Tin tức

Những lưu ý cơ bản cho việc lựa chọn nhà ở khi du học Canada

| 571
Tìm nhà ở và một việc mà không ít sinh viên lo lắng khi chuẩn bị du học Canada. Là một quốc gia phát triển và được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm đến để du học thì tại Canada đã xây dựng một hệ thống cư trú khá tốt cho sinh viên theo học tại đây. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý về nhà ở khi du học dưới đây:

Tìm nhà ở và một việc mà không ít sinh viên lo lắng khi chuẩn bị du học Canada. Là một quốc gia phát triển và được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm đến để du học thì tại Canada đã xây dựng một hệ thống cư trú khá tốt cho sinh viên theo học tại đây. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý về nhà ở khi du học dưới đây:

1.     Homstay – một lựa chọn nhà ở khi du học Canada

Homstay là một loại hình nhà ở đọc rất nhiều các bạn trẻ khi du học Canada lựa chọn vì sự tiện ích cũng như hình thức này có khá nhiều tại đất nước này. Sinh viên khi ở những khi homstay cần chuẩn bị cho mình một số tiền cũng không quá đắt. Chỉ với 700 – 900 CAD/tháng, du học sinh vừa có thể sinh hoạt một cách thoải mái vừa tận dụng được điều này để học hỏi thêm về tiếng bản ngữ.

Với hình thức này, du học sinh không chỉ được sống, sinh hoạt cùng với chủ nhà mà các bạn còn được tham gia rất nhiều các hoạt động bổ ích và có thể kết thân với người chủ ở đây. Đây là một điểm mạnh của homstay mà nhiều bạn lựa chọn. Họ có thể giúp được bạn trong rất nhiều các vấn đề, đặc biệt là việc hoà nhập với môi trường sống tại Canada.


2.     Ký túc xá là một lựa chọn an toàn

Rất nhiều du học sinh du học Canada lựa chọn ở tại ký túc xá của trường. Đây là hình thức lựa chọn khá dễ dàng và không cần mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm và chi phí chi trả cho dịch vụ này cũng khá rẻ. Bạn chỉ cần chi trả 7000 – 8000 CAD/năm học và liên hệ phòng dễ dàng với ban quản lý nhà trường. 

Bên cạnh đó, tại kỹ túc xá thường được trang bị đầy đủ những đồ dùng, vật dụng cần thiết từ giường, tủ, máy lạnh, nhà bếp,... Một số ký túc xá không có bếp và yêu cầu học sinh viên mua thẻ để được sử dụng bếp, tuy nhiên đây không phải là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất ở đây là bạn phải ở nhiều người trong một phòng và có thể gặp một vài rắc rối xảy ra.


3.     Thuê trọ ở ngoài

Đây là hình thức cũng được khá nhiều các sinh viên lựa chọn vì sự tiện lợi và nó rất phù hợp cho các bạn thích thoải mái, không bị gò bò về thời gian, giờ giấc đi lại. Với hình thức này bạn cũng không cần khoản tiền khá lớn để chi trả, thường thì phí cho việc thuê một căn phòng sẽ dao động từ 400 – 1000 CAD/tháng. Tuy nhiên, các chi phí di kèm và các chi phí dịch vụ ngoài lại khá cao, bạn cần tự chi trả về tiền diện, tiền nước, vệ sinh, đặc biệt là chi phí sưởi đông. Bạn còn phải trả một loại phí gọi là phí ngoại trú theo đầu người.

Tại Canada thì loại hình này khá nhiều và được trang bị khá đầy đủ các vận dụng, đồ đặc trong nhà. Du học sinh du học Canada có thể ở ghép với nhau nếu quen biết sẽ tiết kiệm được khá nhiều Và việc ở trọ này cũng rất thuận tiện cho các bạn muốn đi làm thêm và nhưng giờ nghỉ ngơi mà không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Từ bài viết trên, chúng tôi rất mong muốn bạn có một các nhìn tổng quát về các loại hình nhà để có được sự lựa chọn phù hợp nhất trước khi tham gia du học Canada. Hãy cân nhắc những hình thức nhà ở thật kỹ lưỡng cả về độ an toàn, giá cả và sự tiện lợi mang lại. Chúc bạn có thể tìm được một nơi ở phù hợp nhất trong quá trình du học của mình


Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác:

- Kinh nghiệm sống khi du học tại Canada năm 2019

- Thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp du học Canada

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Những lưu ý cơ bản cho việc lựa chọn nhà ở khi du học Canada"


Tin khác

Hiện nay, xu hướng du học Canada ngày một nhiều hơn. Với sự thay đổi môi trường sống đã có rất nhiều du học sinh gặp nhiều vấn đề không mong muốn và chưa biết cách xử lý, tận dụng hết cơ hội mình có. Dưới đây, chũng ta sẽ cùng tìm hiểu về kinh nghiệm sống tại Canada khi du học để có thể thích ứng tốt nhất khi ở đây.

Cơ hội việc làm và thu nhập là yếu tố hàng đầu khi lựa chọn quốc gia để du học. Với dân số chỉ 36 triệu người trong khi diện tích lớn thứ 2 thế giới, Canada đang nới lỏng chính sách nhập cư nhằm thu hút du học sinh ở lại sau tốt nghiệp với mức thu nhập rất hấp dẫn.

Tới một đất nước hoàn toàn xa lạ như Canada để du học, các bạn học sinh, sinh viên cần có sự tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên đường. Lo lắng chung của tất cả khi du học Canada là làm thế nào để nhanh chóng thích nghi với môi trường, hòa nhập cộng động. Bài viết dưới đây IMM sẽ chia sẻ 5 “không” – 5 điều cấm kị nên biết để tránh khi bạn học tập tại xứ sở lá phong, tuyệt đối tránh!

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác