Tin tức

Tại sao nên nộp hồ sơ du học Canada sớm?

| 574
Canada là một trong những quốc gia có số du học sinh du học tại đây rất lớn. Lý do phần lớn là do đây là một nước khác phát triển, trình độ đào tạo tốt và học sinh, sinh viên có thể dễ dàng xin việc và định cư tại đây sau khoá học. Chính vì vậy mà khả năng kín chỗ cũng rất cao, vì thế mà bạn nên nộp hồ sơ thật sớm.

Canada là một trong những quốc gia có số du học sinh du học tại đây rất lớn. Lý do phần lớn là do đây là một nước khác phát triển, trình độ đào tạo tốt và học sinh, sinh viên có thể dễ dàng xin việc và định cư tại đây sau khoá học. Chính vì vậy mà khả năng kín chỗ cũng rất cao, vì thế mà bạn nên nộp hồ sơ thật sớm.

=> Chuẩn bị hồ sơ du học canada nhanh chóng, đúng đắn với IMM

1. Tìm hiểu về những kỳ nhập học khi du học Canada

Mỗi năm, Canada sẽ có 3 kỳ nhập học dành cho các học sinh, sinh viên:

Kỳ học mùa thu: Kỳ học bắt đầu từ khoảng tháng 9 đến tháng 12 hằng năm. Đây là kỳ nhập học phổ biết nhất tại đây và có rất nhiều khoá học được mở ra trong kỳ học này, thu hút lượng học sinh cũng như du học sinh cao nhất trong năm.

Kỳ học mùa đông: Bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 4, tuy nhiên trong kỳ học này có rất nhiều các ngành học và chương trình không mở trong thời gian này.

Kỳ học mùa hè: Kỳ học bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8, đây là kì học không bắt buộc vì thế có khá ít sinh viên chọn học vào thời điểm này. Nhưng bạn vẫn có thể học vào kì học này nếu muốn. Tuy nhiên, kì học này cũng không có đầy đủ các chương trình học được mở.

Qua giới thiệu về 3 kỳ học trên, chúng ta nhận thấy rằng kì học tốt nhất bạn nên lựa chọn là kỳ học mùa thu vì đây chính là thời điểm mà có đầy đủ các khoá học, chương trình học. Và theo như lời khuyển của các chuyên gia, thì bạn nên chuẩn bị hồ sơ du học Canada trước 9 tháng. Vì có rất nhiều các hồ sơ chuẩn bị trước và đang đợi xét duyệt, nếu muốn du học đúng lộ trình mong muốn thì điều này là một việc làm rất cần thiết.


2.     Lợi ích mà bạn nhận được khi nôp hồ sơ du học Canada sớm

Dưới đây là những lợi ích mà bạn nhận được từ việc nộp hồ sơ du học sớm, chắc chắn những điều này sẽ giúp bạn có một chương trình học và thời gian du học Canada thực sự tuyệt vời:

  • Bạn có nhiều thời gian để tìm hiểu về du học Canada

Có rất nhiều bạn không định trước mình sẽ học ngành gì khi lựa chọn du học Canada và sau khi học thì lại cảm thấy không thích thú và nuối tiếc vì đã không tìm hiểu kỹ ngành học mà mình lựa chọn. Chính vì vậy mà việc nộp hồ sơ du học sớm bạn sẽ có nhiều thời gian đề tìm hiểu về ngành mà bạn mong muốn theo học. Bạn cò có thời gian tìm hiểu về văn hoá nơi đây, tìm kiém chỗ ở, những nơi, hội nhóm giúp cho bạn nhanh chóng thích nghi với đất nước mới.

  • Bạn sẽ có thời gian tìm được điểm đến phù hợp và giữ chỗ sớm

Việc tìm kiếm ngành học rất quan trọng, bên cạnh đó việc tìm kiếm nơi học, địa điểm theo học cũng quan trọng không kém. Việc tìm được một ngôi trường phù hợp sẽ giúp bạn phát huy và học hỏi được tối đa những kiến thức và kinh nghiệm. Bạn cũng cần giữ chỗ thật sớm vì có rất nhiều trường học có thể kín chỗ và thời điểm bạn muốn theo học. Vì vậy, nộp hồ sơ du học Canada sớm giúp bạn khá nhiều trong trường hợp này.

  • Có nhiều thời gian để chuẩn bị thủ tục hơn

Việc bạn chuẩn bị từ sớm sẽ giúp cho bạn có nhiều thời gian chuẩn bị các thủ tục, giầy tờ, cũng như chuẩn bị những kỳ năng cần có để đỗ được những vòng phỏng vấn. Bạn cần phải đợi thời gian xin Visa, chứng minh tài chính,... Đây là thời gian để bạn có thể đợi nhưng thủ tục này mà không làm kế hoạch học tập bị lệch.


Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác:

- Kinh nghiệm sống khi du học tại Canada cần biết

- Thu nhập của SInh Viên sau khi Du học tại Canada

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Tại sao nên nộp hồ sơ du học Canada sớm?"


Tin khác

Tìm nhà ở và một việc mà không ít sinh viên lo lắng khi chuẩn bị du học Canada. Là một quốc gia phát triển và được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm đến để du học thì tại Canada đã xây dựng một hệ thống cư trú khá tốt cho sinh viên theo học tại đây. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý về nhà ở khi du học dưới đây:

Hiện nay, xu hướng du học Canada ngày một nhiều hơn. Với sự thay đổi môi trường sống đã có rất nhiều du học sinh gặp nhiều vấn đề không mong muốn và chưa biết cách xử lý, tận dụng hết cơ hội mình có. Dưới đây, chũng ta sẽ cùng tìm hiểu về kinh nghiệm sống tại Canada khi du học để có thể thích ứng tốt nhất khi ở đây.

Cơ hội việc làm và thu nhập là yếu tố hàng đầu khi lựa chọn quốc gia để du học. Với dân số chỉ 36 triệu người trong khi diện tích lớn thứ 2 thế giới, Canada đang nới lỏng chính sách nhập cư nhằm thu hút du học sinh ở lại sau tốt nghiệp với mức thu nhập rất hấp dẫn.

Để hạn chế lây lan virus Covid 19 cho cộng đồng, CVAC Canada yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ xin visa du lịch, visa du học Canada theo diện Chứng minh tài chinh hay SDS online. VISATA sẽ hướng dẫn các bước tự nộp hồ sơ xin visa Canada online để bạn có thể tự thực hiện thành thành công

Hiện nay việc xin visa đến Úc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn nên nắm rõ thủ tục làm visa, hồ sơ xin visa Úc để khả năng được cấp visa cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điền đơn làm visa Úc online nhanh chóng để bạn tham khảo.

Cả Visa và Study Permit đều là những giấy tờ có thời hạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn du học sinh. Việc xin cấp visa du học không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và một khoảng thời gian nhất. Chính vì vậy nếu bạn để quá hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các bạn du học sinh.

Đối tác