Tin tức

Những điều cần biết khi du học Canada dưới 18 tuổi

| 403
Hiện nay, xu hướng du học ngay từ bậc trung học, hay ở độ tuổi dưới 18 tuổi khá phổ biến. Đặc biệt là du học Canada, do nền giáo dục, chất lượng học tập tại đất nước này rất tốt. Tuy nhiên, du học Canada dưới 18 tuổi có rất nhiều những điều cần lưu ý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

 1.     Điều kiện để du học Canada dưới 18 tuổi

Muốn du học Canada với độ tuổi dưới 18, học sinh cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện của bên phía Canada. Học lực tối thiểu của học sinh từ trung bình trở lên, bên cạnh đó học sinh cũng cần làm đầy đủ các hồ sơ pháp lý với học bạ, đơn xin nhập học, lệ phí nhập học, giấy cam kết của người giám hộ và giấy cam kết đồng ý cho người giám hộ.

Những giấy tờ cần chuẩn bị cho thủ tục du học Canada

Học sinh vẫn cần có đầy đủ các giấy tờ như thủ tục du học bình thường như thư nhập học, Visa du học, hộ chiếu, chứng minh tài chính của gia đình và bằng điểm, bằng cấp mà học sinh có được trong suốt thời gian học tập tại Việt Nam.

Cần chú ý, đặc biệt với thủ tục xác minh tài chính bạn cần phải thật minh bạch và độc chính xác cao. Hiện tại, nếu số tiền bạn có càng nhiều thì tỉ lệ đỗ Visa của bạn càng lớn, cơ hội du học sẽ được tăng thêm.

2.     Lưu ý khi tham ra du học Canada ở độ tuổi dưới 18

Khi du học Canada ở độ tuổi dưới 18, ở độ tuổi đang phát triển và chưa mấy hiểu biết thì đây có thể được coi là thử thách khá lớn đối với các em. Các em sẽ được tự chủ bản thân, tự chăm sóc cho bản thân và cần có nhửng quyết định riêng đúng đắn để không đi vào những cán dỗ xã hội. Chính vì điều này mà rất nhiều phụ huynh còn đăng băn khoăn chưa giám cho con em mình tham ra du học ở độ tuổi này.

Tuy nhiên, đây sẽ là một cơ hội lớn cho các em. Các em cần lưu ý đến việc rèn luyện tinh thần, tâm lý trước khi du học. Cần tìm hiểu ngôn ngữ, kiến thức văn hoá, xã hội của Canada và cần có khả năng thích nghi tốt. Bên cạnh đó, cần vạch ra một hướng phát triển nhất định và mục tiêu cho bản thân trước khi bước chân đi du học. Học sinh có thể yêu cầu từ phía hỗ trợ của nhà trường hoặc địa phương để được hỗ trợ tốt nhất về nơi ở và người giám hộ. Giúp cho các học sinh có cơ hội tiếp cận, sinh sống và học tập một cách an toàn nhất và dễ dàng thích nghi với mội trường mới.

 3.     Những trường uy tín, hỗ trợ học sinh du học Canada dưới độ tuổi 18

Ngôi trường được lựa chọn hàng đầu cho học sinh du học Canada ở độ tuổi dưới 18

Có rất nhiều trường có các khoá du học và hộ trợ các học sinh du học Canada dưới 18 tuổi. Đây là những trường có chương trình học rất tốt, đặc biệt với các bạn ở độ tuổi nhỏ cần được dạy bảo cả về cách sống, ứng xử.

Các trường học đó bao gồm: Trường Surrey Schools, School District 41 Burnaby, Ottawa-Carleton District School Board. Đây là những trường có hệ thống học hiện đại, hỗ trợ sinh viên trong việc sinh sống và tham gia các hoạt động cộng đồng. Đảm bảo cam kết về chất lượng, quản lý các em, làm sao cho các em cso môi trường học tập tốt nhất. 4. Kết luận Trên đây là những điều các em và gia đình cần biết, lưu ý khi cho con em mình du học Canada dưới 18 tuổi. Để được hỗ trợ và tư vấn một cách chính xác hãy liên hệ với chúng tôi, MMA sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như đưa ra lời khuyên tốt nhất cho các bạn.

4. Kết luận

Trên đây là những điều các em và gia đình cần biết, lưu ý khi cho con em mình du học Canada dưới 18 tuổi. Để được hỗ trợ và tư vấn một cách chính xác hãy liên hệ với chúng tôi, MMA sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như đưa ra lời khuyên tốt nhất cho các bạn.

Xem thêm các bài viết dưới đây:

 Các bước làm thủ tục Visa du học Canada nhanh chóng nhất

Du học Canada ngành gì dễ xin việc và định cư nhất

 

 

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Những điều cần biết khi du học Canada dưới 18 tuổi"


Tin khác

Lựa chọn nào cho những chuyên ngành du học Canada tiềm năng trong tương lai? Nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên còn khá đắn đo về việc lựa chọn những ngành nghề, trường học phù hợp tại Canada bởi du học không chỉ là tiếp cần nền giáo dục hiện đại mà còn được coi là cánh cửa mở ra những cơ hội tốt nhất trong tương lai. Bài viết dưới đây IMM sẽ liệt kê 5 ngành học được xếp vào vòng “nguy hiểm” bởi tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng khoảng từ 2019 – 2022, và đây cũng là cơ hội để du học sinh chớp lấy, có định hướng tốt hơn!

Du học Canada nói chung hay du học nói riêng, các bạn du học sinh hầu hết sẽ bắt đầu với cuộc sống tự lập riêng của mình. Điều này luôn đòi hỏi du học sinh cần có kinh nghiệm sống và các cách giải quyết các tình huống gặp phải. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các kinh nghiệm vàng khi tham gia du học dưới bài viết sau:

Hiện này có rất nhiều các bậc phụ huỵnh lựa chọn cho con em mình du học Canada vì tại đây chất lượng và môi trường giáo dục đứng trong top hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, điều này có thật sự phù hợp và nên hay không thì mời các bạn tìm hiểu dưới bài viết sau đây:

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sở hữu nhiều địa điểm đẹp, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, Toronto từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường du lịch và là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách du lịch Canada. Nếu bạn là tín đồ "sống ảo" và thích những địa điểm có khung cảnh đẹp thì những địa điểm sau là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi du lịch Canada của bạn.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

Đối tác