Tin tức

Tìm hiểu về chi phí du học Canada năm 2019

| 235
Du học Canada được lựa chọn khá nhiều bởi các học sinh, sinh viên trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, hầu hết du học Canada đều do học sinh tự túc về tài chính, chính vì vậy tài chính, chi phí du học Canada rất được quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chi phí du học Canada năm 2019 trong bài viết dưới đây:

Du học Canada được lựa chọn khá nhiều bởi các học sinh, sinh viên trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, hầu hết du học Canada đều do học sinh tự túc về tài chính, chính vì vậy tài chính, chi phí du học Canada rất được quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chi phí du học Canada năm 2019 trong bài viết dưới đây:

Học phí khi du học Canada

Một phần quan trọng trong chi phí du học Canada năm 2019 là học phí. Đây là một trong những đất nước có học phí khá phù hợp, có thể nói là rẻ so với Úc, Mỹ,… Tuy nhiên chất lượng dạy và đào tạo ở đây không thế mà kém mà lại rất tốt, thuộc trong top những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Học phí trung bình tại Canada rẻ hơn 4 lần so với học phí tại Mỹ. Trong khi đó nếu chất lượng giảng dạy không có gì kém thì chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Canada cũng không thua kém gì nhiều. Bởi vậy, Canada là một trong những đất nước đáng để bạn tham gia du học.

Học phí du học Canada năm 2019 phụ thuộc vào khá nhiều các yếu tố : Địa điểm học, trường học, ngành học,… Chi phí du học sẽ có sự khác biệt ở từng bang khác nhau, Ontario là Bang có học phí đắt đỏ nhất. Với các ngành học khác nhau thì chi phí cũng có sự khác biệt. Học phí của bậc đại học sẽ đắt hơn bậc cao đẳng, trung cấp, các nhóm ngành y học, kỹ thuật sẽ đắt hơn giáo dục, văn hóa, xã hội,…  

Chi phí du học Canada năm 2019 khoản sinh hoạt

Tại Canada có chất lượng sống và sinh hoạt rất tốt, do vậy chi phí cũng không phải là rẻ. Tuy nhiên, nếu để so sánh chi phí sinh hoạt với các nước Châu Âu thì đây là một chi phí vẫn rất hợp lý. Các khoản chi phí du học Canada năm 2019 bao gồm:

Chi phí nhà ở

Khi du học Canada bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều các loại hình nhà ở như: Ký túc xá, Homestay, thuê nhà,… Với các hình thức như vậy sẽ có chi phí khác nhau:

-       Chi phí bạn ở Ký túc xá là chi phí được coi là rẻ nhất vì bạn có thể nhận được sựu hỗ trợ từ trường học, hoặc hính phủ. Chi phí sẽ khoảng 3.000 - 7.500 CAD/năm. Với loại hình này bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều hơn các hoạt động của trường, gặp gỡ nhiều hơn giáo viên của mình. Tuy nhiên, nếu không ở quen bạn sẽ bị gắp rắc rối với đặc điểm ở quá nhiều người trong một phòng.

-       Chi phí Homestay sẽ là 4.800 – 9.600 CAD/năm, chi phí này khá đắt đỏ, tuy nhiên với hình thức này bạn sẽ nhận được khá nhiều các lợi ích như được tiếp xúc trực tiếp với nền văn hoá, con người tại Canada.

-       Thuê nhà, chi phí sẽ từ 1.200 – 1.600 CAD/tháng, tuy nhiên chi phí này còn chưa bao gồm tiền điện, nước.

Ta có thể thấy, khoản chi phí thuê nhà cho chi phí du học Canada năm 2019 tương đối vừa phải. Tuy nhiên, để tiết kiệm một cách tốt nhất bạn nên lựa chọn ở kí túc xá trong trường đại học. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí để làm những việc khác và quen với nhiêu bạn quốc tế hơn, tiếp xúc được với nhiều nền văn hoá.

Chi phí thiết yếu hằng ngày

Nhu cầu thiết yếu hằng ngày bao gồm chi phí cho thực phẩm, ăn uống, thuốc men, vệ sinh cá nhan,... với các vật phẩm này dẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu của học sinh, sinh viên và thói quen tiêu dùng khác nhau. Tuy nhiên, ước tính chi phí cho nhu cầu này sẽ giao động từ 150 – 400 CAD/tháng

Đối với các dịnh vụ tiện ích bao gồm tiền điện, tiền nước, tiền gas,... Mức chi phí trung bình cho mỗi học sinh, sinh viên trong khoản này sẽ giao động từ 140 – 200 CAD/tháng. Đặc biệt, đối với dịch vụ internet sẽ có giá riêng cho từng gói khách nhau, thông thường sinh viên sẽ dùng gói 70,33 CAD/tháng.

Chi phí đi lại và giải trí

Canada có hệ thống giao thông rất tốt, đặc biệt là hệ thống tàu điện với mức giá hợp lý được chính phủ hỗ trợ cho các du học sinh, sinh viên đang đi học. Sinh viên cũng được tạo điều kiện để mua vé tháng với mức giá ưu đãi. Đương nhiên, các bạn ở trong ký túc xá hoặc gần trường có thể đi bộ giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Còn đối với hoạt động giải trí, vui chơi bình quân theo như điều tra sinh viên sẽ mất từ 300 – 500 CAD/tháng tuỳ vào như cầu. Và đây chủ yếu là các dịch vụ vui chơi, giải trí, mua sắm,...

Như vậy, tổng cộng lại thì chi phí du học Canada năm 2019 của du học sinh sẽ vào khoảng $28,000 đến $35,000 CAD/năm

Xem thêm những bài viết khác:

- Làm thế nào để xin được việc làm thêm tại Canada

- Làm gì khi bị từ chối visa du học canada

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Tìm hiểu về chi phí du học Canada năm 2019"


Tin khác

Kinh tế ngày càng phát triển, các môi trường giáo dục ngoài nước như Nhật, Mỹ, Anh, Úc, Canada... cũng càng rộng mở chào đón du học sinh quốc tế. Đặc biệt, ở đất nước có tiềm lực kinh tế phát triển như Canada

Hiện nay, tiếng Anh mang tính ứng dụng cao và đem đến cho bạn nhiều cơ hội trong học tập và sự nghiệp. Các công ty yêu cầu khả năng giao tiếp tiếng Anh, các trường học ngoài nước mở ra cơ hội trao đổi sinh viên, chương trình học bổng thu hút du học sinh,

Đối với người học tiếng Anh, chứng chỉ IELTS vừa là động lực vừa là thử thách. Vượt qua kỳ thi IELTS không phải là điều dễ dàng nếu bạn không tìm được phương pháp luyện thi, địa điểm luyện thi phù hợp.

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sở hữu nhiều địa điểm đẹp, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, Toronto từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường du lịch và là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách du lịch Canada. Nếu bạn là tín đồ "sống ảo" và thích những địa điểm có khung cảnh đẹp thì những địa điểm sau là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi du lịch Canada của bạn.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

Đối tác