Tin tức

Q&A: Du lịch Canada – Thủ tục nhập cảnh có phức tạp?

| 133
Canada được đánh giá là một trong những quốc gia khá chặt chẽ trong việc cấp thị thực nhập cảnh (visa) cho khách du lịch quốc tế. Bởi vậy, du khách Việt phần đa lựa chọn du lịch Canada theo tour của công ty lữ hành, rồi kết hợp ở lại thăm thân và ít trường hợp tự túc vì vướng mắc thủ tục nghiêm ngặt. Bài viết dưới đây IMM sẽ giải đáp một và câu hỏi để bạn đọc hiểu hơn về những thủ tục nhập cảnh tại quốc gia này nhé!

Canada được đánh giá là một trong những quốc gia khá chặt chẽ  trong việc cấp thị thực nhập cảnh (visa) cho khách du lịch quốc tế. Bởi vậy, du khách Việt phần đa lựa chọn du lịch Canada theo tour của công ty lữ hành, rồi kết hợp ở lại thăm thân và ít trường hợp tự túc vì vướng mắc thủ tục nghiêm ngặt. Bài viết dưới đây IMM sẽ giải đáp một và câu hỏi để bạn đọc hiểu hơn về những thủ tục nhập cảnh tại quốc gia này nhé!

Câu hỏi 1: Vợ chồng tôi đang có dự định du lịch Canada vào cuối năm, vậy những điều kiện cần thiết để đăng ký được tour này là gì?

Cũng như du lịch các nước Châu Mỹ khác, khi xin Visa du lịch Canada bạn cần chứng minh những điều kiện sau:

+ Bạn có công việc ổn định với thu nhập cao tại Việt Nam.

+ Có gia đình (vợ/ chồng, con cái...) ràng buộc tại Việt Nam.

+ Sở hữu tài sản có giá trị như nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm...

+ Có hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt, nếu bạn đã từng đi du lịch các nước phát triển ở châu Âu hay nước Úc, Nhật Bản... thì sẽ thuận lợi hơn trong việc xét visa du lịch Canada.

+ Điều quan trọng khác là bạn không có hồ sơ bảo lãnh đi định cư ở Canada.

Lãnh sự quán sẽ xét duyệt để cấp visa thông qua hồ sơ và các thông tin bạn cung cấp, nên yêu cầu đảm bảo tính chính xác hoàn toàn và có kế hoạch chuẩn bị sớm. Bởi thời gian xét duyệt khá lâu, do đó, nếu có kế hoạch du lịch Canada, bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm từ 4 đến 6 tuần trước ngày dự định lên đường.

Câu hỏi 2: Tôi sinh năm 1987, chưa có gia đình, hộ khẩu tại Hà Nội. Hiện tôi làm nhân viên kế toán cho một công ty xuất – nhập khẩu. Bạn tôi muốn mời tôi qua Canada du lịch một tháng. Vậy tôi cần điều kiện gì để được cấp visa du lịch Canada? Bạn tôi ở Canada cần phải làm các thủ tục gì?

- Một trong những điều kiện để xin Visa du lịch Canada đòi hỏi phải chứng minh được những ràng buộc tại Việt Nam (đã nói trên). Do đó, với điều kiện của bạn, khả năng đạt visa Canada là khá thấp.

Về hồ sơ xin visa Canada, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gồm: hộ chiếu còn thời hạn ít nhất sáu tháng, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, các loại giấy tờ chứng minh cho các quan chức xét duyệt thị thực rằng bạn có những "ràng buộc" tại Việt Nam như công việc, nhà cửa, gia đình... để viên chức lãnh sự quán tin rằng bạn sẽ trở về nước sau chuyến đi. Tất cả giấy tờ đều phải được dịch sang tiếng Anh và có dấu xác nhận của địa phương.

Với trường hợp được bạn bè mời du lịch Canada, ngoài những thủ tục cần chuẩn bị như đi du lịch, người thân của bạn bên Canada cần chuẩn bị những thủ tục gồm: thư mời du lịch (được chứng thực bởi công chứng viên ở Canada) - Bản sao chứng nhận quốc tịch Canada - Mẫu khai thuế T451 - Giấy xác nhận việc làm tại Canada - Những hồ sơ chứng minh tài sản đang sở hữu: nhà cửa, số dư ngân hàng...

Câu hỏi 3: Vợ chồng tôi có kế hoạch đưa con trai đi Canada chừng nửa tháng để tìm hiểu môi trường học tập tại Vancouver trước khi quyết định cho con sang đây học đại học vào năm sau khi cháu thi tú tài. Gia đình tôi cần có những thủ tục gì để được chấp thuận đi cùng cháu?

