. 

Thích nghi văn hóa ứng xử

Khi bắt đầu học tập tại một môi trường mới, đây là giai đoạn khá khó khăn, bạn phải nhanh chóng làm quen và thích ứng với những người xung quanh, từ những người hàng xóm đến bạn bè và thầy cô. Bạn hãy cố gắng nhớ tên những bạn học xung quanh, điều này gây thiện cảm rất tốt và tạo sự chú ý của mọi người đối với bạn. Văn hóa ứng xử tại Canada có rất nhiều điều khác biệt so với Việt Nam, đôi khi những điều bạn cảm thấy rất bình thường khi sống tại Việt Nam có khi lại là bất bình thường hoặc rất kỳ cục đối với người dân Canada. Một vài ví dụ thực tế rất gần gũi sau đây sẽ giúp bạn thấy rõ điều đó: 

Ví dụ điển hình như việc người dân Canada nói “Xin lỗi” và “Cảm ơn” rất nhiều như một thói quen. Nếu bạn đi trên đường và vô tình va vào người khác, có thể lỗi là ở bạn nhưng người dân bản xứ vẫn nói nhanh chóng nói “Xin lỗi”. Đôi lúc, nói “Xin lỗi!” ở đây không hẳn là bạn làm điều gì có lỗi thì mới phải xin, mà điều này như một câu nói xã giao. Bạn hãy tập cho mình thói quen nói những từ ấy hằng ngày, nghe thì đơn giản vậy đó, nhưng vẫn có nhiều bạn vẫn rất khó để làm quen, nên điều gì bạn cũng cần phải cố gắng lên nhé.

Đừng ngại kết bạn

Việc hòa nhập ở một đất nước xa lạ có thể sẽ là một trở ngại lớn, đặc biệt là đối với người Việt Nam có tính cách nhẹ nhàng kín đáo, do đó để có thể nhanh chóng hòa nhập bạn cần phải kết bạn và trò chuyện để trở nên mạnh dạng hơn, làm nền tảng để giao lưu học tập. Việc tham gia các hoạt động thể dục thể thao hay văn nghệ ở trường cũng phần nào giúp bạn mở rộng mối quan hệ và cũng như để bản thân hòa đồng hơn, tự tin hơn trong tương lai.

Mặc dù Canada là quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc và cởi mở nhưng không phải ai cũng quen được ngay với môi trường mới. Cách để các bạn học và nhớ nhanh nhất những thói quen văn hóa và ngôn ngữ tại đây là các bạn phải va chạm thực tế và phải đi ra ngoài, quan sát xung quanh, nói chuyện và kết bạn thật nhiều,… Qua đó, các bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Kinh nghiệm du học Canadawww.duhoccanada.org/co-hoi-viec-lam-mo-rong-cho-ban-khi-du-hoc-canada

 

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Lời khuyên hữu ích giúp bạn hòa nhập khi du học Canada"


Tin khác

Việc kết bạn và mở rộng mối quan hệ là một trong những điều thiết yếu của du học sinh. Bởi, việc kết bạn không chỉ giúp bạn dễ dàng hòa nhập cuộc sống khi du học Canada mà còn có thể giúp bạn có nhiều cơ hội để phát triển hơn. Song, đối với những bạn không giỏi giao tiếp và sống hướng nội thì việc kết bạn sẽ là vấn đề khá nan giải. Bài viết sau đây sẽ "mách nhỏ" bạn những bí quyết để có thể dễ dàng kết bạn khi du học Canada.

Việc làm luôn là vấn đề trăn trở không chỉ của du học sinh mà bất kì người lao động nào hiện nay. Cũng chính vì lẽ đó nên vấn đề mà các du học sinh thường băn khoăn trước khi quyết định du học là cơ hội việc làm khi tốt nghiệp và cơ hội việc làm thêm. Chắc chắn rằng, nếu lựa chọn du học Canada, bạn có thể yên tâm về vấn đề việc làm bởi quốc gia này dành khá nhiều ưu đãi lao động cho sinh viên quốc tế.

Hiện tại chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chính sách và cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn du học sinh. Đây là điều kiện thuận lợi để các bạn vừa học vừa có thêm những trải nghiệm làm việc thực tế cho mình. Song, vẫn có rất nhiều bạn sinh viên du học Canada đang có ý định muốn tìm một công việc làm thêm nhưng vẫn còn đang băn khoăn chưa biết nên làm gì công việc nào, công việc nào thì phù hợp với bản thân. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được những công việc phổ biến nhất của du học sinh Canada để có thêm gợi ý cho bạn nhé!

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác