Tin tức

Những sai lầm cần tránh khi phỏng vấn xin visa du học Canada

| 333
Xin visa du học Canada là bước đầu tiên để thực hiện hóa ước mơ du học Canada của bạn. Tuy nhiên, xin visa du học Canada không phải là chuyện dễ dàng. Bởi ngoài các thủ tục, giấy tờ cần thiết, bạn cần phải vượt qua một buổi phỏng vấn của lãnh sự quán. Có thể nói, buổi phỏng vấn này là yếu tố quyết định để bạn có thể được cấp visa du học Canada hay không. Để tránh những sai lầm đáng tiếc cũng như giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn xin visa của mình. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những sai lầm cần tránh khi phỏng vấn xin visa du học Canada.

Xin visa du học Canada là bước đầu tiên để thực hiện hóa ước mơ du học Canada của bạn. Tuy nhiên, xin visa du học Canada không phải là chuyện dễ dàng. Bởi ngoài các thủ tục, giấy tờ cần thiết, bạn cần phải vượt qua một buổi phỏng vấn của lãnh sự quán. Có thể nói, buổi phỏng vấn này là yếu tố quyết định để bạn có thể được cấp visa du học Canada hay không. Để tránh những sai lầm đáng tiếc cũng như giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn xin visa của mình. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những sai lầm cần tránh khi phỏng vấn xin visa du học Canada.

Những sai lầm cần tránh khi phỏng vấn xin visa du học Canada

Tạo ấn tượng ban đầu không tốt

Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng, thể hiện thái độ nghiệm túc với buổi phỏng vấn và sự nghiệp của bạn với nhân viên lãnh sự quán. Ấn tượng đầu tiên phản ánh phần lớn con người bạn, hãy là người thoải mái và tự tin, dễ dàng giao tiếp, gọn gàng và không thiếu nhiệt huyết. Để nhận được sự tin tưởng của người khác cần hàng năm trời nhưng ấn tượng ban đầu chỉ trong vài giây. Hãy nghĩ như thể bạn sẽ không bao giờ có cơ hội thứ hai. Nắm bắt cơ hội, thể hiện bản thân, trở nên chuyên nghiệp và lịch sự.

Nói quá nhiều

Hãy chú ý vào những gì bạn nói. Nhân viên lãnh sự quán sẽ không muốn nghe cả câu chuyện cuộc đời bạn đâu. Hãy trả lời ngắn gọn, tập trung và không lan man. Chỉ cung cấp những thông tin cần thiết, không tản mạn bởi nó tạo một ấn tượng không tốt và có thể khiến thời gian phỏng vấn bị ảnh hưởng. Việc cung cấp quá nhiều thông tin khiến cuộc hội thoại trở nên vòng vo. Cho nên, trả lời ngắn gọn là vô cùng quan trọng và nhớ tương tác cùng nhân viên lãnh sự, để cuộc hội thoại có thể tiếp tục. 

Cung cấp thông tin không đầy đủ hoặc không trung thực

Việc cung cấp đủ thông tin và chân thật rất quan trọng. Bất kỳ thông tin nào không chính xác hay không trung thực có thể dẫn đến việc rớt visa hoặc bị trì hoãn kế hoạch du học. Và việc không trung thực sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng xin visa Mỹ những lần sau này của bạn.  

Bên cạnh đó việc cung cấp thông tin không nhất quán, mâu thuẫn trong thông tin của hồ sơ bạn đã trình cho lãnh sự quán và những thông tin bạn trả lời trong buổi phỏng vấn sẽ rất bất lợi cho khả năng xin visa du học Canada của bạn. Hãy nhớ mình đã trình những hồ sơ gì và kế hoạch học tập mình đã ghi ra sao, để đừng trả lời sai lệch.

Không chuẩn bị kỹ lưỡng giấy tờ

Những giấy tờ nên làm rõ mục đích chuyến đi và sự ràng buộc với quốc gia mà bạn đang sinh sống. Các giấy tờ này thể hiện điểm mạnh, điểm yếu của bản thân bạn và hỗ trợ cho những điều bạn nói. Chuẩn bị kỹ các giấy tờ này sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm và tự tin hơn, từ đó kết quả cũng khả quan hơn.

Khi phỏng vấn xin visa du học Canada bạn nên đem theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu với thông tin đầy đủ và xác thực:CMND, passport, các khoảng biên lai đóng tiền, bằng cấp,…. Sắp xếp có thứ tự hợp lý, khi nhân viên phỏng vấn của lãnh sự quán hỏi đến là bạn lấy ra được ngay. Đó cũng là một cách để các bạn tạo ấn tượng tốt với họ.  

Chuẩn bị không tốt, Không tìm hiểu trước trường mình lựa chọn

Chuẩn bị tốt sẽ trang bị cho bạn sự tự tin và thoải mái khi dự buổi phỏng vấn. Nên tìm hiểu trước những câu hỏi thông thường, những câu hỏi có thể gặp và chuẩn bị câu trả lời hợp lý. 

Việc nghiên cứu kĩ càng trước lựa chọn của bản thân sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc phỏng vấn của bạn, nó thể hiện sự chuẩn bị kĩ càng và chú trọng tiểu tiết của bạn. Bạn có thể tự tin trả lời những câu hỏi như vì sao bạn lại lựa chọn ngôi trường này? Nó đem lại lợi ích gì cho bạn? Việc trả lời những câu hỏi này cũng giúp bạn thể hiện mình chắc chắn sẽ quay về nước sau khi hoàn thành việc học. Hãy trang bị kĩ nhiều thông tin nhất có thể nhé

Không tập duyệt trước

Hãy liệt kê những câu hỏi có khả năng được hỏi và tập duyệt nhiều lần trước buổi phỏng vấn. Việc luyện tập không chỉ giúp bạn trả lời trơn tru mà còn chỉnh lại giọng nói, điều chỉnh độ dài câu trả lời cho phù hợp. Hãy khiến việc luyện tập trở nên nghiêm túc nhất có thể, tái hiện thật nhất viễn cảnh buổi phỏng vấn để bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để đối mặt với cuộc phỏng vấn du học Canada thật.

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Những sai lầm cần tránh khi phỏng vấn xin visa du học Canada"


Tin khác

Canada là một trong những quốc gia xin visa khá khó khăn. Nếu như bạn không nắm rõ hay chưa có kinh nghiệm xin visa du lịch Canada thì hồ sơ của bạn rất có thể bạn sẽ bị Lãnh sứ quán đánh trượt ngay khi thẩm định. Hiểu được nỗi lòng của nhiều bạn nên trong bài viết dưới đây IMM sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết xin visa du lịch Canada để có một chuyến du lịch Canada vui vẻ và thuận lợi nhất.

Canada được coi là một quốc gia xét duyệt visa du học chặt chẽ nhất trên thế giới hiện nay. Vì vậy mà quá trình xin visa du học Canada của các bạn học sinh không hề đơn giản, đặc biệt với những du học sinh lựa chọn du học theo diện chứng minh tài chính để có nhiều cơ hội hơn trong việc chọn trường. Vậy nên nếu biết cách chuẩn bị hồ sơ đạt chuẩn thì việc sở hữu tấm visa du học tại xứ xở lá phong hoàn toàn nằm trong tầm tay các bạn.

Canada là một đất nước có chất lượng đào tạo và giảng dạy trong Top hàng đầu thế giới. Chính vì điều này mà hiện nay có rất nhiều người lựa chọn đây là điểm đến du học của mình. Tuy nhiên, vì điều này mà việc xin Visa du học ngày càng đông. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề xin Visa du học Canada năm 2019 có khó hay không?

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác