Tin tức

Từ vựng luyện thi IELTS theo chủ đề bạn nên nhớ

| 211
Hành trình để vượt qua kỳ thi IELTS với điểm số cao là cả một nỗ lực. Không chỉ ngữ pháp, từ vựng cũng quyết định phần nhiều kết quả thi. Để giúp các bạn hoàn thành kỳ thi IELTS như mong đợi, danh mục từ vựng luyện thi IELTS theo chủ đề dưới đây sẽ là tài liệu bổ ích bạn nên nhớ.

Hành trình để vượt qua kỳ thi IELTS với điểm số cao là cả một nỗ lực. Không chỉ ngữ pháp, từ vựng cũng quyết định phần nhiều kết quả thi. Để giúp các bạn hoàn thành kỳ thi IELTS như mong đợi, danh mục từ vựng luyện thi IELTS theo chủ đề dưới đây sẽ là tài liệu bổ ích bạn nên nhớ.

Từ vựng chủ đề Work luyện thi IELTS

Các từ vựng liên quan đến chủ đề công việc thường gặp trong các đề thi IELTS bao gồm:

CV - curriculum vitae, application form, interview, job, career, part-time, full-time, permanent, temporary, appointment, holiday entitlement, sick pay,  holiday pay, overtime, redundancy, redundant, to apply for a job, to hire, to fire, to get the sack, salary, wages, pension scheme / pension plan, health insurance, company car, working conditions, qualifications, offer of employment, to accept an offer, starting date, leaving date, working hours,  maternity leave, promotion, director, owner, manager, boss, colleague, trainee, timekeeping, job description, department, salary advance, subsidize money, liabilities, resignation…


Từ vựng chủ đề Crime luyện thi IELTS

Thuộc chủ đề tội phạm, những từ vựng sau thường gặp khi luyện thi IELTS:

Jail, the crime rate, detective, to commit a crime, witness stand, prison/ death sentence, court officer, to be imprisoned, jury box, easy money, jury, to break the law, defense attorney, escape punishment, defendant, trumped-up charges, fingerprint, illegal activities, gun, commit minor offences, judge, to re-offend, robbery, police officer, burglary….

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từyệ vựng chủ đề Education lun thi IELTS

Những từ vựng thuộc chủ đề Giáo dục luôn được các thí sinh quan tâm.

Lesson, exercise, homework/home assignment, research report, academic transcript/ grading schedule/ results certificate, certificate/ completion certificate/ graduation certificate, qualification, credit mania, write

drop out (of school), drop-outs, college, mark, topic technology, fail (an exam), optional, elective, socialization of education, Cut class, Play truant, Complementary education, Junior colleges, Candidate–doctor of science, Service education, Post-graduate courses….

Từ vựng chủ đề Energy And Environment luyện thi IELTS

Từ vựng thuộc chủ đề năng lượng và môi trường bao gồm:

high levels of radiation, improvements in nuclear technology, solar, wind or water power, power stations = power plants, fossil fuels such as coal, oil or natural gas, generate/produce electricity, Carbon dioxide ≈ greenhouse gases ≈ emissions, The greenhouse effect, Average global temperatures ≈ the earth’s average temperatures ≈ out planet’s average temperatures, Deforestation ≈ forest clearance ≈ illegal logging, The burning of fossil fuels, Ozone layer depletion, Melting of the polar ice caps, power plants = power stations, absorb, global warming = climate change, solve = tackle = address = deal with,…

Từ vựng chủ đề Health luyện thi IELTS

weight problems, child obesity = childhood obesity = obesity among children, take regular exercise, physical activity, make healthier food choices, public health campaigns, school education programmes, significant taxing of fast food, suffer from various health issues

Từ vựng chủ đề Media luyện thi IELTS

online news, traditional/ conventional news, publication, magazine, headlines, advice column, obituary, weather report, business section, international/ world news section, the editor, paparazzi, unscrupulous reporters, news anchor, newscaster, broadcaster, columnist, reporter…

Từ vựng chủ đề People luyện thi IELTS

Fair-minded, Thoroughness, Versatile/ Talented, Soulmate, Utterly brainy, Life and soul of the class, …

Từ vựng chủ đề Traffic luyện thi IELTS

by tram, by metro, by motorbike / scooter / moped, by bus, on foot, by bike, to catch the metro, to go by bus, to cycle, to take the tram, to go on the motorbike, by plane…


Luyện thi IELTS tại Philippines – bí quyết giúp bạn nâng cao vốn từ vựng

Từ vựng là một trong những kiến thức quan trọng để giúp bạn chinh phục kỳ thi IELTS với điểm số cao. Để hiểu và sử dụng đúng vốn từ vựng thuộc nhiều chủ đề, bạn cần có phương pháp học phù hợp. Các khóa học tiếng Anh, khóa luyện thi IELTS tại các trường Anh ngữ hàng đầu Philippines như SEAGM hoàn toàn giúp bạn cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Với sự trợ giúp từ các giáo viên giàu kinh nghiệm, học viên tham gia các khóa học tiếng anh tại đây sẽ biết cách sử dụng vốn từ vựng hợp lý. Việc thực hành thường xuyên giúp kiến thức được hiểu sâu và nhớ kỹ. Liên kết các topic từ vựng với nhau để trau dồi nhiều kỹ năng hơn trong tiếng Anh.

Để tham gia các khóa học tiếng Anh, luyện thi IELTS tại Philippines, học viên có nhu cầu vui lòng liên hệ với công ty tư vấn du học IMM. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ giúp bạn tìm đúng khóa học nhằm cải thiện từ vựng cho kỳ thi IELTS hiệu quả nhất.

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

- Du học canada như thế nào? Những điều kiện du học cần biết

- Thực hư về Visa Canada 19 năm? Cách để được cấp visa

Đăng ký ngay

Mời bạn bình luận về bài viết "Từ vựng luyện thi IELTS theo chủ đề bạn nên nhớ"


Tin khác

Visa Canada có 2 loại phổ biến là visa 1 lần và visa nhiều lần thường dùng với mục đích du lịch ngắn hạn. Nếu có dự định lâu dài tại Canada, và do tính chất công việc bạn cần một thị thực linh hoạt, dài hạn thì Đại Sứ Quán Canada có thể cấp cho bạn visa tới 10 năm . Tuy nói đơn giản nhưng thủ tục xin cấp loại visa này không hề đơn giản, giấy tờ vô cùng phức tạp. Bài viết dưới đây, IMM sẽ mách bạn bí quyết chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo, chinh phục Đại Sứ Quán và đậu Visa Canada 10 năm tới 90%.

Có rất nhiều bạn trẻ còn đang băn khoăn về câu hỏi Du học Canada như thế nào, Du học Canada cần gì,... Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những câu trả lời cho các câu hỏi trên đây để giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức để lựa chọn được một nơi du học tốt nhất.

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng và bằng đại học tại Việt Nam trở lên phổ cập hơn thì đã có rất nhiều sinh viên lựa chọn cho mình thêm một hướng đi mới. Đó là du học Canada bậc thạc sĩ, đây cũng là lựa chọn rất thích hợp vì tại Canada có hệ thống giáo dục rất tốt. Tuy nhiên, để có thể du học Canada ở bậc thạc sĩ bạn cần chú ý đến một vài điều kiện.

Khi du học Canada, mua bảo hiểm y tế được xét vào những loại giấy tờ quan trọng hàng đầu.Bởi,bất trắc là việc không ai có thể lường trước được, và đặc biệt là bạn phải tự vượt qua một mình, khi ở nhà nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những điều kiện, thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Canada thì cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sở hữu nhiều địa điểm đẹp, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, Toronto từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường du lịch và là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách du lịch Canada. Nếu bạn là tín đồ "sống ảo" và thích những địa điểm có khung cảnh đẹp thì những địa điểm sau là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi du lịch Canada của bạn.

Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

Đối tác