Tin tức

Thời điểm vàng để xin visa du học Canada cho học sinh lớp 12

| 400
Ở Canada có 2 kỳ nhập học chính thức: kỳ mùa đông vào tháng 1 và mùa thu vào tháng 9 hàng năm. Nhiều phụ huynh không biết rằng có thể làm hồ sơ xin visa du học cho con ngay từ khi vừa có kết quả học kỳ 1 lớp 12 của con mà chờ đến lúc con tốt nghiệp mới bắt đầu tiến hành, dẫn đến việc thiếu thời gian chuẩn bị và có thể lỡ mất kỳ nhập học tháng 9 ngay sau khi có bằng cấp 3 tại Việt Nam.

Thời điểm vàng để nộp hồ sơ xin visa du học Canada là khi học xong những lớp cuối cấp, nhất là khi vừa tốt nghiệp lớp 12. Những lúc này rất dễ thuyết phục lãnh sự về kế hoạch học tập chuyển từ trung học tại Việt Nam sang học cao đẳng, đại học tại Canada. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không biết rằng có thể bắt đầu tiến hành xin thư nhập học và xin visa du học Canada ngay từ khi vừa có điểm học kỳ 1 lớp 12. 

Do thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ xin thư nhập học, xin visa du học Canada kéo dài từ 3-6 tháng, vẫn đủ thời gian để học sinh hoàn tất học kỳ 2 và bổ sung kết quả sau. Như vậy sẽ không phải mất thêm thời gian chờ đợi mà có thể có visa để qua Canada du học ngay khi vừa tốt nghiệp tại Việt Nam trong khi những hồ sơ nộp sau khi có bằng tốt nghiệp phải chờ thêm từ 6 tháng đến 1 năm sau mới có thể nhập học.

Hiện học sinh đã có bảng điểm học kỳ 1 lớp 12, tùy vào điểm trung bình mà học sinh đã có thể tiến hành nộp đơn xin thư nhập học và xét học bổng từ các trường dưới đây:

Trường hợp điểm trung bình học kỳ GPA từ 80%: Đại học Kings

(Thứ hạng: Top 5, miễn phí ghi danh, xét học bổng đầu vào tự động chỉ dựa vào GPA, trị giá học bổng $1,500-$4,500)

Trường hợp GPA từ 70%: Đại học Brock

(Thứ hạng: top 15, xét học bổng chỉ dựa vào mỗi GPA, giá trị học bổng từ $5,000-$20,000)

Trường hợp GPA từ 65%: Đại học Cape Breton (CBU), Đại học Prince Edward Island (UPEI)

(học phí chỉ khoảng $16,000 CAD/năm; nhận liên thông)

Trường hợp GPA từ 60%: Cao đẳng cộng đồng New Brunswick (NBCC), Cao đẳng Algonquin, Cao đẳng Fanshawe

(học phí chỉ khoảng $9,360 CAD/năm, đa dạng ngành nghề)

Đối với sinh viên vừa có bảng điểm học kỳ 1 năm 4 Đại học với GPA từ 65%:

  • Chương trình Post 02 năm tại CBU với học phí chỉ $12,000 CAD/năm cho các ngành: Supply Chain, Business Management, Business Analytics, Emergency Management.

  • Chương trình MBA tại CBU: Học phí khoảng $18,000 CAD/năm, không yêu cầu kinh nghiệm việc làm và GMAT, nhận tất cả các ngành Đại học, chỉ yêu cầu GPA từ 65% trở lên.

Để được tư vấn và làm hồ sơ xin visa du học Canada hãy điền form bên dưới hoặc liên hệ IMM tại:

Địa chỉ: 135A Pasteur, Phường 6,Quận 3, TPHCM.

Hotline: 076 310 0123

Hoặc các VP đại diện của IMM trên toàn quốc

Xem thêm: Học bổng năm 2019 của các trường Canada

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Thời điểm vàng để xin visa du học Canada cho học sinh lớp 12"


Tin khác

Hãy luôn sẵn sàng tâm lý đi du học không phải trường nào cũng có ký túc xá cho sinh viên, và việc tìm được chỗ ở tốt và hợp lý là điều không hề đơn giản… Do đó, lựa chọn hình thức “homestay” - ở cùng người dân bản địa luôn là giải pháp an toàn, hợp lý hơn cả; đây là hình thức ở khá phổ biến tại các quốc gia du học như Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản và Newzealand… Bài viết dưới đây, IMM sẽ chia sẻ cùng bạn: Kinh nghiệm bỏ túi ở homestay khi du học Canada mà bạn nào cũng cần biết. Hy vọng bài viết sẽ thực sự hữu ích với bạn!

Có thật nhiều thắc mắc xoay quanh chủ đề du học Canada năm 2019, những câu hỏi phụ huynh và sinh viên đặt ra nhưng thiếu thông tin nên hiểu sai, hiểu chưa tường tận vấn đề. Bài viết dưới đây với kinh nghiệm nhiều năm làm dịch vụ tư vấn du học, hỗ trợ xinh visa mà IMM đã đúc kết lại và chia sẻ cụ thể để mọi người cùng tham khảo.

Hiện nay, xu hướng du học ngay từ bậc trung học, hay ở độ tuổi dưới 18 tuổi khá phổ biến. Đặc biệt là du học Canada, do nền giáo dục, chất lượng học tập tại đất nước này rất tốt. Tuy nhiên, du học Canada dưới 18 tuổi có rất nhiều những điều cần lưu ý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sở hữu nhiều địa điểm đẹp, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, Toronto từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường du lịch và là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách du lịch Canada. Nếu bạn là tín đồ "sống ảo" và thích những địa điểm có khung cảnh đẹp thì những địa điểm sau là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi du lịch Canada của bạn.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

Đối tác