Tin tức

Những lưu ý khi xin Visa du học Canada 2019

| 1064
Không xin được Visa du học Canada cũng là một trong những khó khăn hay lý do khiến nhiều học sinh không thể thực hiện việc du học ở đất nước này. Vậy để xin được một tấm Visa một cách nhanh chóng bạn cần lưu ý những điều gì?

Không xin được Visa du học Canada cũng là một trong những khó khắn hay lý do khiến nhiều học sinh không thể thực hiện việc du học ở đất nước này. Vậy để xin được một tấm Visa một cách nhanh chóng bạn cần lưu ý những điều gì?

Các hồ sơ, giấy phép cần có khi xin Visa du học Canada

Kế hoạch học tập của bản thân

Đây là giấy tờ quan trọng nhất trong việc xin giấy phép học tập của mỗi học sinh, sinh viên. Kế hoạch học tập được giải trình đầy đủ chi tiết sau quá trình tìm hiểu của học sinh, sinh viên cho định hướng sự nghiệp, đầu tư học tập của mình sau này. Đây cũng là một trong những cơ sở giúp cơ quan xét duyệt Visa có thể đánh giá được mục đích du học thực sự của từng sinh viên.

Trong bản kế hoạch học tập của mình, bạn cần làm rõ các câu hỏi dưới đây để có thể được xét duyệt Visa du học Canada một cách nhanh chóng và thành công:

- Nguyện vọng, mục tiêu của bạn khi du học Canada là gì?

- Lộ trình của bạn trong vòng 5 năm tới về sự nghiệp và sau khi kết thúc khóa học là gi?

- Để thực hiện được lộ trình đề ra một cách tốt nhất bạn và gia đình đã có những chuẩn bị gì?

- Những khóa học mà bạn lựa chọn tại Canada giúp được gì cho bạn trong lộ trình dự định của mình? Vì sao bạn lại lựa chọn Canada là đắt nước bạn muốn du học. Những khóa học tại đây thay cho một chương trình cũng như khóa học khác?

- Sự đảm bảo về tính ổn định trong suốt quá trình du học của bạn tại Canada như thế nào?


Hồ sơ học tập chi tiết

Hồ sơ cần chứa những nội dung chi tiết về định hướng sự nghiệp của bạn, giúp bạn để bạn xác định rõ lộ trình sự nghiệp cũng như hướng đi của bạn trong quá trinh học tập và sau tốt nghiệp.

Bạn cần so sánh một cách chính xác lộ trình học tập của mình có phù hợp với nền giáo dục và các chương trình học tại Canada hay không. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng hơn mục địch học tập một cách đúng đắn và học tập thật nghiêm túc.

Hồ sơ chứng minh tài chính phục vụ cho việc xin Visa du học Canada

Trong hồ sơ này bạn cần chứng minh số tiền cụ thể của mình qua sổ tiết kiệm để thuyết phục được Lãnh sứ quán cấp Visa. Thường thì số tiền bạn có càng lớn thì tỉ lệ đỗ của bạn càng cao. Bạn cần nộp kèm chi tiết hồ sơ chứng minh tài chính từ các nguồn thu nhập khác nhau, tài sản của gia đình để thể hiện khả năng chi trả tài chính cho việc học tập của bạn tại Canada.

Hồ sơ thân nhân

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến bản thân, sơ yếu lý lịch của mình để có thế chứng minh bạn là một công dân Việt Nam và mục đích của bạn là đi du học chứ không có ý định định cư luôn ở Canada. Ngoài ra, với những hồ sơ trên bạn còn cần một số các hồ sơ khác nếu tham gia các chương trình xin Visa du học Canada nhanh.


Những điều cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin Visa du học Canada để có được kết quả tốt nhất

Bạn cần chú ý đến trang phục của mình vì đây là một trong những điều đầu tiên có thể gây thiện cảm với các chuyên viên phỏng vấn. Nó giúp bạn cho thấy bạn tôn trọng bản thân và người đối diện mình và hoàn toàn nghiêm túc với việc xin Visa du học trong buổi phỏng vấn đó. Ngoài ra, bạn cần luôn tự tin thể hiện bản thân mình, không nên quá lo lắng vì điều này sẽ khiến bạn có thể trả lời sai hoặc lúng túng với câu trả lời gây mất điểm với chuyên viên phỏng vấn.

Hãy trả lời những câu hỏi một cách thông minh nhất và nên sử dụng tiếng Anh nếu bạn cảm thấy tự tin với khả năng tiếng Anh của mình. Đây là điểm cộng rất lớn đối với các du học sinh mong muốn xin được Visa du học Canada. Hãy trả lời câu hỏi một cách bình tĩnh và nếu chưa nghe rõ câu hỏi thì nên lịch sự hỏi lại để có câu trả lời đúng nhất.

Trên đây là các chú ý khi xin Visa du học Canada giúp bạn nghi điểm và chuẩn bị tốt nhất những cho quá trinh xin Visa phục vụ cho việc vu học Canada của mình. Chúc bạn thành công.

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

- Bí quyết giúp bạn sớm thích nghi với cuộc sống Du Học Canada

- Mách nhỏ bí quyết giúp tiết kiệm chi phí khi du học Canada

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Những lưu ý khi xin Visa du học Canada 2019"


Tin khác

Canada được công nhận là quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới, với hệ đào tạo chuyên sâu cùng chất lượng giáo dục đẳng cấp. Bởi vậy, vương quốc lá phong trở thành điểm đến du học hấp dẫn học sinh, sinh viên quốc tế.

Không chỉ đơn thuần khác biệt về mặt địa lý, sống và học tập tại Canada các bạn học sinh sinh viên (HSSV) cần học cách thích nghi với môi trường sống, ẩm thực, văn hóa cũng như chương trình đào tạo khác hẳn Việt Nam. Bởi vậy, chuẩn bị tâm lý cùng mọi thứ một cách kỹ lưỡng, HSSV sẽ tự tin hơn và học tập sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Bạn đang có ý định đi du lịch Canada và thời gian tới nhưng đang rất băn khoăn về các khoản chi phí cần chi. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu một vài kinh nghiệm du lịch Canada để giảm thiểu tối đa các chi phí cho bản thân mà vẫn có một chuyến đi đáng nhớ.

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác