Tin tức

Những lưu ý cho sinh viên khi du học Canada vào mùa đông

| 710
Hiện tại, có rất nhiều các trường đại học tại Canada có kì học mùa đông. Nếu như bạn lựa chọn du học Canada vào mùa này thì cần chú ý rất nhiều thứ vì đây là một mùa rất lạnh tại Canada. Những lưu ý trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khoẻ của mình và tạo thuận lợi nhất cho quá trình học tập.

Hiện tại, có rất nhiều các trường đại học tại Canada có kì học mùa đông. Nếu như bạn lựa chọn du học Canada vào mùa này thì cần chú ý rất nhiều thứ vì đây là một mùa rất lạnh tại Canada. Những lưu ý trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khoẻ của mình và tạo thuận lợi nhất cho quá trình học tập.

1.     Luôn giữ ấm cho cơ thể khi du học trong thời gian du học Canada

Mùa đông tại Canada rất lạnh và khắc nhiệt, vì vậy du học sinh Việt cần giữ ấm cho chính mình trong thời gian này. Cái lạnh tại đây có thể lên tới âm độ và có tuyết chứ không đơn thuần như thời tiết tại Việt Nam. Đặc biệt, bạn sẽ chưa quen với thời tiết này nên việc giữ ấm lại cực kỳ quan trọng. Việc giữ ấm cho cơ thể sẽ giúp bạn tránh được việc cảm lạnh hay mắc các bệnh về đường hô hấp.

Bạn nên chuẩn bị cho mình những chiếc áo thật ấm, găng tay và mũ, khăn quàng, mọi thứ một cách đầy đủ khi chuẩn bị du học Canada. Lưu ý, trước khi ra khỏi nhà, bạn nên kiểm tra thời tiết của ngày hôm đó và mặc thật ấm, đeo khẩu trang để tránh nhiễm lạnh và từ đó thích nghi với thiết tiết một cách dần dần.

Bạn cũng nên chú ý, những loại rượu, đồ uống có chứa caffein bạn nên tránh xa chúng. Vì đây là những đồ uống có thể khiến thân nhiệt của bạn giảm đột ngột. Thay vào đó hãy thưởng thức những tách trà nóng, sữa ấm.

2.     Cần nắm rõ những nguyên tắc giữ ấm cơ bản

Khi du học Canada bạn nên chú ý những nguyên tắc giữ ấm cơ bản cho từng bộ phận trên cơ thể để tránh nhiễm lạnh. Đối với chân bạn luôn cần giữ chân thật khô ráo, luôn đi tất để giữ ấm. Nên sử dụng những đôi giày không thấm nước khi đi chống tuyết, những đôi giày cao cổ và tránh những đôi giày làm bằng da vì chúng có thể khiến bạn ngã vì trơn trượt.

Đối với tây cũng tương tự, bạn cần giữ ấm cho tay bằng cách đi găng tay dày. Chú ý bảo vệ đầu vì đây là cơ quan quan trọng nhất, hãy chuẩn bị những chiếc mũ dày và có thể chống tuyết, che kín tai của mình. Bên cạnh đó, thay vì việc quàng mình chiếc khăn bạn có thể kết hợp mặc những chiếc áo len cao cổ để vừa giữ ấm tai vừa giữ ấm cổ một cách tốt nhất.

Cuối cùng là hãy mặc thật nhiều lớp áo chứ đừng nên mặc một chiếc áo mỏng và áo khoác. Việc này sẽ giúp cho bạn giữ được nhiệt độ cơ thể tốt hơn và khiến cơ thể ấm hơn khi sử dụng mình một chiếc áo dày ịch.


3.     Học cách xử lý các trường hợp nhiễm lạnh đúng cách

Sẽ có rất nhiều học sinh du học Canada lúng túng khi xử lý những tình huống nhiễm lạnh vì đây có thể là lần xa nhà và tự lập đầu tiên của các bạn. Vì thế những lưu ý về các cách xử lý sau đây sẽ rất cần thiết đối với sinh viên du học Canada vào kì học mùa đông.

Khi bị lạnh, cóng tại bất kì bộ phận nào bạn cần nhanh chóng giữ ấm và đặc biệt chú ý đến bộ phận đó, vì nếu để quá lạnh bạn có thể gặp rắc rối về vấn đề lưu thông máu. Nếu cảm giác vùng bị lạnh do tiếp xúc với tuyết thì bạn cũng không nên mát xa hay xoa bóp cho chúng nóng nên. Việc xoa bóp tại các vị trí này có thể khiến da bạn trầy và bạn cũng nên tránh tiếp xúc phần da này với nhiệt độ cao đột ngột.

Mặc dù thời tiết mùa đông tại Canada rất khắc nghiệt nhưng bạn nếu bạn chuẩn bị kỹ cho mình những kỹ năng và kiến thức về cách phòng tránh và giữ ấm thì việc du học Canada của bạn sẽ không hề bị ảnh hưởng. Chúc bạn có một sức khoẻ thật tốt để có thể hoàn thành xuất sắc khi du học của mình.


Xem thêm nhiều bài viết khác:

- Thu nhập sau khi tốt nghiệp du học canada

- 5 trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du học canada

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Những lưu ý cho sinh viên khi du học Canada vào mùa đông"


Tin khác

Canada là một trong những quốc gia có số du học sinh du học tại đây rất lớn. Lý do phần lớn là do đây là một nước khác phát triển, trình độ đào tạo tốt và học sinh, sinh viên có thể dễ dàng xin việc và định cư tại đây sau khoá học. Chính vì vậy mà khả năng kín chỗ cũng rất cao, vì thế mà bạn nên nộp hồ sơ thật sớm.

Tìm nhà ở và một việc mà không ít sinh viên lo lắng khi chuẩn bị du học Canada. Là một quốc gia phát triển và được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm đến để du học thì tại Canada đã xây dựng một hệ thống cư trú khá tốt cho sinh viên theo học tại đây. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý về nhà ở khi du học dưới đây:

Hiện nay, xu hướng du học Canada ngày một nhiều hơn. Với sự thay đổi môi trường sống đã có rất nhiều du học sinh gặp nhiều vấn đề không mong muốn và chưa biết cách xử lý, tận dụng hết cơ hội mình có. Dưới đây, chũng ta sẽ cùng tìm hiểu về kinh nghiệm sống tại Canada khi du học để có thể thích ứng tốt nhất khi ở đây.

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác