Tin tức

Lưu ý về điều kiện tốt nghiệp trước khi du học British Columbia bậc trung học phổ thông

| 276
Chưa kịp vui mừng vì con cái được cấp visa du học Canada bậc trung học, nhiều phụ huynh đã phải tá hỏa khi con của họ đã học xong lớp 12 nhưng vẫn chưa đủ điều kiện để nhận bằng tốt nghiệp. Hãy cùng du học IMM tìm hiểu điều kiện tốt nghiệp cấp 3 tại British Columbia để chuẩn bị tốt nhất trước khi quyết định cho con du học.

        Khác với Việt Nam, hệ thống giáo dục tại Canada các yêu cầu tốt nghiệp sẽ tùy thuộc quy định của từng tỉnh bang. Tại British Columbia, để đáp ứng các yêu cầu tốt nghiệp và được trao Chứng nhận tốt nghiệp cấp ba (Văn bằng Dogwood), học sinh phải hoàn tất tối thiểu 80 tín chỉ và hoàn thành các bài kiểm tra trình độ the Graduation Numeracy (GNA) vàGraduation Literacy (GLA). 80 tín chỉ phải bao gồm 52 tín chỉ cho các khóa học bắt buộc (bao gồm 8 tín chỉ của các khóa Giáo dục nghề nghiệp) và tối thiểu 28 tín chỉ tự chọn.

 

Khi hoàn tất các yêu cầu nói trên, bạn sẽ được tốt nghiệp trung học tại British Columbia và nhận được bằng Dogwood Diploma. Bằng cấp này cũng là điều kiện bắt buộc để xin thư nhập học vào các trường Cao đẳng/ đại học.

 Trong trường hợp bạn quá 18 tuổi mà chưa hoàn tất cả yêu cầu trên, nếu muốn tốt nghiệp bạn phải học thêm 5 khóa học và nhận Bằng Adult Dogwood Diploma(Bằng tốt nghiệp trung học cho người lớn).

Nếu bạn không hoàn tất các yêu cầu trên thì bạn không đủ điều kiện tốt nghiệp và sẽ nhận chứng chỉ hoàn thành trường học hay còn gọi là Chứng chỉ Evergreen chứng nhận hoàn tất mục tiêu học tập thay vì bằng tốt nghiệp trung học (Dogwood Diploma)

Thông thường, học sinh quốc tế cần ít nhất 2,5 năm mới hoàn tất được đủ số tín chỉ theo yêu cầu, và vượt qua các bài kiểm tra trình độ để nhận bằng tốt nghiệp trung học. Có nghĩa là những học sinh đang học lớp 11 tại Việt Nam muốn qua British Columbia du học bậc trung học sẽ không tốt nghiệp đúng thời hạn hoặc phải ra ngoài học thêm ít nhất 5 tín chỉ để nhận bằng trung học cho người lớn Adult Dogwood Diploma.

Vì vậy, quý phụ huynh phải hết sức cân nhắc thời điểm cho con du học, thời điểm muộn nhất để du học Canada bậc trung học là học sinh lớp 10 thì con mới có thể nhận bằng tốt nghiệp tại Canada và đủ yêu cầu để học lên Cao đẳng/ Đại học. 

Như vậy lộ trình phù hợp sẽ là tốt nghiệp cấp 2 tại Việt Nam - Qua Canada học cấp 3 - Cao đẳng/Đại học. Hoặc học lớp 10 tại Canada - qua Canada học tiếp cấp 3 - Cao đẳng/đại học. Hoặc tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam - qua Canada du học Cao đẳng/ Đại học.

Lộ trình không phù hợp: học lớp 11 tại Vệt Nam - qua Canada học cấp 3.

Nếu quý phụ huynh cần tư vấn thêm thông tin để xây dựng lộ trình du học Canada thành công, hãy gọi ngay hotline 07631 0123 hoặc liên hệ du học IMM để được hỗ trợ.

Du học IMM:

Địa chỉ: 135A Pasteur, Phường 6, Quận 3, TPHCM.

Hoặc liên hệ các VP đại diện của IMM trên toàn quốc

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Lưu ý về điều kiện tốt nghiệp trước khi du học British Columbia bậc trung học phổ thông"


Tin khác

Thuộc top các nước có chất lượng giáo dục hàng đầu nhưng học phí và sinh hoạt phí tương đương với học tại trường quốc tế tại Việt Nam, đặc biệt là có thể làm thêm trong khóa học, ở lại tới 3 năm sau khóa học và cơ hội việc làm, định cư dễ nhất trong các nước phát triển. Mỗi năm Canada đã cấp visa du học cho hàng chục ngàn du học sinh Việt Nam, nhưng nếu bạn chưa được nằm trong số đó thì cũng đừng quá thất vọng, mà hãy cùng IMM tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nếu không may bị từ chối visa du học Canada

Du học Canada được lựa chọn khá nhiều bởi các học sinh, sinh viên trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, hầu hết du học Canada đều do học sinh tự túc về tài chính, chính vì vậy tài chính, chi phí du học Canada rất được quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chi phí du học Canada năm 2019 trong bài viết dưới đây:

Kinh tế ngày càng phát triển, các môi trường giáo dục ngoài nước như Nhật, Mỹ, Anh, Úc, Canada... cũng càng rộng mở chào đón du học sinh quốc tế. Đặc biệt, ở đất nước có tiềm lực kinh tế phát triển như Canada

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sở hữu nhiều địa điểm đẹp, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, Toronto từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường du lịch và là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách du lịch Canada. Nếu bạn là tín đồ "sống ảo" và thích những địa điểm có khung cảnh đẹp thì những địa điểm sau là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi du lịch Canada của bạn.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

Đối tác