Trong trường hợp bạn muốn sang Canada tìm hiểu các trường học và môi trường học tập nơi đây, ngoài các thủ tục chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam (giấy tờ chứng minh tài sản, nhà đất, sổ tiết kiệm, thu nhập...), bạn cần nộp thêm danh sách các trường sẽ đi khảo sát và thư mời từ phía các trường.

Trong trường hợp không xin được thư mời từ phía các trường, bạn có thể đặt tour tham quan Canada từ các công ty du lịch. Sau tour, bạn có thể tách đoàn, ở lại tìm hiểu môi trường học tập tại Canada. Thời gian lưu lại Canada từ 1 đến 6 tháng tùy theo sự chấp thuận của viên chức làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.

Câu hỏi 4: Mẹ tôi năm nay ngoài 65 tuổi, bà mong sang thăm anh trai tôi sống ở Canada. Bà có cần giấy tờ chứng nhận sức khỏe và chứng minh tài sản gì không? Nếu tôi muốn mua cho bà vé máy bay trực tiếp sang Canada hay thời gian quá cảnh ngắn nhất thì tôi nên chọn hãng nào để thích hợp với lứa tuổi của bà?

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada, không cần nộp thêm những giấy tờ chứng minh sức khỏe của mẹ bạn. Tuy nhiên, khi nhận hồ sơ, lãnh sự quán Canada sẽ tiến hành xem xét và nếu cần thiết sẽ yêu cầu thực hiện kiểm tra sức khỏe theo chỉ định.

Ngoài những điều kiện ràng buộc của mẹ bạn tại Việt Nam thì một yếu tố khá quan trọng để lãnh sự quán Canada chấp thuận cấp visa là nhân thân của bạn ở Canada phải chứng minh được những yêu cầu như có lý lịch tốt, có công việc làm ổn định, đóng thuế đầy đủ... và phải chuẩn bị các thủ tục mời người thân sang thăm Canada.

Bạn có thể chọn hãng hàng không Cathay Pacific hoặc Eva Air, với thời gian quá cảnh từ 2 đến 3 tiếng rưỡi.

Trên đây chỉ là một vài câu hỏi về du lịch Canada, xin visa du lịch canada các diện; nên nếu có vấn đề thắc mắc bạn hãy liên hệ trực tiếp IMM để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn nhé!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: 135A Pasteur, Phường 6, Quận 3, TPHCM.

Hotline: 076 310 0123

Hoặc các VP đại diện của IMM trên toàn quốc

Tham khảo thêm thông tin qua những bài viết sau:

Thư mời nhập học Canada và những điều cần biết!

Bí quyết luyện thi IELTS toàn diện 4 kỹ năng đạt điểm trong mơ

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Q&A: Du lịch Canada – Thủ tục nhập cảnh có phức tạp?"


Tin khác

Học ngoại ngữ không phải một sớm một chiều mà đó là cả một quá trình, đòi hỏi sự cần cù với những phương pháp đúng đắn. Luyện thi IELTS cũng vậy, cũng có những bí quyết tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất khó thực hiện phía sau nó. Bài viết dưới đây IMM đã góp nhặt và chia sẻ từ kinh nghiệm của những bạn học sinh, sinh viên đã cần mẫn luyện thi IELTS với định hướng toàn diện 4 kỹ năng và đạt điểm số trong mơ. Mời phụ hunh và HSSV cùng tham khảo!

Canada là một trong những quốc gia thu hút được nhiều du học sinh trên toàn thế giới với tất cả các chương trình học khác nhau từ đại học, cao đẳng, sau đại học đến du học nghề Canada. Tuy nhiên, du học nghề là một khái niệm khá mới chính vì vậy trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về du học nghề Canada và những cơ hội nghề nghiệp nhận được.

Chính xác thì thư mời nhập học không giúp bạn nhận được tấm visa du học, nhưng nếu khoongc ó nó thì thậm chí tới việc xin visa bạn cũng không thể. Trình tự sau khi trả lời thư mời nhập học và đóng học phí, học sinh sinh viên sẽ nhận được email xác nhận nhập học từ phía nhà trường. hông thường giấy này sẽ bao gồm các thông tin về ngành, chuyên ngành, học phí, khoản tiền bạn đã đóng… lúc này bạn sử dụng giấy các nhận được nhập học để kẹp cùng hồ sơ xin visa để chứng thực với Lãnh sự quán về mục địch chính đáng tới Canada của mình.

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sở hữu nhiều địa điểm đẹp, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, Toronto từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường du lịch và là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách du lịch Canada. Nếu bạn là tín đồ "sống ảo" và thích những địa điểm có khung cảnh đẹp thì những địa điểm sau là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi du lịch Canada của bạn.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

Đối tác