Tin tức

Nhứng lý do hồ sơ CES bị từ chối và cách khắc phục

| 641
Nhiều người nghĩ rằng mình đủ điều kiện về IELTS, đóng học phí và mua chứng chỉ đầu tư là mặc định sẽ được cấp giấy phép du học, nhưng thực tế rất nhiều hồ sơ đã bị từ chối

  Điều kiện tối thiểu để tham gia chương trình CES đã được đơn giản hóa, chỉ cần IELTS 5.0 và thay vì phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ để chứng minh nguồn thu nhập thì đương đơn chỉ cần có biên lai đóng học phí 1 năm học tại các trường có tham gia CES và mua chứng chỉ đầu tư trị giá 10.000 đô la Canada tại ngân hàng Scotiabank. Tuy nhiên, rất nhiều hồ sơ đạt yêu cầu nói trên vẫn bị lãnh sự từ chối, các lý do phố biến là:

- Purpose of visit.

- Current employment situation

- Not a serious student.

- Other reason...

Sau đây là những trường hợp có thể dẫn đến lý do bị từ chối

Purpose of Visit: Bạn chưa thuyết phục được viên chức lãnh sự về mục đích qua Canada để học. Các trường hợp dẫn đến lý do này có thể là do quá trình học tập bị gián đoạn, hoặc lựa chọn ngành học không phù hợp với công việc hoặc ngành học trước đây.

Current employment situation: CES không phải là Miễn chứng minh tài chính, mà chỉ là yêu cầu hồ sơ chứng minh tài chính đơn giản hơn. Vì vậy, những hồ sơ có nguồn thu nhập từ gia đình  chưa rõ ràng sẽ khó thuyết phục được viên chức lãnh sự cấp visa.

Not a serious student: Nếu quá trình học tập của bạn ở Việt Nam không tốt, làm sao Viên chức lãnh sự tin được bạn sẽ học tập nghiêm túc ở Canada. Những hồ sơ có điểm IELTS tối thiểu 5.0, đã từng bỏ dở đại học, điểm số trong học bạ thấp...

Nếu bạn thực sự mong muốn du học Canada thì tất cả những lý do nên trên vẫn có cách để khắc phục. Bạn có thể kết hợp CES với các giấy tờ chứng minh tài chính, chọn ngành phù hợp... Một trong những cách hiệu quả nhất đó là viết thư giải trình, hay nhiều người gọi là Kế hoạch học tập.

Một kế hoạch học tập phải làm nổi bật được các ý:

- Nguồn thu nhập của gia đình

- Bạn là một học sinh nghiêm túc: dựa vào thành tích học tập trước đây, nếu chưa có kết quả tốt thì phải nêu rõ lý do. Bên cạnh đó bạn phải thể hiện được mình đã tìm hiểu rất kỹ ngành học trước khi quyết định lựa chọn ngành học đó tại Canada.

- Bạn có ý định trở vể Việt Nam sau khi hoàn tất khóa học.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc viết kế hoạch giải trình, xin hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ theo số điện thoại hotline: 0915978168

 

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Nhứng lý do hồ sơ CES bị từ chối và cách khắc phục"


Tin khác

Chương trình CES là bước đệm tuyệt vời để giấc mơ du học Canada thành hiện thực, tuy nhiên cần nắm rõ các bước làm hồ sơ để không vuột mất cơ hội đáng giá này.

Chương trình CES năm nay đã chính thức được gia hạn với số lượng các trường tăng từ 45-55, trong đó có thêm đại diện từ Quebec(Lassale College)

Canda từ lâu đã là điểm đến của rất nhiều các bạn du học sinh vì chất lượng giáo dục, môi trường đa văn hóa và chi phí học tập sinh hoạt không quá đắt đỏ. Tuy nhiên việc xin giấy phép du học không phải là dễ dàng, và tỉ lệ bị từ chối visa khá cao. Các nguyên nhân phổ biến do kế hoạch học tập chưa rõ ràng, đặc biệt là vấn đề chứng minh tài chính chưa đủ thuyết phục lãnh sự. Nhiều gia đình học sinh có tài sản lớn và nhiều sổ tiết kiệm, nhưng không chứng minh được nguồn thu nhập đến từ đâu nên đã bị từ chối. Để thu hút nguồn nhân lực có trình độ, Chính phủ Canada đã thông qua chương trình CES (Canada Express Study) đã được gia hạn để giúp cho quá trình xét duyệt thị thực nhanh chóng, đơn giản hơn, đặc biệt là không yêu cầu các giấy tờ chứng minh tài chính.

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sở hữu nhiều địa điểm đẹp, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, Toronto từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường du lịch và là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách du lịch Canada. Nếu bạn là tín đồ "sống ảo" và thích những địa điểm có khung cảnh đẹp thì những địa điểm sau là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi du lịch Canada của bạn.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

Đối tác