Tin tức

Những lưu ý khi vừa học vừa làm trong quá trình du học Canada 2018

| 630
Vừa học vừa làm không còn là việc xa lạ đối với các bạn du học sinh trong quá trình du học Canada 2018. Việc làm thêm đem lại bạn một khoản kinh tế và giúp sinh viên có thêm kiến thực, kinh nghiệm thực tế. Nhưng có rất nhiều điều cần lưu ý khi đi vừa học vừa làm, cùng tìm hiểu trong bài viết sau:

Vừa học vừa làm không còn là việc xa lạ đối với các bạn du học sinh trong quá trình du học Canada 2018. Việc làm thêm đem lại bạn một khoản kinh tế và giúp sinh viên có thêm kiến thực, kinh nghiệm thực tế. Nhưng có rất nhiều điều cần lưu ý khi đi vừa học vừa làm, cùng tìm hiểu trong bài viết sau:

Những quy định của chính phủ khi vừa học vừa làm khi du học Canada 2018

Ở Canada việc vừa học vừa làm thêm được quản lý rất nghiêm ngặt và có nhiều các chính sách, yêu cầu khác nhau. Bạn cần lắm rõ những yêu cầu từ phía chính phủ Canada về việc vừa học vừa làm để tránh được các trường hợp sai phạm không mong muốn. Nếu làm sai những yêu cầu trên bạn có thể bị đình chỉ học hoặc không thể tiếp tục quá trình du học Canada của mình.

Đối với du học Canada, việc làm thêm trong khuôn viên của trường hoàn toàn không bị cấm, vì vậy mà bạn có thể tận dụng lợi thế này để xin làm thêm những công việc ở trường. Tuy nhiên, đối với các công việc ngoài trường thì bạn chỉ được làm tối đa là 20 tiếng/tuần với lịch học fulltime và 40 tiếng/tuần trong những kì nghỉ. Đây là trường hợp dành cho những bạn học các chuyên ngành khác ngoài chuyên ngành tiếng Anh.Với chuyên ngàng Tiếng Anh thì bạn không được tham gia đi làm thêm trong quá trình du học Canada của mình.

Ngoài ra, đối với các chương trình vừa học vừa làm do các đối tác của trường cung cấp cho sinh viên năm 3, năm 4 thực tập thì bạn có thể làm thếm trên 20 tiếng/tuần. Thời gian sẽ phụ thuộc vào quá trình thực tập mà các công ty kia đề ra.


Một số lưu ý khi tìm việc và định cư khi du học Canada

Đầu tiên, bạn cần tạo dựng cho mình những mối quan hệ thật tốt vì hầu hết các việc làm thêm tại Canada đều thông qua giới thiệu. Bạn nên tham gia các hoạt độn từ thiện, hoạt động cộng đồng để có thể mở rộng mối quan hệ và tăng khả năng giao tiếp của bạn thân. Không quên xây dựng mối quan hệ với các thầy cô cũng như bạn bè thông thường. Bạn nên tìm những công việc làm thêm thông qua giới thiệu trước, sau khi có kinh nghiệp thì mới bắt đầu tự xin nộp vào các công ty yêu thích.

Đối với việc định cư, theo quy định của chính phủ khi bạn du học tại Canada bạn sẽ được định cư tại đây từ 1 đến 3 năm tùy thuộc vào độ dài khóa học mà bạn tham gia. Nhà nước sẽ có những ưu đãi vô cùng hợp lý cho những sinh viên giỏi ở lại nhập cư.


Không nên sao nhãng việc học trong quá trình vừa học vừa làm

Có rất nhiều sinh viên đã bị cuốn vào những đồng tiền khi đi làm thêm mà quên mất việc nên chú trọng vào việc học của mình. Việc sao nhãng này, tuy có thể giúp bạn có thêm tiền sinh hoạt nhưng lại khiến bạn bỏ bê học tập và làm kết quả học tập xa xút. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tấm bằng cũng như kiến thức mà bạn cần trau dồi khi tham gia du học Canada.

Vì vậy, bạn cần thật sự chú tâm đến việc học và học hỏi kiến thức trong quá trình học. Nếu học không tốt thì bạn nên cân đối lại việc làm thêm của mình, rút ngắn tời gian đi làm hay làm những công việc có liên quan đến kiến thức ở trưởng để không ảnh hưởng đến quá trình học tập.

Xem thêm nhiều bài viết khác:

- Bi quyết thích nghi cuộc sống Du học Canada

- Bí quyết tiết kiệm chi phí khi du học canada năm 2018

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Những lưu ý khi vừa học vừa làm trong quá trình du học Canada 2018"


Tin khác

Không xin được Visa du học Canada cũng là một trong những khó khăn hay lý do khiến nhiều học sinh không thể thực hiện việc du học ở đất nước này. Vậy để xin được một tấm Visa một cách nhanh chóng bạn cần lưu ý những điều gì?

Canada được công nhận là quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới, với hệ đào tạo chuyên sâu cùng chất lượng giáo dục đẳng cấp. Bởi vậy, vương quốc lá phong trở thành điểm đến du học hấp dẫn học sinh, sinh viên quốc tế.

Không chỉ đơn thuần khác biệt về mặt địa lý, sống và học tập tại Canada các bạn học sinh sinh viên (HSSV) cần học cách thích nghi với môi trường sống, ẩm thực, văn hóa cũng như chương trình đào tạo khác hẳn Việt Nam. Bởi vậy, chuẩn bị tâm lý cùng mọi thứ một cách kỹ lưỡng, HSSV sẽ tự tin hơn và học tập sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác