Tin tức

Những tiêu chí nào quyết định đến việc được cấp visa du lịch Canada của bạn?

| 365
Hiện nay việc xin visa du lịch Canada có thể tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt với những du khách chưa có kinh nghiệm xin visa du lịch thì việc này thực sự gây trở ngại và có thể làm trì hoãn lịch trình du lịch Canada của du khách. Do đó, để có thể dễ dàng xin visa du lịch Canada thì ngoài việc chuẩn bị đầy đủ những thủ tục, giấy tờ,... bạn cần phải tìm hiểu về những yếu tố quyết định mà lãnh sự quán sẽ xem xét để cấp visa cho bạn.

 Hiện nay việc xin visa du lịch Canada có thể tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt với những du khách chưa có kinh nghiệm xin visa du lịch thì việc này thực sự gây trở ngại và có thể làm trì hoãn lịch trình du lịch Canada của du khách. Do đó, để có thể dễ dàng xin visa du lịch Canada thì ngoài việc chuẩn bị đầy đủ những thủ tục, giấy tờ,... bạn cần phải  tìm hiểu về những yếu tố quyết định mà lãnh sự quán sẽ xem xét để cấp visa cho bạn. Tư vấn xin visa du lịch Canada

Những tiêu chí quyết định xin visa du lịch Canaada thành công

1. Công việc.

Công việc là lý do quan trọng mà lãnh sự quán sẽ quyết định cấp visa cho bạn. Để nộp hồ sơ xin visa thì người nộp hồ sơ phải chứng minh mình đang đi làm hoặc đang kinh doanh, đối với người nghỉ hưu có sổ hưu, học sinh thì phải chứng minh bản thân còn đi học. Khi bạn nộp hồ sơ mà không chứng minh được công việc của bản thân sẽ là một trong lý do lãnh sự quán từ chối cấp visa cho bạn. Giấy tờ thuế cũng rất quan trọng trong việc cấp visa nếu bạn đang làm chủ doanh nghiệp. 

Những người có nghề nghiệp ổn định, vị trí, cấp bậc cao được xem là một sự ràng buộc nên sẽ có cơ hội xin visa du lịch Canada hơn. – Địa vị xã hội: Những người hoạt động trong các lĩnh vực về từ thiện, phi lợi nhuận, văn hóa, xã hội, nghệ thuật;… sẽ có cơ hội được cấp visa du lịch Canada cao hơn. Nguyên nhân là do tính chất công việc của họ sẽ khiến họ ít có khả năng ở lại Canada.

2. Tài chính

Bạn muốn đi du lịch tất nhiên bạn cần phải có tài chính. Đó là sổ tiết kiệm, lương, cổ phiếu, cổ tức, giấy tờ nhà đất.Việc kèm các giấy tờ này vào hồ sơ nộp cho lãnh sự quán cũng gia tăng khả năng đậu visa của bạn. Nếu bạn chưa có thu nhập như đang còn đi học hoặc bạn đã già yếu thì cần người bảo trợ tài chính cho bạn. Chứng minh tài sản và tài chính là yếu tố bắt buộc khi xin visa du lịch Canada. Bạn buộc phải cung cấp những bằng chứng về tài sản mà mình có; bao gồm cả nguồn gốc để tăng tính minh bạch. Đương đơn có tài sản ở Việt Nam càng lớn thì khả năng được cấp visa Mỹ càng cao. 

3. Tiểu sử du lịch

Bạn đã đi du lịch nhiều nước, đều quay về đúng thời gian điều này chứng tỏ cho lãnh sự quán thấy bạn có khả năng tài chính và tuân thủ quy định được phép ở lại của các quốc gia. Nếu hộ chiếu của bạn đi quá ít nước, bạn ở lại quá thời gian được cho phép cư trú hoặc hộ chiếu trắng thì việc cấp visa sẽ khó khăn hơn. Điều đặc biệt ở một số quốc gia cho phép bạn giảm thủ tục hoặc nộp online visa miễn phí nếu bạn có visa của Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.....

4. Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, rõ ràng

  • Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cá nhân
  • Chuẩn bị những giấy tờ chứng minh tài sản, thu nhập
  • Những giấy tờ trên phải có dấu xác nhận rõ ràng
  • Những giấy tờ phải càng gần thời gian cấp visa Canada càng tốt 

Nguồn: Du học Canada IMM

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Những tiêu chí nào quyết định đến việc được cấp visa du lịch Canada của bạn?"


Tin khác

Được mệnh danh là đất nước đa văn hóa, đa sắc tộc, canada sở hữu cho riêng mình những lễ hội văn hóa đặc sắc riêng không nơi nào có được. Đặc biệt là vào mùa đông, đây là khoảng thời gian diễn ra nhiều lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của "đất nước lá phong". Nếu đang du học Canada và chưa có kế hoạch gì vào mùa đông này thì đừng bỏ lỡ những lễ hội dưới đây:

Chứng minh tài chính là một trong những bước đệm quan trọng để bạn có thể được cấp visa du học Canada từ lãnh sự quán. Nếu đã và đang có ý định du học Canada, hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có thể đầy đủ những chuẩn bị những giấy tờ thiết yếu cũng như các thủ tục để chứng minh tài chính xin visa du học Canada nhé! Tư vấn xin visa du học Canada:

Hiện tại Visa du lịch Canada có 3 loại Visa du lịch Canada chính. Tuy nhiên, với mỗi loại thời gian của Visa du lịch Canada là bao lâu lại là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu xem thời hạn của Visa du lịch là bao lâu. Để bạn có sự chuyển bị tốt nhất nếu Visa của mình sắp hết hạn và muốn tham gia du lịch tại đất nước xinh đẹp này.

Nếu bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin thị thực cùng loại thì bạn được gia hạn visa qua đường Bưu điện.

Để xin visa du lịch, visa du học Mỹ bắt buộc phải điền đơn DS160. Dựa trên những thông tin rất quan trọng mà bạn nhập vào đơn, Lãnh sự sẽ quyết định việc cấp visa. Vì vậy, để tăng khả năng cấp visa Mỹ, điều quan trọng nhất là tham khảo kinh nghiệm điền đơn DS160 hiệu quả. VISATA sẽ hướng dẫn các bạn cách điền đơn và những lưu ý quan trọng dưới đây.

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Đối tác