Tin tức

Thực hư Visa Canada 10 năm? Làm sao để được cấp?

| 201
Visa Canada có 2 loại phổ biến là visa 1 lần và visa nhiều lần thường dùng với mục đích du lịch ngắn hạn. Nếu có dự định lâu dài tại Canada, và do tính chất công việc bạn cần một thị thực linh hoạt, dài hạn thì Đại Sứ Quán Canada có thể cấp cho bạn visa tới 10 năm . Tuy nói đơn giản nhưng thủ tục xin cấp loại visa này không hề đơn giản, giấy tờ vô cùng phức tạp. Bài viết dưới đây, IMM sẽ mách bạn bí quyết chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo, chinh phục Đại Sứ Quán và đậu Visa Canada 10 năm tới 90%.

Visa Canada có 2 loại phổ biến là visa 1 lần và visa nhiều lần thường dùng với mục đích du lịch ngắn hạn. Nếu có dự định lâu dài tại Canada, và do tính chất công việc bạn cần một thị thực linh hoạt, dài hạn thì Đại Sứ Quán Canada có thể cấp cho bạn visa tới 10 năm . Tuy nói đơn giản nhưng thủ tục xin cấp loại visa này không hề đơn giản, giấy tờ vô cùng phức tạp. Bài viết dưới đây, IMM sẽ mách bạn bí quyết chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo, chinh phục Đại Sứ Quán và đậu Visa Canada 10 năm tới 90%.

1. Quy trình cấp Visa Canada 10 năm như thế nào? Mục đích nào là chính đáng?

1.1. Ai được cấp Visa Canada 10 năm?

Công dân Việt Nam với hộ chiếu còn hạn 10 năm (hộ chiếu mới làm), có người bảo lãnh thì có thể được xin cấp visa loại này với mục đích thăm thân, công tác hoặc du lịch. Vì thế, những người lớn tuổi có con cháu tại Canada sẽ dễ dàng được cấp visa hơn. Nhữn trường hợp còn lại đòi hỏi phải có một công việc ổn định tại Việt Nam, có nghĩa là phải có khả năng tài chính tốt, ổn đinh (tốt hơn nên là chủ doanh nghiệp, người nghỉ hưu) và cũng cần chứng minh tình trạng sức khỏe tốt.

1.2. Thời hạn của Visa Canada 10 năm

Trong thời hạn 10 năm, bạn có thể tới Canada nhiều lần, bởi vậy, Visa du lịch Canada 10 năm là mục tiêu nhắm tới của nhiều tín đồ đam mê xê dịch. Cơ hội tốt để trải nghiệm cảnh sắc 4 mùa tuyệt đẹp hay từng thời điểm xinh đẹp của xứ sở lá phong. Thay vì visa 3 tháng chỉ được nhập cảnh 1 lần, sau lại tiếp tục gia hạn để được “bay” thì Visa Canada 10 năm có những thuận lợi đến bất ngờ. Tuy nhiên để được thông qua và cấp Visa từ Đại Sứ Quán thật không hề đơn giản và không phải ai cũng làm được điều đó! Mọi thứ đều dựa trên kinh nghiệm, “độ sắc sảo” giấy tờ hồ sơ của bạn, lịch sử du lịch “dày dặn” là chất xúc tác cùng chứng minh tài chính đảm bảo sẽ tạo nên sự hoàn hảo bất ngờ.

2. Hồ sơ xin Visa du lịch 10 năm cần những gì?

Hồ sơ nhân thân của đương đơn xin Visa Canada 10 năm không khác gì so với hồ sơ xin visa ngắn hạn khác. Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết trên website của IMM để có sự chuẩn bị tốt nhất hoặc để lại thông tin liên lạc, các chuyên viên tư vấn sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn. Bên cạnh hồ sơ nhân thân, bạn cần chuẩn bị hồ sơ của người bảo lãnh, gồm:

+ Thư mời với cụ thể thông tin người mời và người được mời, kèm theo cam kết bảo trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi

+ Bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada của người bảo lãnh

+ Xác nhận việc làm của người bảo lãnh

+ Chứng minh tài chính của người bảo lãnh, và cả gia đình của người bảo lãnh

3. Những lý do khiến hồ sơ Visa Canada 10 năm bị đánh trượt

Có thật nhiều lý do nhưng đây là những lý do phổ biến khiến hồ sơ xin visa Canada đổ bể:

+ Hộ chiếu của bạn chưa từng đóng dấu nhập cảnh của quốc gia nào (hộ chiếu trắng)

+ Không có công việc ổn định

+ Tài chính không rõ ràng

+ Bạn quá trẻ, lịch sử du lịch “nghèo nàn”

+ Sắp xếp hồ sơ xin visa không hợp lý

Khoảng thời gian từ khi nộp hồ sơ tới khi xét duyệt bạn phải đợi ít nhất 3 tuần hoặc có thể lâu hơn. Vì thế, hãy căn cứ theo lịch trình cố định tại Canada để nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, tối thiểu trước chuyến đi 60 ngày để bạn luôn chủ động và giải quyết mọi tình huống phát sinh một cách dễ dàng.

Hồ sơ xin Visa Canada 10 năm cũng cần chỉnh chu, chuẩn bị kỹ lưỡng như khi bạn ra nước ngoài thời gian dài vậy. Hãy sắp xếp giấy tờ một cách khoa học, theo thứ tự và phải dịch thuật tất cả ra thành một bản đi kèm, bạn cũng có thể sẽ nhận được buổi phỏng vấn trực tiếp từ phía Lãnh Sự Quán khi bạn tới lấy dấu vân tay. Bạn cũng nên để ý thời hạn hộ chiếu, phải đảm bảo còn hạn 10 năm.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: 135A Pasteur, Phường 6, Quận 3, TPHCM.

Hotline: 076 310 0123

Hoặc các VP đại diện của IMM trên toàn quốc

Tham khảo thêm thông tin qua những bài viết sau:

Cơ hội định cư rộng mở khi du học Canada tại Đại học Manitoba

- Định cư Canada năm 2019 nên chọn tỉnh bang nào?

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Thực hư Visa Canada 10 năm? Làm sao để được cấp?"


Tin khác

Có rất nhiều bạn trẻ còn đang băn khoăn về câu hỏi Du học Canada như thế nào, Du học Canada cần gì,... Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những câu trả lời cho các câu hỏi trên đây để giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức để lựa chọn được một nơi du học tốt nhất.

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng và bằng đại học tại Việt Nam trở lên phổ cập hơn thì đã có rất nhiều sinh viên lựa chọn cho mình thêm một hướng đi mới. Đó là du học Canada bậc thạc sĩ, đây cũng là lựa chọn rất thích hợp vì tại Canada có hệ thống giáo dục rất tốt. Tuy nhiên, để có thể du học Canada ở bậc thạc sĩ bạn cần chú ý đến một vài điều kiện.

Theo bạn, thời gian để luyện thi IELTS là bao nhiêu? 6 tháng, 9 tháng, 1 năm? Với chúng tôi, chỉ cần 1 đến 3 tháng, kiến thức tiếng Anh sẽ được cải thiện và bạn dễ dàng đạt điểm cao IELTS. Cùng IMM trải nghiệm luyện thi IELTS siêu tốc với khóa học tiếng Anh tại Philippines và bạn sẽ hoàn toàn tin vào điều đó.

Canada là một đất nước có chất lượng đào tạo và giảng dạy trong Top hàng đầu thế giới. Chính vì điều này mà hiện nay có rất nhiều người lựa chọn đây là điểm đến du học của mình. Tuy nhiên, vì điều này mà việc xin Visa du học ngày càng đông. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề xin Visa du học Canada năm 2019 có khó hay không?

Ẩn chứa nhiều điều hấp dẫn đến từ nét văn hóa bản địa đặc sắc, sở hữu những hòn đảo tấp nập thuyền bè qua lại, cảng biển nhộn nhịp xen lẫn bờ biển cát trắng mịn màng. Thành phố Vancouver xinh đẹp là một trong những địa điểm thu hút khách hàng triệu khách du lịch Canada mỗi năm. Nếu bạn đang có ý định du lịch Canada Vancouver nhưng vẫn chưa có kế hoạch, lập list địa điểm muốn tham quan, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm gợi ý cho chuyến đi của mình nhé!

Cụm từ du học Canada cấp 3 không còn quá xa lạ với học sinh và quý bậc phụ huynh Việt Nam. Trung học (cấp 3) là bậc học lý tưởng nhất để quý phụ huynh cân nhắc cho con em mình du học. Vì độ tuổi này thích nghi với môi trường mới rất nhanh và thuận lợi, bên cạnh đó chương trình học trung học tại Canada tập trung vào hướng nghiệp để các em dễ dàng chọn lựa ngành học và trường học phù hợp nhất với mình sau bậc trung học. Và đặc biệt, khi du học Canada ngay từ cấp 3, con em bạn sẽ nhận được những lợi thế sau:

Đối tác