Tin tức

Luật làm thêm cho sinh viên quốc tế khi du học Canada cần biết

| 737
Làm thêm khi du học Canada không chỉ giúp bạn có kinh nghiệm mà còn có thể giải quyết vấn đề tài chính và sinh hoạt phí. Tuy nhiên nếu không có sự trang bị kiến thức cũng như những thông tin cần thiết bạn không chỉ khó khăn khi tìm việc mà còn có thể gặp những sự cố đáng tiếc. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những luật làm thêm cần biết cho sinh viên quốc tế khi du học Canada để giúp bạn trang bị kiến thức cần thiết trong việc làm thêm khi du học Canada

Làm thêm khi du học Canada không chỉ giúp bạn có kinh nghiệm mà còn có thể giải quyết vấn đề tài chính và sinh hoạt phí. Tuy nhiên nếu không có sự trang bị kiến thức cũng như những thông tin cần thiết bạn không chỉ khó khăn khi tìm việc mà còn có thể gặp những sự cố đáng tiếc. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những luật làm thêm cần biết cho sinh viên quốc tế khi du học Canada để giúp bạn trang bị kiến thức cần thiết trong việc làm thêm khi du học Canada.

Tìm hiểu thêm du học Canada và xin visa du học Canadawww.duhoccanada.org/xin-visa-canada

Luật làm thêm cần biết cho sinh viên quốc tế du học Canada

Dù làm thêm trong khu học xá hay bên ngoài trường học, bạn sẽ không cần đến giấy phép lao động (work permit) trong những trường hợp sau đây:

  • Bạn là một sinh viên toàn thời gian tại một trường thuộc danh sách các học viện được chỉ định (DLI) Bạn có giấy phép học tập hợp lệ, trên đó ghi rõ bạn được phép làm việc trong hoặc ngoài trường Chương trình học của bạn kéo dài hơn 6 tháng
  • Bạn có số bảo hiểm xã hội (SIN) Theo đó, số bảo hiểm xã hội SIN là 9 chữ số được cấp bởi chính phủ Canada, cho phép bạn làm việc hoặc thụ hưởng quyền lợi từ các chương trình trợ cấp của chính phủ.

Để đăng ký số SIN làm việc ngoài khuôn viên trường, một trong hai điều điều kiện này phải được ghi rõ trên giấy phép du học của bạn:

  • Được phép làm việc 20 giờ mỗi tuần ngoài khuôn viên trường hoặc toàn thời gian trong kỳ nghỉ
  • Có thể làm các công việc trong hoặc ngoài trường học nếu đáp ứng được các tiêu chí trong văn bản R186 (f), (v) hoặc (w). Nếu không đáp ứng được các tiêu chí kể trên, bạn sẽ phải ngưng làm việc. Trong trường hợp bạn đủ các điều kiện trên, nhưng trên giấy phép du học không ghi rõ, bạn có thể yêu cầu bổ sung (không mất phí) bằng cách gửi yêu cầu sửa đổi giấy phép du học trước khi đăng ký số bảo hiểm xã hội.

Lưu ý  : Dù bạn được phép làm tối đa 20 giờ/ tuần và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ, 12 giờ/ tuần là số giờ làm thêm các cố vấn học tập sẽ khuyên bạn không nên vượt quá. Đặc biệt, “quy tắc” 12 giờ càng nên được tuân thủ đối với sinh viên theo học các chương trình nặng và chuyên sâu như Dược, Luật, hoặc MBA. Trong trường hợp bạn không đáp ứng được các điều kiện nêu trên, bạn sẽ cần giấy phép lao động để có thể làm việc bán thời gian hợp pháp ở Canada, đôi khi là cả tài khoản ngân hàng và số điện thoại. Bạn có thể tham khảo thêm quy định làm việc trong khi du học của chính phủ Canada để biết cách đăng ký giấy phép lao động dành cho du học sinh.

Một số lưu ý về mức lương tối thiểu cho sinh viên làm thêm tại Canada

Đa phần các công việc bán thời gian đều được trả lương theo giờ với mức lương tối thiêu trả theo quy định lao động của từng khu vực. Bạn có thể được tăng lương sau vài tháng nếu làm tốt công việc. Mức lương tối thiểu trung bình ở Canada là $10 một giờ. Con số này sẽ dao động giữa các tỉnh và thành phố. Chẳng hạn ở Ontario, con số này là $14/h còn British Columbia và Alberta lần lượt là $13.85 và $15. Để biết mức lương tối thiểu hiện tại, tham khảo danh sách mức lương tối thiểu theo giờ (hiện tại và dự đoán. Các công việc phổ biến được nhiều du học sinh Canada lựa chọn là phục vụ trong quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ; hoặc nhân viên cứu hộ, gia sư, sắp xếp trong nhà sách, thư viện… Nếu bạn giỏi ngoại ngữ, đây là một điểm cộng bởi dịch và biên tập là hai công việc có nhu cầu cao tại Canada nhờ đặc tính đa văn hóa của quốc gia này.

Kinh nghiệm du học Canada: www.duhoccanada.org/nen-du-hoc-canada-2019-nganh-nao-de-de-dinh-cu

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Luật làm thêm cho sinh viên quốc tế khi du học Canada cần biết"


Tin khác

Canada là một đất đươc rất nhiều các du học sinh quốc tế được mong muốn học tập và làm việc mà. Hơn hết, Với việc sở hữu những công viên lá phong đỏ rực, những danh lam nổi tiếng thế giới thì quốc gia này còn là một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm. Nếu bạn có dự định đi du lịch Canada 2019 thì đừng bỏ quên những địa điểm mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Canada đang là một trong những điểm đến đang thu hút được rất nhiều khách du lịch trên khắp thế giới, bởi đất nước này được coi như là một bức tranh tô điểm bởi nền văn hóa đa sắc tộc. Tới đây du khác không những được tìm hiểu những nét văn hóa châu Mỹ mà còn biết đến nền văn hóa của Châu Âu. Nếu bạn đang mong muốn có một chuyến du lịch Canada giá rẻ thì bạn không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Hiện nay nhu cầu luyện thi ielts của các bạn học sinh, sinh viên ngày càng tăng cao bởi sự cần thiết của chứng chỉ này. Thời gian gần đây du học IMM cũng nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn học sinh như: tại sao nên luyệt thi ielts, có nên luyện thi ielts tại trung tâm hay không? Trung tâm nào luyện thi ielts chất lượng tại thành phố HCM? Vì vậy, bài viết dưới đây chúng thôi sẽ cung cấp cho các bạn một địa chỉ luyện thi ielts tốt nhất thành phố HCM.

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác