Tin tức

Nên luyện thi IELTS ở Việt Nam hay nước ngoài?

| 408
Để chinh phục kỳ thi IELTS, các thí sinh cần có sự ôn tập và luyện thi bài bản Có nhiều cách để bạn luyện thi, tự học hoặc tìm đến các trung tâm ôn luyện. Vậy luyện thi IELTS ở Việt Nam hay nước ngoài thì hiệu quả? Và nếu luyện thi ở nước ngoài thì chọn nước nào là uy tín và chất lượng?

Để chinh phục kỳ thi IELTS, các thí sinh cần có sự ôn tập và luyện thi bài bản Có nhiều cách để bạn luyện thi, tự học hoặc tìm đến các trung tâm ôn luyện. Vậy luyện thi IELTS ở Việt Nam hay nước ngoài thì hiệu quả? Và nếu luyện thi ở nước ngoài thì chọn nước nào là uy tín và chất lượng? Cùng tìm hiểu nào.


Nên luyện thi IELTS ở Việt Nam hay nước ngoài?

Luyện thi IELTS ở Việt Nam

Nhiều thí sinh đã lựa chọn luyện thi IELTS ở Việt Nam bởi nhiều lý do. Môi trường ở Việt Nam khiến các bạn cảm thấy gần gũi và thoải mái. Các trung tâm luyện thi gần nhà dễ dàng cho việc đi lại. Thầy cô người Việt dễ hiểu và dễ trò chuyện cùng học viên. Chi phí luyện thi trong nước thấp và phù hợp với điều kiện tài chính.

Tuy nhiên khi luyện thi ở các trung tâm trong nước, các học viên sẽ gặp một số bất lợi. Bất lợi bởi khá hiếm giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy cho học viên, vì vậy cơ hội thực hành tiếng Anh với người bản địa sẽ bị ít đi. Thêm nữa việc luyện thi sẽ diễn ra trong một lớp học bao gồm rất nhiều học viên khác và khi ôn luyện cùng nhiều người khác khiến mức độ tập trung và hiểu biết của bạn bị sụt giảm.

Luyện thi IELTS ở nước ngoài

Không áp dụng phương pháp luyện thi IELTS ở Việt Nam, nhiều thí sinh đã tìm cách luyện thi ở nước ngoài. Khi được học cùng giáo viên nước ngoài, đồng nghĩa với việc bạn có lợi thế rất lớn trong việc sử dụng tiếng Anh với người bản địa. Bên cạnh đó, bạn không chỉ được luyện thi với các giáo viên mà còn áp dụng với cả người dân ở đất nước bạn đang theo học. Ngoài ra, khả năng tương tác giữa bạn và các học viên khác cũng rất cao, bởi yêu cầu khi luyện thi ở nước ngoài là các thí sinh đều phải sử dụng tiếng Anh.

Nhưng khi bạn đồng ý luyện thi ở nước ngoài, chi phí cho khóa học cùng chi phí ăn ở đi lại sẽ phải lưu tâm. Bởi khóa học luyện thi này được xem như kỳ du học ngắn hạn nên có kinh phí lớn hơn khi luyện thi ở trong nước. Bên cạnh đó, thời gian luyện thi tuy không kéo dài nhưng tập trung vào một thời điểm nhất định và bắt buộc bạn phải sắp xếp thời gian hợp lý.

Từ những ưu và nhược điểm trên, bạn sẽ nhận thấy dù luyện thi ở đâu, Việt Nam hay nước ngoài, mỗi nơi đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của mỗi người để có sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, hiện nay xu hướng luyện thi IELTS đang dịch chuyển về phương án ở nước ngoài. Và một trong những quốc gia được nhiều học viên lựa chọn theo học đó là khóa luyện thi IELTS ở Philippines.


Có nên luyện thi IELTS ở Philippines?

Bạn đang có dự định tìm nơi để luyện thi IELTS và phát hiện rằng rất nhiều thí sinh chọn luyện thi ở các trường Anh ngữ tại Philippines và đạt điểm số cao. Vậy tại sao sau khi luyện thi ở quốc gia này?

Các khóa luyện thi IELTS ở Philippines đều do các trường Anh ngữ hàng đầu tại đây tổ chức. Với thế mạnh sở hữu các giảng viên có trình độ IELTS cao, đồng thời nhiều giảng viên là cựu giám khảo IELTS sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi một cách thuận lợi và đạt điểm cao. Các lớp học tại đây diễn ra theo chế độ 1:1 hoặc 1:4 giúp học viên tập trung vào vấn đề ôn tập. Bất kỳ thắc mắc nào cũng được giải đáp ngay tức thì và bạn sẽ nắm vững nội dung ôn thi.

Nếu có ý định luyện thi IELTS, hãy chọn luyện thi tại Philippines do Công ty IMM tư vấn qua duhoccanada.org.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác:

- Làm thế nào để xin được việc làm khi du học canada

- Lưu ý về điều kiện tốt nghiệp trước khi du học British columbia

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Nên luyện thi IELTS ở Việt Nam hay nước ngoài?"


Tin khác

Chưa kịp vui mừng vì con cái được cấp visa du học Canada bậc trung học, nhiều phụ huynh đã phải tá hỏa khi con của họ đã học xong lớp 12 nhưng vẫn chưa đủ điều kiện để nhận bằng tốt nghiệp. Hãy cùng du học IMM tìm hiểu điều kiện tốt nghiệp cấp 3 tại British Columbia để chuẩn bị tốt nhất trước khi quyết định cho con du học.

Thuộc top các nước có chất lượng giáo dục hàng đầu nhưng học phí và sinh hoạt phí tương đương với học tại trường quốc tế tại Việt Nam, đặc biệt là có thể làm thêm trong khóa học, ở lại tới 3 năm sau khóa học và cơ hội việc làm, định cư dễ nhất trong các nước phát triển. Mỗi năm Canada đã cấp visa du học cho hàng chục ngàn du học sinh Việt Nam, nhưng nếu bạn chưa được nằm trong số đó thì cũng đừng quá thất vọng, mà hãy cùng IMM tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nếu không may bị từ chối visa du học Canada

Du học Canada được lựa chọn khá nhiều bởi các học sinh, sinh viên trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, hầu hết du học Canada đều do học sinh tự túc về tài chính, chính vì vậy tài chính, chi phí du học Canada rất được quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chi phí du học Canada năm 2019 trong bài viết dưới đây:

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sở hữu nhiều địa điểm đẹp, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, Toronto từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường du lịch và là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách du lịch Canada. Nếu bạn là tín đồ "sống ảo" và thích những địa điểm có khung cảnh đẹp thì những địa điểm sau là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi du lịch Canada của bạn.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

Đối tác