Tin tức

Sinh viên du học Canada nên mua những loại bảo hiểm nào?

| 1175
Ngoài những vấn đề như tài chính, nơi ở, trường học, hòa nhập cuộc sống, giấy tờ,.. thì bảo hiểm cũng là thứ không thể thiếu trong hành trang du học Canada của bạn. Tuy nhiên, có rất ít bạn du học sinh du học Canada để tâm đến vấn đề này, mặt khác có nhiều bạn có ý định mua bảo hiểm nhưng lại khá mơ hồ về các thông tin bảo hiểm tại Canada. Do đó,bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những loại bảo hiểm dành cho sinh viên du học Canada và sự quan trọng của từng loại bảo hiểm.

Ngoài những vấn đề như tài chính, nơi ở, trường học, hòa nhập cuộc sống, giấy tờ,.. thì bảo hiểm cũng là thứ không thể thiếu trong hành trang du học Canada của bạn. Tuy nhiên, có rất ít bạn du học sinh du học Canada để tâm đến vấn đề này, mặt khác có nhiều bạn có ý định mua bảo hiểm nhưng lại khá mơ hồ về các thông tin bảo hiểm tại Canada. Do đó,bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những loại bảo hiểm dành cho sinh viên du học Canada và sự quan trọng của từng loại bảo hiểm.

Những loại bảo hiểm quan trọng dành cho sinh viên du học Canada

Bảo hiểm du học sinh Canada

Trong quá trình đi du học Canada thì bạn cần phải chuẩn bị và mang theo rất nhiều hành lý, vật dụng cá nhân có giá trị cao như máy tính bảng, máy tính xách tay, máy ảnh, điện thoại di động, quần áo… Nếu chẳng may hành lý của bạn bị thất lạc hay bị mất cắp thì bạn sẽ tổn thất một khoản tài chính khá lớn

Đặc biệt, nếu chẳng may du học sinh gặp phải các tình huống cần được hỗ trợ y tế khẩn cấp thì bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối cũng như khó khăn tài chính. Vì thế, bảo hiểm du học là một trong những loại hình bảo hiểm cho du học sinh quan trọng và cần thiết để hỗ trợ cũng như chia sẻ rủi ro tài chính cho bạn Bạn cần lưu ý rằng, một chương trình bảo hiểm du học cần phải có đầy đủ các quyền lợi sau: dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp 24/7; bảo hiểm cho hành lý đồ dùng cá nhân; bảo hiểm ốm đau, bệnh tật, tai nạn thương tích; hoặc sự cố máy bay, hủy chuyến, hoãn chuyến và những giao dịch về khách sạn, vận chuyển khác…

Bảo hiểm y tế tỉnh

Khi bạn du học Canada tức là bạn sẽ là 1 công dân mới ở 1 tỉnh bang cụ thể . Do đó, bạn phải nộp đơn đăng ký bảo hiểm y tế ở địa phương. Đối với công dân mới, thường sẽ có khoảng thời gian chờ đợi bảo hiểm y tế. Khoảng thời gian có thể khác nhau với từng trường hợp nhưng không kéo dài quá 3 tháng, theo quy định của luật Y tế tại Canada.

Bảo hiểm y tế tỉnh là gói bảo hiểm cho du học sinh quốc tế tại các tỉnh của Canada. Khi đó bạn sẽ được hưởng hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng như các dịch vụ y tế cơ bản tại tỉnh, địa phương mà bạn sinh sống học tập. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đối với một số dịch vụ chẩn đoán đặc biệt hoặc các hạng mục về thị giác, nha khoa, cấp thuốc theo toa sẽ không được công ty bảo hiểm chi trả

Riêng đối với những trường hợp du học sinh cần phải nằm viện để điều trị thì sẽ được công ty bảo hiểm chi trả 1 phần. Do đó, bạn có thể phát sinh một khoản chi phí y tế trong những trường hợp này, do đó bạn có thể tham khảo thêm gói bảo hiểm y tế tư nhân tại Canada. 

Nhìn chung, du học sinh quốc du học Canada luôn được tạo điều kiện để mua bảo hiểm y tế với giá cả phải chăng. Về việc này, chính phủ thường yêu cầu sinh viên phải chi trả cho bảo hiểm y tế trước khi đến Canada. Sinh viên có khá nhiều lựa chọn khi tham gia bảo hiểm y tế, bao gồm đăng ký mua bảo hiểm cấp tỉnh, bảo hiểm y tế của trường hoặc tham gia hợp đồng với một công ty chuyên về bảo hiểm sức khỏe ở bên ngoài

Bảo hiểm y tế tư nhân

Bảo hiểm y tế tư nhân hay còn được gọi là bảo hiểm sức khỏe cá nhân. Gói bảo hiểm này có đầy đủ quyền lợi và chương trình bảo hiểm này của chính phủ sẽ có nhiều điểm khác biệt hơn so với gói bảo hiểm y tế tỉnh. Và chưa kể đến trường hợp nếu bạn mua bảo hiểm y tế tỉnh thì chỉ được chữa trị trong tỉnh và bảo hiểm y tế tư nhân sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Lý do chính để chọn mua bảo hiểm tư nhân khi du học Canada là để bổ sung cho các dịch vụ thăm khám cơ bản. Với những dịch vụ không bao gồm trong bảo hiểm tỉnh bang như kính mắt, thuốc, chăm sóc tại nhà, bảo hiểm tư nhân sẽ cung cấp những chi phí thuốc thang này. 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa: Visata.vn

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Sinh viên du học Canada nên mua những loại bảo hiểm nào?"


Tin khác

Bạn đang có ý định du lịch vào trong dịp hè này nhưng chưa biết nên lựa chọn những điểm đến nào thú vị, có nhiều lễ hội để giúp bạn trải nghiệm những điều mới lạ. Đừng lo lắng, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn những lễ hội thu hút khi bạn lựa chọn du lịch Canada vào mùa hè.

Để du học Canada, bạn cần chuẩn bị hành trang kĩ lưỡng về mọi mặt, đặc biệt là trang bị cho mình kiến thức nhất định về đất nước mình sắp học tập và sinh sống. Trong đó, thông tin về hệ thống y tế, bảo hiểm y tế cũng như các dịch vụ liên quan đến y tế là một trong những vấn đề thiết yếu hàng đầu bạn cần tìm hiểu nếu muốn hòa nhập được cuộc sống mới khi du học Canada. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết những kiến thức cơ bản về hệ thống y tế cũng như giải đáp các thắc mắc phổ biến liên quan đến vấn đề y tế của du học sinh Canada.

Visa du lịch Canada là một giấy tờ rất cần thiết quyết định bạn có được tham gia du lịch tại đất nước này hay không. Việc làm Visa du lịch Canada là một điều không quá khó khăn như bạn tưởng tượng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến các vấn đề khiến Visa của bạn bị từ chối và cách xử lý nếu bạn bị từ chối chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác