Tin tức

Từ vựng luyện thi IELTS theo chủ đề bạn nên nhớ

| 87
Hành trình để vượt qua kỳ thi IELTS với điểm số cao là cả một nỗ lực. Không chỉ ngữ pháp, từ vựng cũng quyết định phần nhiều kết quả thi. Để giúp các bạn hoàn thành kỳ thi IELTS như mong đợi, danh mục từ vựng luyện thi IELTS theo chủ đề dưới đây sẽ là tài liệu bổ ích bạn nên nhớ.

Hành trình để vượt qua kỳ thi IELTS với điểm số cao là cả một nỗ lực. Không chỉ ngữ pháp, từ vựng cũng quyết định phần nhiều kết quả thi. Để giúp các bạn hoàn thành kỳ thi IELTS như mong đợi, danh mục từ vựng luyện thi IELTS theo chủ đề dưới đây sẽ là tài liệu bổ ích bạn nên nhớ.

Từ vựng chủ đề Work luyện thi IELTS

Các từ vựng liên quan đến chủ đề công việc thường gặp trong các đề thi IELTS bao gồm:

CV - curriculum vitae, application form, interview, job, career, part-time, full-time, permanent, temporary, appointment, holiday entitlement, sick pay,  holiday pay, overtime, redundancy, redundant, to apply for a job, to hire, to fire, to get the sack, salary, wages, pension scheme / pension plan, health insurance, company car, working conditions, qualifications, offer of employment, to accept an offer, starting date, leaving date, working hours,  maternity leave, promotion, director, owner, manager, boss, colleague, trainee, timekeeping, job description, department, salary advance, subsidize money, liabilities, resignation…


Từ vựng chủ đề Crime luyện thi IELTS

Thuộc chủ đề tội phạm, những từ vựng sau thường gặp khi luyện thi IELTS:

Jail, the crime rate, detective, to commit a crime, witness stand, prison/ death sentence, court officer, to be imprisoned, jury box, easy money, jury, to break the law, defense attorney, escape punishment, defendant, trumped-up charges, fingerprint, illegal activities, gun, commit minor offences, judge, to re-offend, robbery, police officer, burglary….

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từyệ vựng chủ đề Education lun thi IELTS

Những từ vựng thuộc chủ đề Giáo dục luôn được các thí sinh quan tâm.

Lesson, exercise, homework/home assignment, research report, academic transcript/ grading schedule/ results certificate, certificate/ completion certificate/ graduation certificate, qualification, credit mania, write

drop out (of school), drop-outs, college, mark, topic technology, fail (an exam), optional, elective, socialization of education, Cut class, Play truant, Complementary education, Junior colleges, Candidate–doctor of science, Service education, Post-graduate courses….

Từ vựng chủ đề Energy And Environment luyện thi IELTS

Từ vựng thuộc chủ đề năng lượng và môi trường bao gồm:

high levels of radiation, improvements in nuclear technology, solar, wind or water power, power stations = power plants, fossil fuels such as coal, oil or natural gas, generate/produce electricity, Carbon dioxide ≈ greenhouse gases ≈ emissions, The greenhouse effect, Average global temperatures ≈ the earth’s average temperatures ≈ out planet’s average temperatures, Deforestation ≈ forest clearance ≈ illegal logging, The burning of fossil fuels, Ozone layer depletion, Melting of the polar ice caps, power plants = power stations, absorb, global warming = climate change, solve = tackle = address = deal with,…

Từ vựng chủ đề Health luyện thi IELTS

weight problems, child obesity = childhood obesity = obesity among children, take regular exercise, physical activity, make healthier food choices, public health campaigns, school education programmes, significant taxing of fast food, suffer from various health issues

Từ vựng chủ đề Media luyện thi IELTS

online news, traditional/ conventional news, publication, magazine, headlines, advice column, obituary, weather report, business section, international/ world news section, the editor, paparazzi, unscrupulous reporters, news anchor, newscaster, broadcaster, columnist, reporter…

Từ vựng chủ đề People luyện thi IELTS

Fair-minded, Thoroughness, Versatile/ Talented, Soulmate, Utterly brainy, Life and soul of the class, …

Từ vựng chủ đề Traffic luyện thi IELTS

by tram, by metro, by motorbike / scooter / moped, by bus, on foot, by bike, to catch the metro, to go by bus, to cycle, to take the tram, to go on the motorbike, by plane…


Luyện thi IELTS tại Philippines – bí quyết giúp bạn nâng cao vốn từ vựng

Từ vựng là một trong những kiến thức quan trọng để giúp bạn chinh phục kỳ thi IELTS với điểm số cao. Để hiểu và sử dụng đúng vốn từ vựng thuộc nhiều chủ đề, bạn cần có phương pháp học phù hợp. Các khóa học tiếng Anh, khóa luyện thi IELTS tại các trường Anh ngữ hàng đầu Philippines như SEAGM hoàn toàn giúp bạn cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Với sự trợ giúp từ các giáo viên giàu kinh nghiệm, học viên tham gia các khóa học tiếng anh tại đây sẽ biết cách sử dụng vốn từ vựng hợp lý. Việc thực hành thường xuyên giúp kiến thức được hiểu sâu và nhớ kỹ. Liên kết các topic từ vựng với nhau để trau dồi nhiều kỹ năng hơn trong tiếng Anh.

Để tham gia các khóa học tiếng Anh, luyện thi IELTS tại Philippines, học viên có nhu cầu vui lòng liên hệ với công ty tư vấn du học IMM. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ giúp bạn tìm đúng khóa học nhằm cải thiện từ vựng cho kỳ thi IELTS hiệu quả nhất.

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

- Du học canada như thế nào? Những điều kiện du học cần biết

- Thực hư về Visa Canada 19 năm? Cách để được cấp visa

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Từ vựng luyện thi IELTS theo chủ đề bạn nên nhớ"


Tin khác

Visa Canada có 2 loại phổ biến là visa 1 lần và visa nhiều lần thường dùng với mục đích du lịch ngắn hạn. Nếu có dự định lâu dài tại Canada, và do tính chất công việc bạn cần một thị thực linh hoạt, dài hạn thì Đại Sứ Quán Canada có thể cấp cho bạn visa tới 10 năm . Tuy nói đơn giản nhưng thủ tục xin cấp loại visa này không hề đơn giản, giấy tờ vô cùng phức tạp. Bài viết dưới đây, IMM sẽ mách bạn bí quyết chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo, chinh phục Đại Sứ Quán và đậu Visa Canada 10 năm tới 90%.

Có rất nhiều bạn trẻ còn đang băn khoăn về câu hỏi Du học Canada như thế nào, Du học Canada cần gì,... Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những câu trả lời cho các câu hỏi trên đây để giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức để lựa chọn được một nơi du học tốt nhất.

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng và bằng đại học tại Việt Nam trở lên phổ cập hơn thì đã có rất nhiều sinh viên lựa chọn cho mình thêm một hướng đi mới. Đó là du học Canada bậc thạc sĩ, đây cũng là lựa chọn rất thích hợp vì tại Canada có hệ thống giáo dục rất tốt. Tuy nhiên, để có thể du học Canada ở bậc thạc sĩ bạn cần chú ý đến một vài điều kiện.

Canada là một đất nước có chất lượng đào tạo và giảng dạy trong Top hàng đầu thế giới. Chính vì điều này mà hiện nay có rất nhiều người lựa chọn đây là điểm đến du học của mình. Tuy nhiên, vì điều này mà việc xin Visa du học ngày càng đông. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề xin Visa du học Canada năm 2019 có khó hay không?

Ẩn chứa nhiều điều hấp dẫn đến từ nét văn hóa bản địa đặc sắc, sở hữu những hòn đảo tấp nập thuyền bè qua lại, cảng biển nhộn nhịp xen lẫn bờ biển cát trắng mịn màng. Thành phố Vancouver xinh đẹp là một trong những địa điểm thu hút khách hàng triệu khách du lịch Canada mỗi năm. Nếu bạn đang có ý định du lịch Canada Vancouver nhưng vẫn chưa có kế hoạch, lập list địa điểm muốn tham quan, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm gợi ý cho chuyến đi của mình nhé!

Cụm từ du học Canada cấp 3 không còn quá xa lạ với học sinh và quý bậc phụ huynh Việt Nam. Trung học (cấp 3) là bậc học lý tưởng nhất để quý phụ huynh cân nhắc cho con em mình du học. Vì độ tuổi này thích nghi với môi trường mới rất nhanh và thuận lợi, bên cạnh đó chương trình học trung học tại Canada tập trung vào hướng nghiệp để các em dễ dàng chọn lựa ngành học và trường học phù hợp nhất với mình sau bậc trung học. Và đặc biệt, khi du học Canada ngay từ cấp 3, con em bạn sẽ nhận được những lợi thế sau:

Đối tác